2 giai đoạn phát triển là cấp tính và mãn tính.

thanhthaobn

Thành viên mới
Tham gia
10/2/2017
Bài viết
10
Bệnh lậu là căn bệnh khó chữa dứt điểm, dễ tái phát do: Vi khuẩn lậu phát triển rất nhanh và lây lan mạnh mẽ, dễ kháng thuốc nếu sử dụng thuốc kháng sinh bừa bãi, không đúng liều lượng và cách thức. Hơn nữa, những dấu hiệu của bệnh lậu cũng không rõ ràng, thường bị nhầm lẫn với các bệnh viêm nhiễm khác nên việc điều trị không đúng hoặc khi phát hiện ra thì bệnh đã phát triển đến giai đoạn nặng, làm cho việc điều trị trở nên khó khăn.

Do đó, theo các bác sĩ chuyên khoa bệnh lậu có thể chữa khỏi được nếu đảm bảo các yếu tố sau:

Phát hiện và điều trị bệnh sớm

Bệnh lậu có 2 giai đoạn phát triển là cấp tính và mãn tính.

Sau 2 – 7 ngày kể từ khi nhiễm vi khuẩn lậu sẽ bắt đầu giai đoạn lậu cấp tính. Trong giai đoạn này, người bệnh sẽ gặp một số biểu hiện như: tiểu buốt, tiểu dắt, đau, ngứa niệu đạo, có mủ trắng xanh hoặc vàng chảy ra từ niệu đạo vào sáng sớm hoặc tiểu ra máu. Lỗ tử cung (nữ giới), lỗ sáo (nam giới) bị sưng, mẩn đỏ kèm theo các triệu chứng: đau hông, mệt mỏi, buồn nôn, nôn, đau khi quan hệ t.ình d.ục.

Nếu bệnh không được điều trị ở giai đoạn cấp tính sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính, lúc này sẽ khó điều trị hơn. Trong giai đoạn này, những biểu hiện bệnh ở giai đoạn cấp tính giảm dần, còn lại một số biểu hiện: nước tiểu đục, tiểu ra mủ trắng hoặc ra chất nhầy, huyết trắng khi làm việc nặng. Ngoài ra, lậu mãn tính có thể dẫn tới những biến chứng nguy hiểm như: viêm hậu môn, viêm hầu họng, viêm khớp, lậu mắt gây loét giác mạc, thủng giác mạc, viêm tuyến tiền liệt, viêm âm đạo, thậm chí là có thể gây ra vô sinh.
 
Top