12 sai lầm trang điểm làm bạn xấu hơn bình thường

baoonline24h

Thành viên mới
Tham gia
21/1/2010
Bài viết
24
Trang điểm sẽ làm bạn xinh đẹp hơn nhưng cũng có thể khiến bạn xấu hơn bình thường nếu bạn mắc phải những lỗi trang điểm sau:
1. Trang điểm quá đậm hoặc nhạt
Nên trang điểm đúng thời điểm và phù hợp với hoàn cảnh. Ban ngày, bạn không nên trang điểm quá mạnh như khi đi dự tiệc tối. Tốt nhất, bạn hãy trang điểm sao cho có được nét tự nhiên trên khuôn mặt. Một gợi ý tốt cho bạn khi trang điểm hằng ngày: kem nền chất lượng tốt, phấn phủ che vết thâm quầng mắt, phấn má hồng, chuốt mi và son nhẹ nhàng.
2. Không bao giờ thay đổi tông màu và mua các sản phẩm mới
Bạn vẫn luôn sử dụng cùng một màu son bóng mắt, phấn má hồng và son môi như hồi bạn mới bắt đầu biết trang điểm? Điều này không hay chút nào. Nó cũng giống như khi bạn mặc quần jeans vậy. Nếu bạn vẫn tiếp tục mặc kiểu ống loe trong khi cả thiên hạ đang diện mốt ống đứng, bạn nghĩ sao khi mình ra đường với một chiếc quần "overdate" như thế? Tuy nhiên, nói như vậy cũng không có nghĩa là bạn phải vứt bỏ hết bộ đồ trang điểm riêng để sắm đồ cho phù hợp.
trangdiem1.jpg
3. Sử dụng màu phấn nền sai
Bạn có thể có làn da đẹp nhưng nếu bạn sử dụng màu phấn nền không hợp với màu da thì kết quả là bạn trông sẽ "xuống nước" hơn đấy. Việc chọn được màu phấn nền hợp với màu da sẽ giúp bạn hoàn thiện hơn vẻ đẹp sẵn có của mình. Để chọn màu đúng, làm theo cách sau: chọn một màu mà bạn cho rằng nó hợp với màu da của mình, sau đó thử một tông màu khác tối hơn và một tông sáng hơn màu đó. Sau đó, bạn quệt lên da thành các vệt từ má xuống cổ. Khi bạn hòa từng màu lên da, hãy xem màu nào vào dễ dàng, đó là màu phù hợp nhất với bạn.
4. Nhổ quá nhiều hoặc để nguyên lông mày
Lông mày là điểm nhấn trung tâm và quan trọng nhất trên khuôn mặt. Khi được chăm sóc chu đáo, chúng sẽ giúp cải thiện vẻ đẹp của đôi mắt cũng như toàn bộ khuôn mặt. Nếu lông mày mọc "vô tổ chức", bạn sẽ cần tới bàn tay của các chuyên gia trang điểm để đưa chúng trở lại khuôn khổ.
Lông mày có xu hướng thưa và mỏng dần đi theo độ tuổi. Do vậy, nếu bạn tỉa lông mày quá mỏng, chúng sẽ không có khả năng mọc lại nguyên vẹn như trước. Bạn nên tỉa lông mày theo hình cong tự nhiên, đồng thời làm sạch phần trên, dưới và giữa hai lông mày, bạn sẽ có đôi lông mày đẹp.
5. Sử dụng quá nhiều màu bóng mắt cùng lúc
Bạn không nên sử dụng quá 2 màu cùng lúc để đánh phần mí mắt. Trên thực tế, các chuyên gia khuyên bạn nên đánh tối đa là 3 màu, cũng là mức độ vừa phải cho phần mi mắt. Một màu sáng hơn sẽ tạo điểm nhấn cho phần dưới lông mày cũng đường kẻ đậm cho phần mi trên và dưới. Hằng ngày, bạn có thể bỏ đường kẻ viền mi và chỉ cần sử dụng một màu sáng cho phần từ mi tới lông mày.
6. Không quan tâm tới việc chăm sóc da
Bạn nên quan tâm tới làn da của mình trước và khi sử dụng phấn nền và kem che khuyết điểm. Đối với da khô, bạn nên sử dụng kem làm ẩm da trước khi trang điểm. Đối với da dầu, trước khi trang điểm, bạn nên rửa thật sạch mặt với sữa rửa mặt dùng cho da dầu, sau đó dùng dung dịch dưỡng nhẹ không chứa dầu sẽ giúp da mặt khô đủ để có thể trang điểm bình thường.
7. Sử dụng mỹ phẩm trang điểm không phù hợp với loại da
Lựa chọn và sử dụng đúng các sản phẩm chăm sóc da sẽ khiến việc trang điểm hiệu quả hơn rất nhiều. Do vậy, bạn nên chắc chắn rằng mình đã lựa chọn một công thức trang điểm đúng. Nếu da bạn thuộc loại khô, tránh sử dụng phấn nền hoặc phấn má hồng dạng bột. Sử dụng mỹ phẩm dạng kem sẽ phù hợp hơn, thậm chí nếu bạn có vết nhăn, kem sẽ giúp che đậy những khiếm khuyết đó (nếu bạn dùng mỹ phẩm dạng bột thì nó sẽ ăn vào các vết nhăn đó và khiến chúng trở nên rõ nét hơn). Đối với da dầu, nên sử dụng các loại mỹ phẩm dạng chất lỏng không chứa dầu. Một điều nữa bạn cần chú ý là thường xuyên kiểm tra lại tình trạng của da vì nó sẽ thay đổi theo thời gian, ví dụ, khi còn niên thiết, bạn thuộc loại da dầu nhưng hiện tại, bạn đã 40 tuổi và da trở nên khô.
8. Không tẩy trang khi đi ngủ
Nếu bạn có thời gian để trang điểm thì bạn cũng phải có thời gian để tẩy trang. Nếu bạn để nguyên bộ mặt bự phấn khi đi ngủ, nó sẽ làm bít lỗ chân lông, chưa kể đến việc những chất bẩn ở gối sẽ bám vào da mặt. Do vậy, bạn nên tẩy trang cẩn thận trước khi đi ngủ. Sử dụng bông tẩy trang để làm sạch phần mắt trước tiên. Sau đó tiến hành tiếp với phần còn lại.
9. Quá tập trung vào một điểm trên khuôn mặt
Bạn không nên nhầm lẫn giữa việc tạo điểm nhấn trên khuôn mặt khi trang điểm với việc lạm dụng tập trung vào nó. Nếu bạn quá tập trung, chú ý trau chuốt cho đôi mắt thì mọi người sẽ nhận ra ngay rằng bạn trang điểm theo kiểu "nâng cấp". Thay vào đó, hãy trang điểm nhẹ nhàng để giữ cho đôi mắt có vẻ đẹp tự nhiên và trong sáng, phần còn lại trên gương mặt có thể đánh đậm hơn một chút. Điều đó sẽ giúp bạn tạo điểm nhấn cho đôi mắt. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tạo điểm nhấn cho đôi môi, không có nghĩa là bạn sẽ để môi trần. Hãy sử dụng son màu hồng nhạt hoặc tự nhiên hoặc son bóng, bạn sẽ vừa có đôi môi xinh vừa lại không muốn tập trung sự chú ý của mọi người vào đó.
10. Tô viền môi rộng hơn so với môi tự nhiên
Bạn thường được khuyên rằng nếu kẻ viền môi rộng hơn so với viền môi tự nhiên thì đôi môi của bạn trông sẽ mọng hơn đúng ko? Đó không phải là lời khuyên sai. Tuy nhiên, phần lớn phụ nữ không có đủ kỹ thuật và sự khéo léo của các chuyên gia trang điểm chuyên nghiệp để làm đước việc đó. Thay vào đó, bạn nên làm theo cách sau: Trước tiên, sử dụng son môi bình thường hoặc son bong sau đó dùng bút chì (cùng màu với son môi hoặc son bóng) để kẻ một đường mỏng và nhạt phía ngoài cùng xung quanh viền môi. Nó sẽ giúp đôi môi của bạn trông đầy đặn theo kiểu tự nhiên chứ không phải mọng lên như được tiêm silicon.
11. Cố gắng tạo thêm đường viền mà bạn không có
Sử dụng phấn tông màu tối để tạo bóng nhằm tạo cảm giác gò má hoặc sống mũi cao hơn là thủ thuật của các chuyên gia trang điểm chuyên nghiệp và thường được áp dụng trong trang điểm hàng ngày. Thậm chí, kể cả bạn có khéo tay đến thế nào đi chăng nữa thì việc trang điểm như vậy sẽ không có tác dụng dưới ánh sáng tự nhiên.
12. Nhầm lẫn giữa phấn phủ và kem che khiếm khuyết
Chúng ta có vẻ giống nhau về mục đích sử dụng nhưng thực tế, giữa chúng có sự khác biệt lớn đấy. Bạn sử dụng kem che khiếm khuyết dưới mắt để giấu đi quầng thâm và làm sáng da, nó phải mịn, đặc và sáng hơn 1 hoặc 2 tông màu so với màu nền. Còn phấn phủ dạng kem dùng để ngụy trang những vết trên mặt thì phải có cùng tông màu với màu nền...


Theo Baoonline.vn
:ksv220:
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top