1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  15 điều hàng ngày bạn có thể bị dị ứng mà không nhận ra nó

  Theo thống kê, có tới 30% người lớn và 40% trẻ em ở Mỹ bị dị ứng với một thứ gì đó. Và trong khi mọi người đều biết về dị ứng thực phẩm, thú cưng và bụi, có một số dị ứng hiếm đến mức bạn chưa bao giờ nghe về chúng.

  Chúng tôi đã biên soạn một danh sách 15 dị ứng như vậy cho các vật dụng hàng ngày.

  1. Điện thoại di động và máy tính bảng

  [​IMG]

  Trong một thế giới đầy những thiết bị công nghệ như điện thoại thông minh và máy tính bảng, thật khó để tưởng tượng một cuộc sống không có chúng. Nhưng một số người chỉ bị buộc phải sống mà không có những thiết bị này vì họ bị dị ứng với kim loại như niken hoặc coban, được sử dụng trong phần lớn các điện thoại hiện đại.

  Những người bị dị ứng bị ngứa và bị phát ban trên tay, tai và má. Nếu bạn có những triệu chứng này khi sử dụng thiết bị di động, hãy tự tìm hiểu và cố gắng nói chuyện điện thoại ít thường xuyên hơn. Nếu cần, hãy sử dụng tùy chọn loa ngoài.

  2. Nút quần

  [​IMG]

  Cũng giống như với các điện thoại di động, vấn đề với các nút xảy ra do dị ứng với niken. Đối với những người bị dị ứng, sự tiếp xúc của kim loại này trên da của họ có thể trở thành một vấn đề thực sự, gây ngứa và ban đỏ. Nếu bạn bị dị ứng, hãy mặc thêm một lớp quần áo giữa nút và da (ví dụ như trong áo sơ mi của bạn).

  3. Thịt

  [​IMG]

  Một miếng thịt nhỏ và bạn cảm thấy bị bệnh: mũi của bạn bị nhồi và bạn thường xuyên hắt hơi; cơ thể bạn ngứa ngáy khắp nơi, và bạn cảm thấy buồn nôn. Điều này nghe có vẻ như bạn? Sau đó, bạn có thể dị ứng với thịt. Dị ứng này có thể phát triển ở mọi lứa tuổi. Nó thường phát triển sau khi cắn một con ve Lone Star, một con bọ nhỏ sống ở phần phía Đông của Hoa Kỳ.

  4. Trái cây bị ô nhiễm

  [​IMG]

  Nếu bạn đang ăn một trái cây thụ phấn (như táo, kiwi, đào, và nhiều hơn nữa), và đột nhiên cảm thấy cháy trên môi và trong cổ họng của bạn, sau đó bạn có thể bị hội chứng Dị ứng miệng, còn được gọi là phấn hoa- hội chứng thực phẩm. Dị ứng này thường không ảnh hưởng đến trẻ nhỏ; nó phát triển trong thời niên thiếu và những năm thiếu niên.

  5. Ánh sáng mặt trời

  [​IMG]

  Điều gì có thể tồi tệ hơn bị dị ứng với ánh mặt trời? Những người bị dị ứng này bị ngứa, viêm và gãi da khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Đôi khi điều này có thể bị ảnh hưởng bởi việc dùng một số loại thuốc nhưng đôi khi nguyên nhân của căn bệnh vẫn chưa rõ ràng. Nếu dị ứng không biến mất trong một thời gian dài, tốt hơn nên tham khảo ý kiến bác sĩ của bạn.

  6. Nước

  [​IMG]

  "Nổi mề đay thủy sinh" là một căn bệnh hiếm gặp trong đó da người không chịu được bất kỳ tiếp xúc nào với nước. Giọt nhỏ nhất có thể gây phát ban và phát ban khắp da. Dị ứng ảnh hưởng đến nhiều phụ nữ hơn nam giới.

  7. Bài tập

  [​IMG]

  Nghe có vẻ như một cái cớ, nhưng sự phản vệ do tập thể dục gây ra không tồn tại. Nếu bạn bị bệnh hiếm gặp này, thì cơ thể bạn không thể tách protein ra khỏi thức ăn, vì vậy khi nhiệt độ cơ thể tăng lên trong quá trình tập luyện, bạn sẽ thấy khó thở, phát ban, sưng họng và, trong một số trường hợp, phù mạch.

  Làm thế nào để giữ sức khỏe trong tình huống này? Chọn đào tạo thư giãn và bình tĩnh hơn - cardio thay thế với yoga và vv Ngoài ra, tránh các loại thực phẩm giàu protein, đặc biệt là trước khi tập thể dục.

  8. Mồ hôi

  [​IMG]

  Nếu vào một ngày nắng nóng, bạn bị phát ban nơi bạn đổ mồ hôi, thì bạn có thể bị dị ứng với mồ hôi của chính mình. Loại dị ứng này được gọi là "nổi mề đay cholinergic" và nó biến mất ngay sau khi bạn hạ nhiệt.

  9. Mỹ phẩm và sản phẩm chăm sóc da

  [​IMG]

  Hóa chất chứa trong mỹ phẩm, kem và nước thơm có thể gây ra các phản ứng dị ứng xảy ra trong vòng vài giờ hoặc thậm chí vài ngày sau khi sử dụng. Nếu bạn không chắc chắn về một thành phần nhất định của sản phẩm trang điểm của mình, tốt hơn nên tham khảo ý kiến một nhà dị ứng hoặc bác sĩ da liễu và tìm cách thay thế.

  10. Chất tẩy rửa

  Một số thành phần của chất tẩy rửa cũng có thể gây ra phản ứng dị ứng. Những người bị dị ứng này bị ngứa khi họ mặc quần áo hoặc ngủ trên khăn trải giường bằng chất tẩy rửa.

  11. Chất tẩy rửa gia dụng

  Giống như trong trường hợp trước, dị ứng này là do một số nguyên liệu có trong chất tẩy rửa gia dụng. Các triệu chứng bao gồm phát ban và đỏ ở những nơi mà chất tẩy rửa chạm vào da của bạn.

  12. Len
  Chúng ta đều nghĩ rằng len gây ngứa. Nhưng một số người không chịu đựng được chút nào vì dị ứng với lanolin. Lanolin là một thành phần sáp tự nhiên được sản xuất bởi cừu. Nó cũng được thêm vào một số sản phẩm trang điểm, vì vậy những người bị dị ứng với len nên đọc kỹ các thành phần của sản phẩm mỹ phẩm và nên tránh lanolin.

  13. Da
  Một loại vải khác trong danh sách là da. Hầu hết mọi người có thể chịu đựng được nhưng cũng có những người bị dị ứng với vật liệu này. Nếu bạn cảm thấy ngứa ngáy và rát khi khoác lên một chiếc áo khoác da, có lẽ đã đến lúc phải suy nghĩ về chiếc giả da.

  14. Đồ trang sức

  Chúng tôi đã đề cập đến dị ứng với niken chứa trong điện thoại di động. Cùng một niken cũng có thể được tìm thấy trong đồ trang sức. Nếu bạn nhận thấy đỏ và ngứa khi đeo nhẫn và vòng tay, thì bạn có thể bị dị ứng với đồ trang sức này.

  15. Sách

  Đối với một con mọt sách, mùi của một cuốn sách mới được in là điều tốt nhất trên thế giới. Nhưng đối với một người dị ứng, mùi như vậy sẽ không gây ra gì ngoài một mũi nhồi và đau đầu. Nếu bạn quá nhạy cảm với việc đặt bụi, đừng dừng đọc - chỉ cần chuyển sang các thiết bị điện tử.

  Bạn có bị dị ứng nào không? Bạn biết gì về dị ứng dị thường khác? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới!

  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: BRIGHT SIDE
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP