12 Cách thức để nâng cao năng lượng rung động của bạn

Newsun

Believe in Good
Thành viên thân thiết
Tham gia
20/4/2008
Bài viết
9.429
"Tất cả mọi thứ trong cuộc sống đều rung động." - Albert Einstein

Tất cả mọi thứ trong vũ trụ được tạo thành từ các phân tử dao động với tốc độ khác nhau. Trong đó bao gồm: Cây cối, cơ thể con người, đất đá, động vật, những ý nghĩ và những cảm xúc. Sự rung động của con người bao gồm tất cả mọi thứ, từ cơ thể vật chất cho đến cách bạn truyền đạt những ý nghĩ của mình. Nói một cách đơn giản, một số phân tử rung động nhanh hơn và một số phân tử rung động chậm hơn, hoặc là tồn tại độ rung động cao hơn và thấp hơn.

Khi bạn rung động ở mức cao hơn, bạn cảm thấy nhẹ nhàng hơn, vui vẻ hơn và thoải mái hơn, đồng thời những rung động thấp hơn bạn sẽ cảm thấy nặng nề, tối tăm và hỗn độn. Hầu như tất cả các truyền thống tâm linh đều hướng đến các khía cạnh cao cấp của ý thức, thậm chí các nghiên cứu khoa học đã xác định được sự rung động của các trạng thái tâm trí khác nhau và đã tạo ra thước đo cho các cấp độ của ý thức (nghiên cứu về ý thức và tinh thần của Tiến sĩ David Hawkins).

NĂNG LƯỢNG, SỰ RUNG ĐỘNG VÀ TẦN SỐ

Để hiểu được cách thức mà sự rung động và tần số hoạt động, trước tiên chúng ta phải bắt đầu bằng cách nói về năng lượng. Vậy năng lượng là gì? Vâng, thật dễ hiểu, tất cả vạn vật đều là năng lượng! Cho dù đó là con người, thực vật, đồ vật hay những ý nghĩ, vạn vật đang tồn tại cùng chúng ta là một phần của một mạng lưới tần số dao động điện từ được kết nối với nhau. Mạng lưới năng lượng này thường được gọi là "Năng lượng sống - Prana" hay "Sức sống", nó kết nối luồng ý thức giữa tất cả các nguyên tử và các hạt trong vũ trụ.
Rung động là sự dao động và chuyển động rung động của các nguyên tử và các hạt được tạo ra bởi năng lượng. Ngay cả các vật thể rắn như đồ vật (bàn, ghế) thực sự được tạo thành từ các nguyên tử với những dao động siêu nhỏ, chúng tích trữ và phát ra năng lượng. Vì vậy, tất cả các vật thể và con người đều có một trường năng lượng với tần số rung động riêng biệt.

Tần số, được đo bằng đơn vị hertz (Hz), nó là tốc độ của sự dao động lặp lại trên một đơn vị thời gian. Tần số được sử dụng để xác định và phân biệt các hình dạng dao động khác nhau. Vì vậy, một nguyên tử dao động nhanh hơn sẽ được coi là có tần số cao hơn so với một nguyên tử có dao động chậm hơn. Sự khác biệt giữa tần số cao và thấp rất quan trọng để hiểu rõ về cách thức hai người tương tác với nhau. Do đó, bạn có thể nhận biết được điều gì có lợi hoặc bất lợi đối với sức khỏe của bản thân mình khi tiếp xúc với những người có tần số rung động thấp hơn.

SỰ RUNG ĐỘNG VÀ TẦN SỐ ẢNH HƯỞNG NHƯ THẾ NÀO ĐẾN SỨC KHỎE CỦA BẠN?

Giống như tất cả mọi vật trong vũ trụ con người có tần số tối ưu của riêng mình, điều đó xảy ra khi mỗi tế bào trong cơ thể chúng ta rung động theo tần số mà nó được tạo ra. Tiến sĩ Bruce Tainio, nhà nghiên cứu và phát triển ứng dụng nổi tiếng về Công nghệ Tainio. Ông đã phát hiện ra rằng một cơ thể khỏe mạnh rung động ở tần số từ 62-70 MHz và khi tần số của bạn giảm xuống 58 MHz, đó là lúc bạn bắt đầu mắc các chứng bệnh. Mỗi loại vi khuẩn, vi rút và căn bệnh đều có tần số thấp ảnh hưởng đến trường năng lượng của bạn.

Khi tần số của bạn giảm xuống do các tác động từ yếu tố môi trường và sinh lý, thì hệ miễn dịch của bạn sẽ bị tổn thương và vi khuẩn cùng vi rút có cơ hội để tàn phá cơ thể bạn, điều này khiến bạn dễ mắc bệnh hơn. Những cảm xúc tiêu cực bị tích tụ trong các cơ quan, các cơ bắp và các mô của chúng ta, chúng như các "túi" chứa năng lượng điện từ và tác động tiêu cực đến sức khỏe của chúng ta. Sự không hài hòa và mất cân bằng trong trường năng lượng cơ thể xuất hiện rất lâu trước khi nó trở thành một chứng bệnh về thể chất.

NHỮNG CÁCH THỨC ĐỂ NÂNG CAO SỰ RUNG ĐỘNG CỦA BẠN

1. Lòng Biết Ơn


Lòng biết ơn là một trong những cách nhanh nhất để gia tăng sự rung động của bạn. Bạn không thể cảm thấy sợ hãi, ghen tị hay tức giận trong khi đang bày tỏ lòng biết ơn của mình, bởi chúng không thể diễn ra cùng một lúc. Hơn nữa, khi bạn thường xuyên thực hành lòng biết ơn những rung cảm thấp sẽ dần dần bị thay thế bằng sự rung động cao hơn, tốt đẹp hơn. Những đức tính tốt lành cũng sẽ từ từ tràn ngập tâm hồn bạn. Tham khảo thêm: 5 Tư thế yoga để gia tăng lòng biết ơn của bạn.

2. Tình Yêu Thương​


Hãy sống và trao tình yêu thương của bạn đến muôn loài, cỏ cây, hoa lá, muôn thú và yêu thương tất cả mọi người. Tình yêu thương là một trong những trạng thái rung động cao nhất (mức thứ 4 trong thước đo ý thức của Tiến sĩ David Hawkins - xem hình) và nó có sức mạnh để tăng mức năng lượng rung động của bạn lên rất nhanh.


B9DF526A-6697-4C9E-9E49-CD29243C7178.jpeg

Thước đo ý thức của Tiến sĩ David Hawkins

3. Sự Hào Phóng​


Mỗi khi bạn trở nên keo kiệt hoặc tham lam vì bất cứ lý do gì, ngay lập tức sự rung động của bạn sẽ bị tụt giảm và bạn sẽ cảm thấy tồi tệ. Bất cứ điều gì mang lại cho bạn hạnh phúc (tiền bạc, của cải, vật chất), hãy san sẻ chúng cho mọi người. Cho đi cũng có nghĩa là sẽ nhận lại. Bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn bởi những người được bạn san sẻ đang hạnh phúc. Sự rung cảm hạnh phúc của họ (dưới hình thức năng lượng rung động) đang lan tỏa đến bạn. Đây là điều kiện để gia tăng sự rung động của chính bạn.

4. Thiền Định và Kỹ Thuật Thở Có Ý Thức (Breathwork)​


Nghiên cứu của Tiến sĩ David Hawkins, dựa trên ý tưởng rằng càng có nhiều trải nghiệm chân thật hơn thì cấp độ của ý thức càng cao cấp hơn (hay rung động cao). Do đó, khi bạn rèn luyện bản thân mình để hiện diện trong khoảnh khắc hiện tại, bạn sẽ cộng hưởng một cách hài hòa hơn với chân ngã. Quá khứ và tương lai chỉ hiện diện trong tâm trí của bạn, nhưng chân ngã thì hiện hữu trong thực tại. Thiền định và Kỹ Thuật Thở Có Ý Thức một cách chánh niệm cũng làm lắng dịu hệ thần kinh, cải thiện tâm trạng của bạn và mang lại cảm giác thanh thản hơn. Tất cả các tính chất rung cảm cao rất có lợi cho trạng thái ý thức của bạn. Thực hành tinh thần này sẽ giúp gia tăng mức độ rung động của bạn một cách nhanh chóng.

5. Tha Thứ​


Nếu bạn có thể buông bỏ sự hận thù, oán giận hoặc trách móc để hướng tới sự tha thứ. Kết quả là, bạn sẽ giải phóng mức năng lượng thấp hơn này để chuyển biến lên mức năng lượng rung động cao. Hãy ghi nhớ điều này và thực hành nó thường xuyên trong cuộc sống hàng ngày của bạn.

Từ bài thơ sử thi Mahabharata của Ấn Độ:

"Con người nên tha thứ cho dù bị bất kỳ tổn thương nào. Người ta tin rằng loài người tiếp tục tồn tại là bởi con người biết tha thứ. Tha thứ là sự thánh thiện. Bằng sự tha thứ mà vũ trụ được gắn kết với nhau. Tha thứ là sức mạnh phi thường. Tha thứ là sự hy sinh; tha thứ là sự thanh thản của tâm hồn. Tha thứ và hòa nhã là phẩm chất của người bình tĩnh. Chúng đại diện cho những đức hạnh của Thượng Đế."

6. Sử Dụng Thực Phẩm Rung Động Cao​


Tất cả mọi thứ bạn hấp thụ đều là năng lượng prana, hoặc năng lượng sống. Nếu bạn ăn nhiều thực phẩm chứa năng lượng "chết" (dưới dạng thịt, thức ăn chiên hoặc thực phẩm chế biến sẵn), mức năng lượng rung động của bạn sẽ suy giảm. Bằng cách ăn các loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, nhiều prana, như trái cây và rau quả hữu cơ. Cơ thể bạn sẽ hấp thụ những thứ này theo đúng nghĩa đen, chúng sẽ khiến cho cơ thể bạn trở nên nhẹ nhàng, sôi nổi và đầy sức sống hơn. Thức ăn có độ rung động cao sẽ làm cho mức rung động của bạn cao hơn.

7. Giảm Hoặc Loại Bỏ Rượu Và Các Chất Độc Hại Ra Khỏi Cơ Thể​


Rượu là chất gây suy nhược cơ thể và tâm trí, đồng thời nó làm giảm sự rung động của bạn. Nếu bạn đang hướng tới một lối sống lành mạnh thì nên hoàn toàn tránh xa rượu và các chất gây nghiện khác.

8. Suy Nghĩ Tích Cực​


Ban nghĩ như thế nào, bạn sẽ trở thành như thế. Mỗi ý nghĩ của bạn sẽ tạo ra tương lai của chính bạn. Những ý nghĩ xấu xa sẽ thu hút những những rung động thấp kém cùng những điềm xui xẻo. Những ý nghĩ tốt đẹp sẽ đem lại những rung động thanh cao và những điều may mắn cho cuộc sống của bạn. Suy nghĩ tích cực chính là bí quyết để bạn gia tăng sự rung động của mình.

9. Thưởng Thức Âm nhạc, TV, Sách Báo và Phim Ảnh Có Độ Rung Động Cao​


Năng lượng prana không chỉ giới hạn trong thực phẩm bạn ăn, nhưng nó còn bao gồm mọi thứ bạn thưởng thức. Hãy chắc chắn rằng việc giải trí của bạn có độ rung động cao và khiến bạn cảm thấy phấn chấn hơn là bị cạn kiệt năng lượng. Liệu bộ phim hành động bạo lực đó có thực sự làm tăng mức tâm trạng của bạn hay nó góp phần vào sự lo lắng của bạn? Có phải âm nhạc bạn nghe bao gồm những từ ngữ đầy bạo lực hoặc rung động thấp? Vì vậy, hãy tìm kiếm những cuốn sách, bộ phim hay chương trình tivi nào đem lại cho bạn những kiến thức, sự vui vẻ và sảng khoái.

10. Bao Quanh Bản Thân Bạn Bằng Vẻ Đẹp​


Hãy chắc chắn rằng môi trường xung quanh ngôi nhà và nơi làm việc của bạn phản ánh vẻ đẹp, niềm đam mê và lòng nhiệt huyết đối với cuộc sống. Ánh sáng phù hợp có thể có tác động đáng kể đến năng suất làm việc và tâm trạng của bạn. Hãy treo các tác phẩm nghệ thuật truyền cảm hứng cho bạn. Sử dụng những màu sắc nào để giúp bạn bình tĩnh và cảm thấy bản thân mình khỏe lại. Giảm bớt sự lộn xộn và tạo thêm không gian cho sự ngăn nắp và sáng sủa. Môi trường xung quanh bạn có ảnh hưởng lớn đến cách bạn cảm nhận thế giới nội tâm và cuộc sống bên ngoài của mình.

11. Đi Dạo Ngoài Trời​


Một cú đúp để tăng sự rung động của bạn. Hãy tập thể dục ngoài trời như đi bộ. Hãy để cho ánh nắng mặt trời bừng sáng trên khuôn mặt bạn và bạn được kết nối lại với Mẹ thiên nhiên. Ngay cả khi chỉ dành vài phút đi dạo ngoài trời với chánh niệm cũng thay đổi hoàn toàn tâm trạng của bạn.

12. Hãy Chắc Chắn Rằng Các Mối Quan Hệ Của Cạn Có Rung Động Cao​


Điều cuối cùng, bao quanh bản thân bạn bởi những người sẽ nâng bạn lên, thay vì kéo bạn xuống. Hãy tránh xa những người hay ích kỷ, ghen ghét, thù hận. Chỉ dành thời gian với những người khiến bạn cảm thấy tốt hơn về bản thân mình, những người tin tưởng vào bạn và quan tâm đến việc cùng cộng hưởng tần số cao giống như bạn.

Nguồn: Purely Simple Organic Living | Dịch và biên soạn: Thang Mlod | Ảnh minh họa: Internet.
 
Quay lại
Top