thietbi_inax
Thành viên
- Tham gia
- 3/8/2021
- Bài viết
- 1
Nấu ăn và thu dọn nhà bếp không phải việc đơn giản, nhất là khi bạn chỉ có một mình, không có ai giúp đỡ thì hãy lưu lại một số mẹo vặt nhà bếp mà mình chia sẽ dưới đây để áp dụng nha.
Hãy áp dụng ngay mẹo vặt nhà bếp này xem có hiệu quả không nha.
Mẹo vặt nhà bếp này bạn đã biết chưa? Nếu chưa thì áp dụng thử xem sao nha.
Tương tự như vậy với vỏ tô, nếu muốn bóc vỏ tôm dễ hơn, tôm tươi mua về cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng nửa tiếng, khi tôm hơi cứng một chút, bạn sẽ dễ dàng lột lớp vỏ của nó hơn là để mềm như ban đầu.
Đừng lo, hãy áp dụng mẹo vặt nhà bếp mình chia sẽ sau đây, sẽ giúp ích cho bạn đó nha: Thay vì bạn sử dụng các loại hộp đựng thực phẩm chuyên dụng để bảo quản đồ ăn, vừa cồng kềnh lại chiếm nhiều diện tích của tủ lạnh thì bạn hãy cho thực phẩm vào các túi nilon, buộc chặt rồi xếp chồng lên nhau . Vậy là giải quyết được vấn đề rồi đúng không nè.
Toàn là những mẹo vặt nhà bếp hay, hữu ích, đơn giản và dễ làm đúng không các chị em.
Hoặc bạn hãy lột bỏ lớp vỏ trắng ngoài cùng của củ hành tây đem bỏ đi rồi hãy cắt, cũng là 1 cách hay.
1. Mẹo bảo quản rau xà lách được tươi lâu hơn
Xà lách, rau diếp rất nhanh hỏng, chỉ cần hút ẩm là lá sẽ hỏng, dù đã được bảo quản trong tủ lạnh. Tuy nhiên nếu bạn quấn khăn giấy vòng quanh để miếng giấy hút ẩm thay cho lá rau, rau sẽ tươi lâu hơn bạn tưởng đó.Hãy áp dụng ngay mẹo vặt nhà bếp này xem có hiệu quả không nha.
2. Bóc tỏi chưa bao giờ đơn giản đến thế
Có hai cách để bạn bóc tỏi nhanh hơn. Cho tỏi vào trong 1 cái lọ kín, đậy nắp rồi lắc mạnh . Động tác này khiến vỏ tỏi trở nên lỏng hơn và bạn sẽ dễ dàng bóc tỏi hơn. Hoặc bạn có thể cho tỏi vào trong lò vi sóng khoảng 15 giây. Hơi nóng từ lò vi sóng sẽ khiến các vỏ tỏi rời ra để bạn dễ dàng xử lý.Mẹo vặt nhà bếp này bạn đã biết chưa? Nếu chưa thì áp dụng thử xem sao nha.
3. Mẹo thái thịt, cá dễ và nhanh chóng hơn
Nếu muốn thái thịt, cá dễ hơn, bạn nên bỏ chúng vào trong ngăn đá khoảng 30 phút cho thực phẩm được đông cứng 1 phần, làm như thế bạn sẽ dễ dàng thái thịt hơn.Tương tự như vậy với vỏ tô, nếu muốn bóc vỏ tôm dễ hơn, tôm tươi mua về cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng nửa tiếng, khi tôm hơi cứng một chút, bạn sẽ dễ dàng lột lớp vỏ của nó hơn là để mềm như ban đầu.
4. Mẹo rã đông thực phẩm nhanh và đúng cách
Một mẹo vặt nhà bếp khá hữu ích cho chị em khi muốn rã đông thực phẩm đó là: Thịt cá để trong tủ đông lâu ngày cần rất nhiều thời gian để rã đông. Nếu có ít thời gian, bạn có thể cho thực phẩm vào một bát nước lạnh để trong khoảng 1, 2 giờ đồng hồ. Cho thêm chút xíu muối hoặc đường vào, vừa rã đông nhanh, giữ được vị tươi ngon của thực phẩm mà vẫn đảm bảo an toàn khi chế biến.5. Mẹo tiết kiệm không gian trong tủ lạnh
Chúng ta thường có thói quen mua nhiều thực phẩm dành ăn cả tuần, nhưng đôi khi không gian trong tủ lạnh lại quá chật hẹp không thể nào chứa nổi,…Vậy phải làm sao đây?Đừng lo, hãy áp dụng mẹo vặt nhà bếp mình chia sẽ sau đây, sẽ giúp ích cho bạn đó nha: Thay vì bạn sử dụng các loại hộp đựng thực phẩm chuyên dụng để bảo quản đồ ăn, vừa cồng kềnh lại chiếm nhiều diện tích của tủ lạnh thì bạn hãy cho thực phẩm vào các túi nilon, buộc chặt rồi xếp chồng lên nhau . Vậy là giải quyết được vấn đề rồi đúng không nè.
6. Mẹo bóc gừng thật nhanh
Một mẹo vặt nhà bếp dành cho các chị em nữa đó là : Bóc vỏ gừng bằng một chiếc thìa dễ và nhanh hơn là sử dụng dao như cách bạn vẫn thường dùng. Việc của bạn là chỉ cần lấy chiếc thìa cạo vào củ gừng là vỏ sẽ ra. Vừa nhanh, tiết kiệm thời gian nữa chớ7. Mẹo bóc trứng dễ hơn
Trứng sau khi luộc chín và đem bóc vỏ thường gặp trường hợp khó bóc, không được đẹp mắt cho lắm. Lại xin chia sẽ tới chị em mẹo vặt nhà bế nữa đó là hãy nhỏ vài giọt dấm vào nồi luộc trứng khi nước đang sôi. Đến khi trứng được vớt ra và vỏ đã nguội phần nào, bạn sẽ dễ bóc hơn so với trứng luộc ở nước thông thường.8. Mẹo vặt để chuối nhanh chín
Mua chuối chưa chín luôn là một ý tưởng tốt vì bạn không thể ăn ngay hết cả nải chuối. Tuy nhiên, nếu để 2-3 ngày mà vẫn chưa chín thì bạn có thể cho chuối xanh vào lò vi sóng trong khoảng 20-30 phút ở nhiệt độ 300 độ C. Chuối sẽ chín ngay, và bạn sẽ có chuối để thưởng thức ngay cho thỏa cơn thèm.9. Mẹo để đường ống thoát nước không bị tắc
Thỉnh thoảng hãy nhớ đổ nước sôi xuống các đường ống để chúng khỏi tắc. Nước sôi sẽ làm tan mỡ bám quanh thành ống, bạn sẽ tránh được cảnh phải moi những tảng thức ăn thừa dính mỡ đóng thành cục ở đây.Toàn là những mẹo vặt nhà bếp hay, hữu ích, đơn giản và dễ làm đúng không các chị em.
10. Mẹo bảo quản miếng bọt biển
Hãy lấy một cái ghim đơn giản và treo các miếng bọt biển lên sau khi bạn đã sử dụng. Như thế, bạn sẽ ngăn các miếng bọt biển không bị nấm mốc, vi khuẩn, và giúp chúng khô nhanh hơn.11. Mẹo để thớt không bị xê dịch khi chế biến đồ ăn
Sẽ vô cùng khó chịu khi chiếc thớt của bạn bị trượt đúng lúc bạn đang cắt thịt hay thái rau, thậm chí nếu không may, bạn có thể cắt vào tay hay làm rơi thức ăn. Để tránh tình huống này, Gợi ý cho bạn một mẹo vặt nhà bếp nữa đó là: hãy đặt một khăn giấy ướt hoặc vải ướt dưới thớt. Khăn ướt sẽ giúp thớt cố định, bạn có thể dễ dàng và an toàn cắt thái thực phẩm được rồi đó.12. Bảo quản trái bơ không bị thâm đen
Bạn có thể rắc lên quả bơ với một chút giấm táo hoặc bảo quản trái bơ với một chút hành tây, sau đó cho vào hộp hoặc túi bóng và cho vào tủ lạnh, làm như thế trái bơ sẽ không bị thâm đen nữa.13. Loại bỏ chất béo dư thừa từ thức ăn đã nấu chín
Nếu một món ăn mà bạn đã nấu quá chín, bạn có thể dễ dàng loại bỏ chất béo dư thừa bằng cách sử dụng một vài viên đá và khăn giấy. Quấn viên đá vào khăn giấy và thấm nó lên mặt trên thức ăn. Viên đá sẽ hoạt động như một nam châm, hút các chất béo xung quanh thức ăn thấm vô khăn giấy.14. Mẹo cắt hành tây không bị chảy nước mắt
Đây là nổi khổ của rất nhiều chị em phụ nữ, mỗi lần chế biến hành tây là như bị ai đánh đập, nước mắt cứ thế chảy dài. Đừng lo, mình chia sẽ cho chị em mẹo vặt nhà bếp sau đây để không còn nổi lo khi cắt hành tây như trước nữa: Bạn hãy để củ hành trong tủ đông 30 phút trước khi cắt chúng. Việc này chỉ phù hợp với việc cắt hành tây để nấu chứ không phù hợp cắt để làm salad.Hoặc bạn hãy lột bỏ lớp vỏ trắng ngoài cùng của củ hành tây đem bỏ đi rồi hãy cắt, cũng là 1 cách hay.