14 điều bạn cần làm trước tuổi 20

Trong chuyên mục 'Sổ tay' đăng bởi Newsun, 25/5/2009. — 8.031 Lượt xem

 1. Newsun

  Newsun Believe in Good Thành viên thân thiết

  14 điều bạn cần làm trước tuổi 20

  1) Ðối diện với sự sợ hãi của bản thân. Nếu bạn sợ độ cao, hãy tìm đến Saigon Wonderland và chơi trò chơi lượn vòng. Nếu bạn sợ nhện, tìm hiểu về chúng và bạn sẽ cảm thấy chúng chẳng đáng sợ như bạn nghĩ. Bạn có thể thắng nỗi sợ hãi của chính bạn, thật đấy! (và đôi lúc, bạn còn thích hoặc đam mê chúng cơ! Tin tôi đi !)

  2) Hãy nhìn bình minh một lần: tham gia buổi cắm trại cùng bạn bè, vui vẻ dậy sớm để đón chào cảnh huy hoàng của một ngày mới ! Khi đó, bạn sẽ nhận ra rằng, chúng ta đang sống trong một quãng thời gian thật đẹp ! Do đó, hãy sống như mình cần phải sống, bởi tuổi trẻ chẳng bao giờ trở lại một lần nữa đâu, bạn à !

  3) Ði xem một buổi trình diễn ca nhạc. Hãy hưởng thụ cuộc sống và nhiệt tình với mọi người, bạn có thấy rằng cuộc sống này đẹp lắm không, bạn quan tâm đến mọi người, và cũng như thế, mọi người sẽ quan tâm yêu quý bạn ! Đâu phải cuộc sống lúc nào cũng u ám, đúng không ?

  4) Liếc xung quanh bạn xem có ánh mắt nào đang trộm nhìn bạn không ? Nếu có, hãy tự hào mà nghĩ rằng mình thật dễ thương ! Còn không á, cũng chẳng có gì đâu, hãy tự tin và vui vẻ lên, tôi tin rằng lúc đó chắc chắn bạn sẽ phải đỏ mặt lên tự hỏi rằng sao mà nhiều người chú ý đến mình thế !

  5) Hãy tìm cơ hội vào internet, đăng kí cho mình một địa chỉ internet tại yahoo.com hay hotmail.com! Bạn sẽ phải bất ngờ vì sự rộng lớn và đa dạng của thế giới này đấy !

  6) Làm việc! Chẳng có gì đáng sai trái nếu làm ra tiền khi bạn chưa đủ 16 tuổi ! Lũ bạn tôi bên Pháp và Thụy Sĩ không chỉ rủng rỉnh tiền tiêu vặt mà còn rất tự tin khi đối diện với cuộc sống bên ngoài, chỉ vì chúng đi làm thêm từ nhỏ, nghĩ lại mình mà ...

  7) Mỗi tuần hãy đọc ít nhất một câu truyện hoặc một quyển sách ! Bởi, chẳng có người bạn nào tốt hơn sách vở đâu, bạn à !

  8) Hãy làm một điều gì phá cách một chút như cắt đầu tóc thật ngắn này, hoặc nhuộm tóc, hoặc dán hình xăm decan nào đấy ( chỉ cần bạn đi tắm thì chúng sẽ tự trôi mất !). Bạn có thấy mình thật lạ không ? Vậy thì đừng bao giờ phải sợ sự thay đổi nhá, bởi vì dù sao đi nữa, bạn vẫn là bạn, đúng không nào?

  9) Hãy làm một điều mà bạn nghi ngờ rằng mình không thể làm được như làm một cuốn phim của riêng bạn. Mượn một máy camera, tự viết kịch bản, đạo diễn với sự giúp đỡ của bạn bè! Kết quả sẽ rất bất ngờ đấy ! Do đó, bạn còn gì nghi ngờ mà không tự nhủ rằng mình có thể làm mọi thứ, chỉ cần mình thật sự thích và cố gắng thôi !

  10) Hãy gần gũi với bạn bè hơn ! Tổ chức một buổi tiệc với bạn bè này, hãy nói những gì các bạn nghĩ về nhau, thành thật và thẳng thắn ! Sau đó, hãy thông cảm, chấp nhận và hiểu cho nhau, các bạn có thấy rằng tình bạn của mình thật đẹp không?

  11) Viết ra giấy những ước mơ của bạn mà mọi người vẫn nghĩ là buồn cười ! Lấy tờ giấy ấy ra thường xuyên và hãy thêm vào những ước mơ mới ! Chúng sẽ giúp bạn tập trung vào mục tiêu của cuộc đời mình hơn !

  12) Hãy tham gia vào các hoạt động xã hội : thanh niên tình nguyện hoặc một công tác nào đấy ! Bạn có nhận thấy sức mạnh của sự đoàn kết và lòng yêu thương không?

  13) Hãy đăng kí học một lớp ngoại khóa nào đó: như vẽ, nhạc, hát, võ thuật ... ! Bạn có nhận ra rằng mình đã tìm ra một niềm đam mê mới không ? Cuộc sống này tràn đầy niềm vui và sự đam mê, chỉ cần bạn mở rộng lòng mình mà thôi !

  14) Học cách nói : "I LOVE YOU" bằng chính ngôn ngữ của bạn một cách thật nhuần nhuyễn nhá ! Sau đó, hãy nói với tất cả những người mà bạn yêu quý ấy, bạn có thấy rằng đôi mắt họ đang sáng lên không ? Còn bạn, bạn có vui khi làm điều ấy không ?
   


  Thùy Vi, munich, mrchieu17 bạn khác thích điều này.


 2. coolwind

  coolwind Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  14/11/2009
  Bài viết:
  929
  Lượt thích:
  474
  Kinh nghiệm:
  63
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  ĐH Kinh Tế TP.HCM
  thanks bạn nhìu nhìu nha, để về áp dụng thử^^
   
  Kim Về thích điều này.
 3. su_shi

  su_shi Thành viên mới

  Tham gia:
  4/12/2009
  Bài viết:
  3
  Lượt thích:
  11
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Học sinh
  năm nay e 16t, nhưng e "ra đời" sớm hơn mấy anh chị khác, và những điều trên e đã từng làm ít nhất 1 lần trong đời, cuộc sống quả thực rất ý nghĩa. Và h đây, e thấy mình thật vững vàng, để đi tiếp con đường mình chọn ^^
   
  Thùy Vi, Kim Về, bunthu1 bạn khác thích điều này.
 4. dung nam

  dung nam Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  8/12/2009
  Bài viết:
  115
  Lượt thích:
  56
  Kinh nghiệm:
  28
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  đại học luật
  ngưỡng mộ ADMIN quá!!để về thử coi vì mình thực sự bg chỉ biết vùi đầu vào học thôi công nhận thấy cs mệt mỏi và nhàm chán thật,nhưng k sao từ hn mình sẽ thay đổi. Quyết tâm!!! Bà con ủng hộ mình nha!
   
  Thùy Vi, myloveshinichi13, Kim Về1 bạn khác thích điều này.
 5. hoaibeo

  hoaibeo Thành viên KSV

  Tham gia:
  11/12/2009
  Bài viết:
  7
  Lượt thích:
  28
  Kinh nghiệm:
  13
  Trường:
  Hannover( Germany)
  Mình cũng sắp qua 19t rùi, phải nhanh nhanh làm thui, liếc sang bên cạnh xem có ai nhìn trộm ko nào, haha, tường, có 1 bức tường...^^
   
  Thùy Vi, myloveshinichi13, Kim Về2 bạn khác thích điều này.
 6. aizi

  aizi Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  19/12/2009
  Bài viết:
  1.023
  Lượt thích:
  3.060
  Kinh nghiệm:
  113
  Chà...:ksv289: theo như 14 điều của bạn thì mình chỉ thực hiện đc: điều 1,2,5,6,7,12,13 thui (nhiều đấy nhỉ!:ksv301:)
  Mình cũng ko biết tại sao nhưng mình ghét âm nhạc lắm:ksv247:, biết thì biết nhưng ghét lắm, chỉ thích truyện tranh thui.:ksv212: Bạn bè mình ấy hả:ksv207:, thấy sợ lun, ganh nhau khủng khiếp, trước mặt thì thân mà sau lưng nói xấu nhau ko biết ngượng miệng. CHÁN!:ksv214:

  Điều 4 của bạn làm mình suy nghĩ wá àk !!!:ksv183:
   
  Kim Về thích điều này.
 7. duongvoanh

  duongvoanh Thành viên mới

  Tham gia:
  2/2/2010
  Bài viết:
  3
  Lượt thích:
  17
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  Lac Hong University
  thiệt à

  ọc.....................................
   
  Kim Về thích điều này.
 8. bunthu

  bunthu Thành viên mới

  Tham gia:
  12/2/2010
  Bài viết:
  4
  Lượt thích:
  21
  Kinh nghiệm:
  3
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  lạc hồng
  thật sự có nhiều việc trên tớ chưa làm nhắm! nhưng có khi cũng phải thử nhỉ?thanks bạn nhìu!!!
   
  Kim Về thích điều này.
 9. Kim Về

  Kim Về Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  21/2/2010
  Bài viết:
  87
  Lượt thích:
  145
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  Đại học Đà Lạt
  Thank

  :ksv286:>:D<
  [grow]THANK[/grow]
  MÌNH SẼ SUY NGHĨ THẬT KĨ:ksv276::ksv185:
   
 10. ljnhljnh

  ljnhljnh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  11/3/2010
  Bài viết:
  92
  Lượt thích:
  826
  Kinh nghiệm:
  83
  đã có ai đọc cuốn 50 việc bạn cần làm khi 20 tuổi chưa :)
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP