20 mẹo hiệu quả để có được tư thế hoàn hảo

Trong chuyên mục 'Suy ngẫm' đăng bởi Ánh Minh, 14/7/2018. — 4.824 Lượt xem

 1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  20 mẹo hiệu quả để có được tư thế hoàn hảo

  Đừng cố thay đổi chính mình trong chớp mắt. Bắt đầu kiên nhẫn. Phải mất nhiều năm để có được tư thế tốt, và có một số bài tập để sửa nó.

  Bright Side đã chuẩn bị một bài viết đặc biệt cho việc này. Duỗi thẳng lưng và chúng ta sẽ bắt đầu!

  Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của tư thế tốt là kiểm soát cơ thể bên trong của bạn. Hãy tưởng tượng rằng có một sợi kéo dài từ gáy của bạn đến xương cụt của bạn, và không bao giờ quên nó. Một kỹ thuật hình dung như vậy giúp bạn hướng tới tư thế tốt.

  [​IMG]
  Trọng lượng cơ thể của bạn nên được phân bố đều trên cả hai chân. Nếu bạn không thể làm điều đó đúng cách, hãy thử một bài tập gọi là "chân không": nằm xuống, hoặc đứng bằng bốn chân, thở mạnh qua miệng, và nín thở và đếm 15 giây. Thư giãn cơ bắp của bạn. Lặp lại bài tập này một lần nữa.

  Dù bạn làm gì, lưng của bạn phải thẳng. Để có vị trí chính xác, bạn cần đứng trong vài phút nhấn gáy, bắp chân, mông và lưỡi vai vào tường. Bài tập như vậy giúp bạn cảm thấy sự cân bằng của cơ thể.

  [​IMG]

  Bài tập hiệu quả nhất cho tư thế tốt là bơi lội vì nó liên quan đến cơ lưng, bụng và tay. Toàn bộ hệ thống cơ bắp sẽ mạnh mẽ hơn, và kết quả là lưng của bạn căng hơn.

  Bạn cũng nên nhớ về tư thế của bạn khi lái xe. Điều chỉnh chỗ ngồi của bạn để làm cho nó thoải mái hơn để đẩy bàn đạp mà không cong người: bạn nên tập trung vào chỗ ngồi của bạn với cổ, gáy và lưng thẳng

  [​IMG]
  Nằm sấp không tốt cho tư thế của bạn. Bạn nên ngủ bằng tư thế: đầu gối hơi cong vì tư thế này bảo vệ cột sống khỏi biến dạng và căng thêm. Hơn nữa, vị trí như vậy giúp tránh ngáy và làm cho việc thở dễ dàng hơn.

  [​IMG]

  Các lớp học Yoga cũng rất hữu ích. Yoga giúp cơ thể chúng ta và mỗi cơ bắp thư giãn. Khá dễ dàng để làm thẳng cột sống với sự giúp đỡ của các bài tập như vậy. Hơn nữa, bạn sẽ trở nên khỏe mạnh và hạnh phúc hơn.

  Bắt đầu một ngày với tư thế thẳng. Kéo dài chạm vào trần nhà, và sau đó làm cho lưng của bạn có vị trí chính xác. Sự khởi đầu đúng đắn trong ngày là bước đầu tiên để có tư thế tốt.

  Nếu bạn có cơ hội nấu ăn trong khi ngồi, cố gắng không dựa

  Nếu bạn dành phần lớn thời gian để đứng, cố gắng ngồi 2 giờ trong một vài phút để cho lưng của bạn thư giãn

  Cố gắng ngồi trên mép ghế và thư giãn lưng của bạn. Bạn có làm điều đó không? Có vẻ như đó là một phương pháp tuyệt vời để tự chủ.

  Khoảng cách tốt nhất giữa bàn ủi và khuỷu tay của bạn là 4-6 inch (10-15 cm), vì vậy hãy thử tuân theo quy tắc này.

  Một cách tốt để thư giãn lưng của bạn là căng cơ: đứng khụy gối bằng gan bàn tay, và vòm lưng và cố gắng để ngực chạm vào cằm của bạn. Sau đó uốn cong lưng của bạn ngược lại: đẩy lưỡi vai của bạn gần lại với nhau, và nâng cằm lên. Lặp lại bài tập này 10 lần và bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm.

  Đặt điện thoại thông minh của bạn trước mắt bạn thay vì nghiêng đầu. Nó sẽ làm giảm căng thẳng trên đốt sống cổ

  Bạn cũng có thể xách 2 túi thay vì một, và chia trọng lượng như nhau khi bạn đi mua sắm.

  Bạn không phải mất cả ngày để đi giày cao gót. Hãy mang giày thoải mái và mang chúng bất cứ khi nào có thể.

  Đặt sách trên đầu . Lấy một cuốn sách to, và cố gắng giữ nó. Thực hành thường xuyên để cải thiện tư thế và dáng đi của bạn.

  Chúng ta thường xách túi ở bên cùng 1 vai. Nó gây biến dạng cột sống, vì vậy hãy nhớ thay đổi

  Đặt lời nhắc lặp lại là "Giữ lưng thẳng" trên điện thoại của bạn.

  Ngại ngùng- một trong những lý do khiến chúng ta lo ngại là chúng ta không tự tin. Rụt rè và bạn sẽ không bao giờ thu hút được sự chú ý.

  Nhưng nếu bạn có tư thế thẳng và tự tin tuyệt đối, mọi người sẽ không chú ý vào chiếc túi cũ của bạn, bạn có thể tự tin là bạn cao

  Vì vậy, bây giờ là lúc để bắt đầu. Chia sẻ ấn tượng đầu tiên của bạn trong các nhận xét. Bạn cũng có thể có phương pháp riêng của bạn: cho chúng tôi biết về chúng!

  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: Bright Side
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP