12 Lý do tại sao bạn nên uống cà phê mỗi ngày

vitaminlove angelran

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
17/5/2015
Bài viết
2.683
Có rất nhiều lý do để uống cà phê mỗi ngày. Cà phê rất tốt cho làn da, não và cơ thể của bạn. Ở đây chúng tôi liệt kê một số lý do tại sao bạn nên uống cà phê mỗi ngày.

Chất chống oxy hóaCà phê cung cấp chất chống oxy hóa cho cơ thể. Mặc dù chúng ta có thể có được chất chống oxy hóa từ trái cây và rau quả. Theo nghiên cứu năm 2005, các chất chống oxy hóa từ cà phê dường như được hấp thụ hơn bởi cơ thể con người.

Tăng cường trí nhớCà phê tăng cường trí nhớ ngắn hạn. Các chất chống oxy hóa trong cà phê ngăn ngừa một số thiệt hại cho các tế bào não.


Giảm rủi ro mắc bệnh tiểu đường loại 2


Hơn 300 triệu người trên thế giới đang bị bệnh tiểu đường loại 2 và nó là căn bệnh phổ biến nhất. Một số nghiên cứu cho thấy, uống 4 cốc cà phê mỗi ngày sẽ giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2.
Nạp năng lượng cho cơ thể


Thường xuyên dùng cà phê giúp tăng mức năng lượng của bạn. Nó được chứng minh rằng những người uống cà phê thường xuyên sẽ cảm thấy ít mệt mỏi hơn so với những người không uống cà phê.
Giảm nguy cơ mắc bệnh tim


Uống cà phê cho một trái tim khỏe mạnh. Người uống cà phê thường xuyên có tỷ lệ đột quỵ ít hơn so với người không uống cà phê.


Phòng chống Parkinson


Thường xuyên dùng cà phê làm giảm nguy cơ mắc bệnh Parkinson, ngay cả khi có các yếu tố di truyền


Đốt chất béo


Cà phê giúp bạn trong việc đốt cháy chất béo và cũng tăng tỷ lệ trao đổi chất của bạn. Uống ít nhất hai tách cà phê đen (không đường) mỗi ngày trong 40 ngày và bạn sẽ thấy giảm nồng độ chất béo trong cơ thể
Giàu chất xơ


Một tách cà phê pha cung cấp 1,8 gam chất xơ.
Các chất dinh dưỡng thiết yếu


Cà phê có nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu như Riboflavin (Vitamin B2), Pantothenic Acid (Vitamin B5), mangan và kali, magiê và Niacin
Giảm rủi ro của một số loại ung thư


Cà phê làm giảm nguy cơ ung thư gan và ung thư đại trực tràng. Các nghiên cứu cho thấy rằng những người uống cà phê có thể giảm hơn 40% các bệnh ung thư gan và một gợi ý rằng những người uống 4-5 tách cà phê mỗi ngày có nguy cơ giảm nguy cơ hơn 15% mắc ung thư đại trực tràng.


Giảm rủi ro mắc bệnh Alzheimer

Theo nghiên cứu từ tạp chí European Journal of Neurology, caffeine có thể bảo vệ chống lại bệnh Alzheimer.

Theo Ohay.tv
 
Top