13 Bước trong quy trình thi công hồ bơi chuyên nghiệp

thietbihoboivn

Thành viên mới
Tham gia
2/5/2019
Bài viết
0
Để có được một hồ bơi đẹp, sang trọng, chất lượng bền lâu,... chúng ta cần phải có một quy trình thi công xây dựng bể bơi chuyên nghiệp, để có được điều này cần phải tuân thủ các bước đúng nghiệp vụ

Thư giãn là nhu cầu thiết yếu của chúng ta sau những giờ làm việc mệt mỏi, một trong những phương pháp được nhiều người lựa chọn đó là thả mình vào hồ bơi để giải tỏa mệt mỏi và nâng cao sức khỏe vì thế việc thi công một bể bơi cho gia đình đang là xu hướng trong thiết kế không gian sống của các gia đình việt. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều vật liệu để thi công hồ bơi nhưng được ưa chuộng nhất vẫn là hồ bơi bằng bê tông. Vậy trước khí thi công hồ bơi bằng bê tông chúng ta cần chuẩn bị những gì và các bước thi công như thế nào ? Bài viết sau đây công ty Hoàng Thịnh xin chia sẻ cho quý khách hàng những bước chuẩn bị và thi công hồ bơi bê tông chi tiết nhất.

QM80Gwi698IGwW7YiXJf3dnyk49WRgrccg0pQJW8tMpXIwsXLcFbLJASDxI5ufbfgC9QJlFD--UEwA2VZGPzRPLnBLkt6RFjB5-hWTNp7nrD-uzrIXx-JUS73SKXrrvW--AdNylA

Thực hiện 13 bước sau đây bạn sẽ có được quy trình xây hồ bơi chuyên nghiệp, an toàn, và đảm bảo thành phẩm

Bước 1. Chọn hình dạng hồ bơi phụ hợp diện tích đất đang có và sở thích hay ý tưởng của gia đình

Kĩ thuật chúng tôi sẽ trao đổi hình dạng, kích thước, cảnh quan và bố cục hồ bơi để 2 bên đưa ra lựa chọn tốt nhất. Sau đó chung tôi tiên hành thiết kế, kèm theo đó là bảng báo giá chi tiết chi phí xây dựng, thiết bị cho hồ bơi để khách hàng xem xét.

Bước 2: Xin giấy phép xây dựng hồ bơi

Khách hàng liên hệ cơ qua có thẩm quyền để làm thủ tục xin giấy phép xây dựng hồ bơi.

Bước 3: Bố trí hồ bơi

Khi giấy phép xây dựng đã được phê duyệt. Tiến hành định vị, vị trí xây dựng hồ bơi, bể cân bằng nếu sử dụng. Sau đó tiến hành đào đất khu vực đã định vị theo thiết kế ban đầu.

Bước 4: Đổ bê tông lót cho đáy hồ bơi

Công tác bê tông lót đáy hồ bơi sử dụng mác bê tông M100. Sau đó tiến hành xây gạch thành ngoài hồ bơi hoặc dựng cốp pha

g6ZeVtjJkdB_oWOPzSOp-60bkMMKFhDeXAUDfRnD44tgim9B7QBgzVqiN1fRpcVgPoFgOSkSCgv0pAuAO-zz1TaB_4iZw3NIZdVxs9WySkUMRY-iYJCk1OQfKcProq1jIwcl584r

Bước 5: Kết cấu sắt thép cho hồ bơi – Bể cân bằng ( nếu có)

Phụ thuộc vào thể tích bể bơi để tính kết cấu thép đảm bảo cho tải trong của hồ ko bị xé hoặc gãy… Chi phí xây dựng cao hay thấp do kết cấu đáy và thành hồ bơi.

Thường kết cấu thép đáy hồ phải có các đà chạy dọc và ngang hồ bơi với hai lớp sắt đáy hồ bơi.

Bước 6: Đắt thiết bị âm bê tông hồ bơi – Bể cân bằng ( nếu có)

Lắp đặt thiết bị thu nước đáy hồ, thu nước vệ sinh, đèn hồ bơi, đường ống trả nước ra khỏi bê tông hồ bơi. Đường ống xuyên thành bể cân bằng.

Bước 7: Ghép côp pha thành hồ bơi – Bể cân bằng ( nếu có)

Bao gồm ghép cốp pha cho thành, mương tràn( nếu có). Sau đó tiến hành đổ bê tông cho hồ bơi với mác bê tông M250 kèm phụ gia chông thấm.

Bước 8: Xử lý chống thấm hồ bơi.

Có nhiều phương án chống thấm khác nhau. Nhưng thông thường chúng tôi sử dụng Sika Latex và Sika Top Sea 107 chống thấm cho hồ bơi. Sau khi chống thấm tiến hành tô trát đáy và thành hồ bơi.

arFLbyskOPZ9fuYYPoD0-aRmrY1enIcGUbdnrT4qEyYi4wO6uTP-M_aQPwJ3DK5jMkZVVjYUCHe7CvHK1zEu9q77TIYMZ5_Q3-McHR2A8jrmRnWd716M6GpdTU_ma7umqMmkQrGO

Bước 9: Đi đường ống từ hồ bơi về phòng máy

Hệ thống đường ống cấp thoát cho hồ bơi được chúng tôi tính toán thủy lực đảm bảo đủ công suất lọc tối ưu nhất cho hồ bơi để cho hô bơi luôn được trong và dễ bảo trì.

Bước 10: Dán gạch hồ bơi, bể cân bằng.

Lự chọn gạch cho hồ bơi: Có thể dùng gạch mosaic, gạch ceramit, đá tự nhiên…. Phụ thuộc vào kinh phí đầu tư khách hàng. Nếu dùng gạch mosaic hoặc đá tư nhiên chi phí sẽ tăng gấp 3-4 lần so với gạch ceramit.

Bước 11: Xây phòng kĩ thuật, Sàn xung quanh hồ bơi

Sàn đi lại xung quanh hồ bơi và cảnh quan xung quanh được xậy dựng. Có thể dùng các loại gạch ceramit hoặc đá granit hoặc có thể sàn nhựa….

Bước 12: Lắp đặt phòng kĩ thuật

Với đội ngũ nhân viên kĩ thuật nhiều kinh nghiệm thi công các dư án lớn cho các chủ đầu tư như: Vincom, Contecon, Novaland nên các chi tiết kĩ thuật nhỏ nhất của hệ thống cũng được xử lý triệt để.

Bước 13: Vận hành hệ thống

Sau khi mọi việc hoàn tất tiến hành vận hành, điều chỉnh hệ thống gồm pH, Chlorine trong nước để đảm bảo nằm trong giới hạn cho phép của TCVN về nước hồ bơi. Thời gian vận hành thường khoảnh 3-5 ngày tiến hành nghiệm thu, bàn giao đưa vào sử dụng.

Khi có nhu cầu thi công hồ bơi cho gia đình và tìm hiểu kỹ hơn các bước thi công hồ bơi bằng bê tông, các lưu ý khi thi công hồ bơi các bạn hãy truy cập : https://thietbihoboichinhhang.vn/thi-cong-ho-boi.html hoặc gọi đến hotlline : 0986.685.401- 0934.002.449 để được tư vấn miễn phí, báo giá, đặt lịch thiết kế sớm nhất.
 
Top