28 doanh nghiệp bị đưa vào diện kiểm soát môi trường đặc biệt

Jixtina

Thành viên mới
Tham gia
24/11/2017
Bài viết
0
“Bộ Tài nguyên và Môi trường khi thực hiện Đề án kiểm soát đặc biệt về môi trường đã rà soát, đưa 28 doanh nghiệp vào diện kiểm soát đặc biệt, trong đó có một số doanh nghiệp lớn như Formosa, Núi Pháo, Bauxit Tây Nguyên…”

vlxd.org_formosa.jpg


Thông tin trên vừa được ông Hoàng Văn Thức, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường đưa ra tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Tài nguyên và Môi trường, diễn ra trong ngày 27/11, tại Hà Nội.

Trả lời câu hỏi về đề án kiểm soát đặc biệt về môi trường đối với các doanh nghiệp, ông Thức khẳng định, đây là đề án áp dụng đối với những cơ sở có thể phát sinh ô nhiễm môi trường cao.

Đề án được thực hiện theo chỉ đạo trong Chỉ thị 25 của Thủ tướng Chính phủ sau khi xảy ra sự cố môi trường nghiêm trọng đối với Formosa. Mục tiêu của đề án là kiểm soát được ô nhiễm môi trường, không để bị động như thời điểm năm 2016.

Theo ông Thức, đề án nêu rõ 6 loại hình doanh nghiệp có nguy cơ ô nhiễm cao, như doanh nghiệp trong lĩnh vực xi măng, nhiệt điện, khai thác khoáng sản…

Ngoài ra, đề án cũng xác định bộ tiêu chí để từ đó xác định những loại hình có phát sinh chất thải gây ô nhiễm bởi các tiêu chí: quy mô, công suất có tầm ảnh hưởng rộng; vị trí đặt dự án; công nghệ sản xuất; công tác kiểm soát của dự án.

Bên cạnh đó, đề án cũng đề cập đến tiêu chí rà soát dự án ngay từ khâu cấp phép đầu tư, đánh giá tác động môi trường…để có giải pháp phòng ngừa.

“Trên cơ sở đó, chúng tôi đã lấy ý kiến, rà soát được 28 cơ sở để đưa vào kiểm soát đặc biệt như Formosa, doanh nghiệp khai thác quặng đa kim Núi Pháo...,” ông Thức thông tin.

Xem thêm thông tin tại: ép cọc bê tông thái nguyên
Hoặc liên hệ theo số hotline: 0913394329 để được tư vấn chi tiết hơn.
 
Hiệu chỉnh:
Top