1kg cà phê pha được bao nhiêu ly ?

cattuong9102

Thành viên mới
Tham gia
13/8/2019
Bài viết
0
Khi mọi người mua cà phê rang xay nhưng không biết 1kg cà phê pha được bao nhiêu ly. Nếu mua quá nhiều và nhu cầu hàng ngày lại ít thì sẽ ảnh hưởng đến hương vị cà phê nếu để lâu.

Rất nhiều người thắc mắc không biết liệu 1kg cà phê pha được bao nhiêu ly. Hãy tham khảo thông tin bên dưới đây để biết được nhé.

cf3.jpg

Thông thường 1kg cà phê nguyên chất không tẩm hương liệu thì có thể pha chế được tầm 40 – 50 ly cà phê. Tùy theo khẩu vị thưởng thức của từng người mà lượng đậm đặc cho mỗi ly café là khác nhau.

1kg cà phê rang xay nguyên chất 100% sẽ pha được 40 ly cà phê đậm đặc với 25gram mỗi phin. Còn ở các quán thường 20gram/phin. Vậy sẽ pha được 50 ly mà hương vị vẫn thơm.

Một số lưu ý nếu bạn pha cà phê 1kg dưới 40 ly

Không phải là cà phê hạt rang không tẩm hương liệu

Bạn pha bằng phin không đúng kích thước.

Là cà phê nguyên chất nhưng có tẩm hương liệu. Hạt cà phê màu nâu đen, bóng lưỡng. Bình thường thì 1kg cà phê rang không chuẩn sẽ tẩm từ 0.3kg – 0.5kg bơ dầu, caramel, chất tạo màu …. Cà phê tẩm ướp có trọng lượng nặng hơn, hương vị cà phê mất dần nên nếu bạn pha 20gram – 25gram sẽ không pha được ly cà phê ngon.

===>> Xem thêm về cà phê chồn tại https://phococoffee.com/vi/trang-chu-cafe-pho-co/

Cách thử café đơn giản nhất

Chuẩn bị 1 cốc nước

Lấy một chút cà phê rắc lên mặt nước

Quan sát >> cà phê nguyên chất sẽ nổi lên trên mặt nước. Cà phê tạp chất sẽ bị lắng xuống đáy cốc.

Vì bột cà phê luôn có khối lượng riêng thấp hơn bột ngũ cốc các loại. Tùy theo độ lắng của bột café mà bạn biết được độ nguyên chất của café đó đến đâu.

===>> Xem thêm: cà phê nguyên chất tiếng Anh là gì ?
 
Top