1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  12 dấu hiệu cho thấy bạn có sự lo lắng cao mà không nhận ra nó

  Thói quen giúp chúng ta giữ tất cả mọi thứ theo thứ tự đặc biệt của chúng ta. Chúng có vẻ bình thường, miễn là chúng không phải do sợ hãi sâu sắc. Nếu chúng ta đề cập đến lo lắng hoạt động cao, các triệu chứng của nó rất khó để nhận thấy lúc đầu và đây là những gì làm cho nó nguy hiểm.

  Chúng tôi đã đưa ra danh sách 12 thói quen phổ biến có thể do lo lắng, vì vậy bạn có thể tạm dừng và xem lại hành động của mình và tìm hiểu xem chúng có gây ra bởi ý chí của bạn hay ám ảnh.

  1. Bạn ăn cùng một bữa sáng mỗi sáng.

  [​IMG]
  Ăn mảnh ngô yêu thích của bạn hoặc một thanh granola cho bữa ăn sáng có thể là một cách hoàn hảo để bắt đầu buổi sáng. Nhưng nếu bạn ăn cùng một bữa ăn vào đầu mỗi ngày và toàn bộ ý tưởng chuyển đổi nó khiến bạn lo lắng, cuối cùng thức ăn của bạn trở thành một sự tra tấn thực sự, không phải là một niềm vui.

  Hãy thử thêm một số thành phần mới vào bữa ăn của bạn, từng bước một. Ví dụ, thêm một số trái cây để granola của bạn hoặc thêm một số sprinkles sô cô la trên bánh mì nướng đồng bằng của bạn.

  2. Bạn cắn móng tay.

  [​IMG]

  Sự lo lắng tạo ra cảm giác căng thẳng cần được giải phóng. Sự căng thẳng này tạo ra một loạt các hành vi căng thẳng. Các dấu hiệu như móng tay và môi cắn hoặc xoắn tóc của chúng tôi tiết lộ sự lo lắng bên trong mà vô thức của chúng ta đang cố gắng để thoát khỏi.

  3. Bạn có một thói quen thoải mái

  Bất kỳ loại "thói quen" đặc biệt nào giúp bạn tổ chức và giúp bạn luôn tập trung là điều tuyệt vời. Nhưng nếu hành động hàng ngày từ lâu đã biến thành một thứ quá nghiêm ngặt và là thứ bạn cảm thấy cần phải liên tục làm trong mọi hoàn cảnh, chúng có hại. Nếu bất kỳ độ lệch nào từ thói quen của bạn khiến bạn bị hoảng loạn, thì bạn nên cẩn thận, đây có thể là dấu hiệu của sự lo lắng hoạt động cao.

  Cố gắng làm dịu nó bằng cách thay đổi các thói quen của bạn với mục đích, bắt đầu với những thứ nhỏ như, chẳng hạn, không đặt gối "ở chính xác cùng một chỗ" và không ngủ nướng

  4. Bạn tạo danh sách việc cần làm

  [​IMG]

  Danh sách có ích nếu bạn không muốn quên điều gì đó, nhưng việc tạo danh sách việc cần làm không ngừng chỉ để vượt qua mọi thứ và sau đó thêm nhiều "nhiệm vụ" có thể là một dấu hiệu của sự lo lắng. Danh sách kiểm tra giúp chúng tôi kiểm soát môi trường xung quanh và đối với nhiều người đã trở thành một phần thiết yếu trong ngày của họ. Dù sao, điều này không nên trở thành một thứ khiến bạn bực bội nếu bạn không hoàn thành một trong những nhiệm vụ được lên kế hoạch.

  5. Bạn không nhận thấy thời gian trôi qua.

  [​IMG]

  Bạn dành quá nhiều thời gian để làm việc vì bạn đã cố định vào hành động của mình: đảm bảo giường của bạn sắp xếp hoàn hảo, một đống quần áo được sắp xếp theo màu sắc và vân vân. Nếu một cái gì đó không đúng thứ tự bạn dành nhiều thời gian hơn để cố gắng sửa chữa nó. Quá tập trung vào những điều này khiến bạn không nhận thấy thời gian trôi qua và làm nổi bật mức độ lo lắng cao của bạn.

  6. Bạn thức suốt đêm.

  [​IMG]

  Đêm khuya, bạn đang ngủ, đèn tắt, ấm áp... nhưng bạn vẫn không thể ngủ được. Có rất nhiều yếu tố gây mất ngủ, nhưng lo âu chắc chắn là một trong những lý do chính. Những người liên tục lo lắng về điều gì đó, có những cuộc đấu tranh nội tâm, và không thể bình tĩnh tâm trí của họ

  7. Bạn thức dậy trước khi chuông báo

  [​IMG]

  Khi một người thường thức dậy quá sớm vào buổi sáng, nó được gọi là chứng mất ngủ. Đây có thể là một điều phổ biến vì một số người trong chúng ta chỉ cần ngủ ít hơn. Đồng thời, nó cũng có thể chỉ ra "thời điểm căng thẳng tâm lý khi các sự kiện cuộc sống đang làm phiền bạn."

  8. Bạn trì hoãn.

  [​IMG]

  Tất cả mọi người đặt một số nhiệm vụ ra mỗi một lần trong một thời gian vì lười biếng, nhưng đối với những người có lo lắng, trì hoãn biến thành một thói quen. Trong khi trì hoãn, những người có lo lắng hoạt động cao làm cho cái cớ rằng "mọi thứ chỉ đi theo cách này", trong khi lý do thực sự cho nó là một nỗi sợ làm nhiệm vụ sai hoặc thậm chí thất bại ở đó.

  9. Bạn yêu cầu mọi người đưa ra lời khuyên.

  [​IMG]

  Tất cả chúng ta đều hướng đến gia đình và bạn bè nếu chúng ta cần một lời khuyên hay sự khôn ngoan về cuộc sống, và điều này hoàn toàn bình thường ... nếu nó không chuyển thành gọi và nhắn tin cho mọi người xung quanh để hỏi về mọi điều nhỏ nhặt xảy ra với bạn. Nhu cầu liên tục cần sự giúp đỡ cho thấy rằng bạn có thể mắc chứng lo lắng cao. Mặt khác, nó cũng có thể là một dấu hiệu của lòng tự trọng thấp và nỗi sợ hãi khi đưa ra quyết định một mình, đó có thể là một dấu hiệu của sự lo lắng.

  10. Bạn nghiên cứu mọi thứ.

  [​IMG]

  Bạn bắt đầu lên google tìm kiếm mọi thứ xảy ra với bạn và trở nên lo lắng. Nếu lịch sử trình duyệt của bạn bị quá tải với các truy vấn tìm kiếm bắt đầu từ ý nghĩa của các đốm nhỏ màu đỏ trên da của bạn và kết thúc với một loạt lời khuyên tâm lý từ những người khác nhau, điều này có thể chứng minh rằng bạn đang lo lắng.

  11. Bạn ngồi gần lối ra.

  [​IMG]

  Những người có tâm trạng lo lắng có xu hướng ngồi cạnh cửa vì nó cho phép họ ở lại nơi công cộng trong khi không cảm thấy bị choáng ngợp. Nhưng họ nên cẩn thận, vì đó là một dấu hiệu của sự lo lắng nó có thể dễ dàng biến thành một rối loạn đầy đủ gọi là chứng sợ kín.

  12. Bạn trở về nhà để kiểm tra lại.

  [​IMG]

  Thói quen phá hoại này liên quan chặt chẽ đến rối loạn ám ảnh cưỡng chế vì hành động này có chứa một yếu tố bắt buộc. Sẽ ổn nếu bạn tiếp tục quay trở lại để kiểm tra lại xem bàn ủi của bạn đã được cắm chưa, đèn trong phòng tắm đã tắt, hoặc nếu tủ lạnh của bạn bị đóng vì bạn đã quên. Nhưng nếu tâm trí của bạn liên tục được lấp đầy với nghi ngờ, đây có thể là dấu hiệu của sự lo lắng.

  Chúng tôi đã đề cập đến bất kỳ thói quen của bạn không? Cái nào trong danh sách có vẻ cực đoan nhất đối với bạn? Làm thế nào để bạn dễ dàng nó? Chia sẻ với chúng tôi trong phần bình luận!
  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: BRIGHT SIDE
   
 2. votramanh

  votramanh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  16/5/2018
  Bài viết:
  156
  Lượt thích:
  161
  Kinh nghiệm:
  43
  làm việc căng thẳng hay cắn móng tay lắm này
   
 3. Phanmemcamdo

  Phanmemcamdo Thành viên mới

  Tham gia:
  2/12/2018
  Bài viết:
  2
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
 4. Kitty_Kitty

  Kitty_Kitty Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  17/5/2018
  Bài viết:
  122
  Lượt thích:
  96
  Kinh nghiệm:
  28
  Cuộc sống này quá nhiều thứ phải lo toan
   
 5. Shiro Shinigami 4002

  Shiro Shinigami 4002 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  16/11/2016
  Bài viết:
  300
  Lượt thích:
  4.868
  Kinh nghiệm:
  93
  Nghề nghiệp:
  Ăn xin
  Trường:
  THPT NTT-HN
  Trì hoãn haizzzz...
   
 6. dohuy12

  dohuy12 Thành viên mới

  Tham gia:
  14/6/2018
  Bài viết:
  20
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  mấy cái này tào lao quá đọc chả thấy j hay
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP