14 điều để giữ tình bạn đẹp trên Facebook

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.980
Để có một tình bạn bền vững ngoài đời đòi hỏi sự chân thành, tình bạn trên Facebook cũng tương tự.

aq1-1375700354_500x0.jpg

Ảnh minh họa: 'Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi'.

Ở mạng xã hội rộng lớn này có những nguyên tắc cơ bản giúp các bên mãi là bạn tốt của nhau, ví như đừng nên gặng hỏi về chuyện đã xảy ra sau sự vụ chia tay của thân chủ ngay trên "tường nhà". Nếu thực lòng muốn hỏi thăm, tâm sự, hãy nhờ đến cửa sổ chat trong giao diện.

Hãy ghi nhớ 14 gợi ý dưới đây về những điều nên và không nên làm để giữ mãi tình bạn đẹp:

1. Like, comment các bức ảnh đại diện của người bạn thân. Điều này giúp họ cảm thấy mức độ quan tâm và "sát cánh" của bạn.

2. Không châm ngòi tranh cãi gay gắt trên Facebook. Bởi điều này sẽ gây khó xử cho tất cả mọi người.

3. Luôn trả lời kịp thời với các lời mời, sự kiện. Chắc chắn trong chúng ta ai cũng có đôi lần bỏ qua các lời mời, hay các sự kiện trên Facebook. Nhưng hãy thử một lần đặt mình vào trạng thái là người mời, bạn sẽ hiểu cảm giác đổ mồ hôi khi đợi chờ thông báo xác nhận từ bạn bè.

4. Không sử dụng tài khoản của bạn bè để thể hiện những lời nói, biển hiện kém văn hóa trên mạng xã hội. Đây rõ ràng là một hành vi nghiệp dư khi dùng tài khoản của bạn mình. Bởi bạn bè, đồng nghiệp của thân chủ sẽ đọc được và sớm hay muộn, họ sẽ nhận ra sự giả mạo này.

5. Chúc mừng sinh nhật gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và những người quen trên trang cá nhân của họ.

6. Tránh thích hay bình luận các hình ảnh của thân chủ từ những năm trước, đặc biệt các bức ảnh khiến họ "đỏ mặt". Mỗi lần ai đó có hành động nào mới, đều xuất hiện trên trang Feeds bạn bè của bạn. Hãy bỏ lại quá khứ ở đằng sau!

7. Thông báo với những người bạn khi họ có nguy cơ bị hacked (tấn công, lấy cắp tài khoản...).

8. Đừng quá khích hoặc gây ồn ào khi status updated mối quan hệ của người khác thay đổi từ "in a relationship" (đang yêu) sang "single" (độc thân). Những lời bình luận, hỏi han như "Bạn xứng đáng có những điều tốt hơn" hay "Có chuyện gì xảy ra với bạn vậy", những tin nhắn mang tính cá nhân như vậy không nên để tất cả mọi người cũng thấy. Nếu bạn muốn hiểu tường tận sự việc, hãy hỏi người ấy một cách kín đáo nhất.

9. Đăng những bức ảnh vào đúng thời điểm. Không một ai muốn trở thành người con gái được chú ý muộn nhất bởi nếu bạn có chụp được cho cô ấy một bức ảnh đẹp tại bữa tiệc cuối tuần, hãy đăng tải những bức ảnh kịp thời để có thể làm thỏa "cơn khát" của bạn bè.

10. Đừng dính mũi vào việc của những người mà bạn không hề biết rõ ràng, kể cả những người mà bạn biết. Bởi điều đó có thể gây phiền nhiễu hay khó chịu cho bất kỳ ai.

11. Đừng gửi đề nghị hay chấp nhận bất kỳ lời kết bạn với bất cứ ai mà bạn không biết rõ ràng.

12. Hãy luôn chắc rằng tất cả những ai có mặt trong bức ảnh cover photo của bạn đều thật xinh đẹp, không chỉ riêng bạn.

13. Đừng đăng tải những việc làm hay những thú khiến bạn bè của bạn ngượng ngùng, đặc biệt điều này có thể khiến họ rơi vào rắc rối khi đăng tìm việc hay đang nộp đơn xin đi học...

14. Hãy hồi đáp mọi tin nhắn trên Facebook một cách kịp thời, đặc biệt khi chúng quan trọng.

Theo Ngôi Sao
 
Top