12 dấu hiệu cho thấy bạn sinh ra là để làm lãnh đạo

Trong chuyên mục '[♠] Bói vui' đăng bởi kìu kiu, 1/2/2017. — 19.580 Lượt xem

 1. kìu kiu

  kìu kiu Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  12 dấu hiệu cho thấy bạn sinh ra là để làm lãnh đạo

  Người ta vẫn thường hay nhận xét ai đó sinh ra là để làm lãnh đạo. Tuy nhiên, làm thế nào để xác định tố chất lãnh đạo của mỗi người? Dưới đây là 12 dấu hiệu của một nhà lãnh đạo bẩm sinh, hãy cùng khám phá xem, biết đâu bạn cũng là một người trong số đó.
  [​IMG]

  1. Bạn cá tính
  Bạn coi trọng sự trung thực và tính ngay thẳng của chính bạn và của mọi người. Ngay cả khi bị ép làm điều gì gian dối hay những gì bạn cho là sai trái, bạn thà nỗ lực tìm kiếm vị trí cao hơn và theo đuổi những con đường đúng đắn hơn là cứ trôi nổi và lệ thuộc vào môi trường hiện tại.

  2. Bạn biết khen thưởng những người xứng đáng
  Đó có thể chỉ đơn giản là một lời cảm ơn hay một lời khen ngợi. Bạn luôn khen thưởng những người xứng đáng và thể hiện sự đánh giá đúng đắn, kịp thời với những nỗ lực họ bỏ ra. Bạn không lo lắng họ đang thu hút sự chú ý của bạn, thay vào đó bạn luôn sẵn sàng để làm nổi bật những nỗ lực ấy. Hành động này khiến bạn hòa nhập với mọi người, chứ không phải là một cái "tôi" cá nhân.

  3. Bạn biết thông cảm với người khác
  Bạn có thể thông cảm với những gì người khác đang trải qua. Cảm xúc từ sâu bên trong con người bạn giúp họ thoát ra khỏi tình trạng khó xử. Bạn có thể kết nối với mọi người thông qua điều này và luôn tìm ra những giải pháp hữu ích cho bất cứ điều gì mà họ đang trải qua.

  4. Bạn có thể nhờ người khác giúp đỡ
  Bạn không sợ hay ngại ngùng khi phải yêu cầu sự hỗ trợ hoặc giúp đỡ từ người khác vì bạn biết rõ những giới hạn của mình. Bạn biết điểm mạnh và điểm yếu của bản thân và biết nhờ người khác giúp đỡ ở những lĩnh vực mình không giỏi. Với bạn, quy tắc cơ bản nhất là phải hoàn thành công việc và bạn sẽ không bao giờ để cái tôi ngăn cản con đường đạt đến những mục tiêu.

  5. Bạn niềm nở
  Bạn không đẩy người khác ra xa bạn. Ngược lại, bạn là người dễ gần và luôn luôn lắng nghe những gì người khác nói. Bằng cách lắng nghe, bạn có thể học hỏi từ họ và hoàn thiện bất cứ điểm yếu nào của mình.

  [​IMG]

  6. Bạn có trách nhiệm
  Trong khi người khác bước lùi hay lo sợ thì bạn lại tiến về phía trước và hành động. Không chỉ có thế, bạn là người luôn sẵn sàng bước ra để thừa nhận điểm mạnh và điểm yếu trong cả thành công lẫn thất bại.

  7. Bạn linh động
  Bạn không cứng nhắc, không dựa vào cách làm cố định nào cả. Bạn có thể thích ứng và sẵn sàng đón nhận các ý tưởng mới cũng như các phương thức thực hiện một cách khách quan nhất.

  8. Bạn có nụ cười tươi
  Đó không phải là tất cả để xác định tố chất lãnh đạo. Hơn thế, mỗi lần gặp trở ngại và thách thức, thái độ và tính cách của bạn sẽ được kiểm nghiệm ngay. Những người có tố chất lãnh đạo luôn mỉm cười và bình tĩnh, bất kể phải đối mặt với khó khăn gì.

  9. Bạn rất lạc quan
  Bạn luôn nhìn thấy con đường thành công trong mọi thử thách. Bạn xem thất bại chỉ là một quá trình học tập để tốt hơn và để hoàn thiện bản thân. Bạn là người tích cực và điều này khiến bạn luôn có năng lượng lớn để hoàn thành các mục tiêu.

  10. Bạn tôn trọng người khác
  Bạn tôn trọng tất cả mọi người. Dù người đó có quan trọng hay không, dù ngày hôm đó là một ngày tồi tệ với bạn đi nữa thì bạn vẫn luôn đối xử với mọi người như nhau, bất kể tình huống hay tính cách.

  11. Bạn luôn sẵn sàng giúp một tay
  Bạn sẵn sàng giúp đỡ mà không đòi hỏi bất kỳ sự đền đáp nào. Thay vì quan tâm bản thân mình sẽ nhận lại được gì, bạn chỉ tập trung để hoàn thành dự án hay công việc.

  12. Bạn tập trung toàn bộ vào mục tiêu của bản thân
  Bạn không phải là người cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người. Bạn không bị gò bó trong môi trường của mình, thay vào đó, bạn chủ động và tập trung năng lượng vào những mục tiêu rõ ràng của bản thân.

  Bạn có bao nhiêu dấu hiệu trên?

  Nguồn: lifehack.org

  Người dịch: Ngọc Hà - Ohay TV
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP