12 cách để trang điểm hoàn hảo cho da

Ánh Minh

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
5/10/2017
Bài viết
1.322
Theo một cuộc khảo sát gần đây, một phụ nữ trung bình ở Hoa Kỳ chi khoảng 8 đô la mỹ phẩm mỗi ngày. Vì vậy, nó tốt hơn đem lại hiệu quả tốt nhất! Mọi người đều biết rằng một loại da đặc biệt cần được chăm sóc đặc biệt, tuy nhiên có một vài điều có thể tạo ra rất nhiều sự khác biệt. Nếu bạn không chắc chắn loại trang điểm nào là tốt nhất cho da của bạn, hãy đọc tiếp.

Tất cả chúng ta đều muốn trang điểm trông hoàn hảo nhưng đôi khi những vấn đề về da có thể gặp trở ngại. May mắn thay, các nhà làm đẹp và chuyên gia trang điểm hiện đại luôn sẵn sàng đưa ra giải pháp cho bất kỳ khó khăn nào của chúng tôi.

Tại Bright Side, chúng tôi đã tìm ra những mẹo hiệu quả nhất cho thói quen trang điểm của bạn. Da của bạn sẽ trông hoàn toàn tuyệt vời trong bất kỳ tình huống nào!

Các quy tắc cơ bản để áp dụng kem nền hoàn hảo là khá giống nhau cho tất cả các loại da:

Làm sạch và làm ẩm mặt.

Chỉ sử dụng các sản phẩm phù hợp với loại da của bạn.

Chọn màu nền phù hợp.

Áp dụng các phần sơn lót và màu chính xác của khuôn mặt của bạn trước khi áp dụng bề mặt da

Áp dụng kem nền và nhẹ nhàng pha trộn nó.

Che giấu vết bẩn, quầng thâm, và viền đỏ. Thêm đường viền nếu bạn cần.

Thiết lập cách trang điểm với một bình phun hoàn thiện hoặc phấn phủ không màu

Xin lưu ý rằng mọi người đều khác nhau và tình trạng da có thể thay đổi do nhiều yếu tố. Những lời khuyên dưới đây không phải là phổ quát và một số trong số họ có thể giúp cho bạn ngay cả khi loại da của bạn là khác nhau.

trang-diem.jpg


I. Da dầu


Da nhờn thường dễ bị mụn trứng cá nhưng vẫn có thể cực kỳ nhạy cảm vì nhiều người sử dụng các sản phẩm chăm sóc da cực mạnh. Vì vậy, thật là cần thiết để ẩn bóng quá mức, bao gồm màu đỏ, và làm cho da trông mịn màng. Dưới đây là một số mẹo có thể giúp bạn:

1. Làm sạch đầu tiên và dùng một loại kem dưỡng ẩm nhẹ.

Bạn không nên bỏ qua thói quen chăm sóc da trước khi áp dụng một trang điểm. Làm sạch đúng cách giúp tẩy tế bào chết da và thậm chí là trên bề mặt để dễ dàng hơn để áp dụng nền móng và làm cho nó trông mượt mà hơn.

Đừng quên sử dụng kem dưỡng ẩm nhẹ hoặc huyết thanh để dưởng ẩm cho da và tránh da khô. Dưỡng ẩm có thể hoạt động vì nó có xu hướng cực kỳ nhẹ. Hãy nhớ rằng da dầu cũng cần đủ hydrat hóa vì vậy đừng ngại sử dụng kem nặng hơn hoặc nhiều kem hơn nếu da bạn cần nó. Hãy nhớ rằng, tất cả các sản phẩm của bạn phải là dầu oliu

2. Sử dụng đúng phụ kiện

Nếu bạn có làn da nhờn hoặc mụn trứng cá, hãy thử sử dụng miếng mút trang điểm xịn thay vì cọ thông thường. Miếng trang điểm nhẹ nhàng pha trộn và áp dụng một lớp nền mỏng để cho làn da của bạn trông thậm chí không trang điểm quá nhiều. Cọ có thể làm trầm trọng thêm làn da nhạy cảm với sự không hoàn hảo và làm cho các đốm sáng nhìn thấy được.

Tuy nhiên, có thể nên sử dụng một bàn chải pha mềm ở một số vùng mặt nếu bạn có lỗ chân lông lớn. Lấy một lượng nhỏ kem nền và nhẹ nhàng đánh nó lên các lỗ chân lông

3. Đừng lạm dụng nó với phấn

Một số người có xu hướng sử dụng rất nhiều phấn trên kem nền để làm cho khuôn mặt trông xỉn màu. Nhưng làm như vậy không chỉ làm cho trang điểm của bạn trông dừ hơn nhưng lỗ chân lông của bạn bắt đầu sản xuất nhiều dầu hơn. Cố gắng sử dụng kem phủ không màu để tạo lớp nền phù hợp và giảm tối thiểu độ sáng mà không làm cho trang điểm quá nặng.

Vì làn da nhờn không cần thêm dầu bóng, hãy cố gắng tránh các loạiphấn với độ sáng lấp lánh. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy như bạn cần một chút rạng rỡ, hãy áp dụng các loại phấn đặc biệt trên các khu vực bạn muốn tạo điểm nhấn

4. Sửa lại trang điểm cho đúng

Nếu bạn cần sửa trang điểm khi đang di chuyển, đừng bao giờ chà xát hoặc áp dụng thêm bất kỳ lớp kem nền nào. Điều đầu tiên bạn muốn làm là sử dụng miếng thấm dầu để loại bỏ bất kỳ dầu trên khuôn mặt của bạn. Nếu bạn có bất kỳ vết bẩn trên da, bạn có thể dùng một giọt kem che khuyết điểm nhỏ và ấn nó xuống da. Bạn có thể sử dụng kem phủ không màu trên các khu vực nhất định trên khuôn mặt của bạn mà có nhiều khả năng tỏa sáng nếu bạn cần.

II. Da khô

Tạo vẻ hoàn mỹ trên da khô có thể là một thách thức vì nó có khuynh hướng cực kỳ nhạy cảm và dễ vỡ. Và kem nền có thể làm cho mọi thứ trở nên tồi tệ hơn bằng cách nhấn mạnh các mảng vữa khô và làm cho khuôn mặt trông xỉn màu. Rất may, có một số mẹo giúp bạn đối phó với những vấn đề có thể xảy ra.

1. Tẩy tế bào chết và dưỡng ẩm

Trong khi đa số mọi người biết về tầm quan trọng của việc giữ ẩm, một số người quên mất tẩy tế bào chết. Cần thiết để loại bỏ nhẹ nhàng da khô bằng các sản phẩm chăm sóc da đặc biệt. Để tránh bị kích thích, tốt hơn là đừng làm ngay trước khi trang điểm.

Kem dưỡng ẩm phong phú là một điều tuyệt đối cần cho làn da khô. Trong khi áp dụng nó, tập trung vào những khu vực khô nhất như mũi và vùng giữa lông mày. Nếu bạn cần bất kỳ hydrat hóa thêm, sử dụng một mặt nạ trang trước khi giữ ẩm. Điều quan trọng là không nên áp dụng quá nhiều sản phẩm để da sẽ không cảm thấy mỡ.

2. Sử dụng các sản phẩm kem

Sản phẩm kem là sự lựa chọn tốt nhất nếu bạn muốn tránh sự bốc mùi. Các sản phẩm bột hoặc kem cho đến bột hấp thụ độ ẩm và làm khô da trở nên khô hơn. Nếu bạn cảm thấy như kem nền của bạn không cung cấp đủ dưởng ẩm, bạn có thể thêm một giọt kem dưỡng ẩm hàng ngày của bạn trong nó bằng cách trộn nó trên bàn tay của bạn hoặc bảng màu trước. Tốt hơn là sử dụng một miếng mút làm đẹp để pha chế các sản phẩm kem cho một sự hòa hợp trơn tru và hoàn mỹ.

3. Đừng quên về phần làm sáng

Các chất làm sáng giúp cho làn da của bạn trông trẻ trung và làm cho da bạn trông ít khô ráp. Vì vậy, chọn một chất làm sáng, áp dụng một giọt trên đầu mỗi xương gò má, xương sàng, cuống cung và trên mũi của bạn nếu bạn muốn làm cho nó trông hơi mỏng hơn.

Hãy ghi nhớ rằng một phần làm sáng nên chứa gần như vô hình ánh sáng lung linh và các hạt phản chiếu ánh sáng không nên nhìn thấy trên mặt và nên trông giống như một ánh sáng tự nhiên

4. Làm mới trang điểm của bạn

Nếu bạn có làn da khô, bạn nên luôn luôn giữ kem dưỡng ẩm trong tay. Nếu bạn cảm thấy trang điểm của mình bị xước, thì nên bôi nó, thoa kem, và sau đó dùng kem nền trở lại. Nếu không thể làm được, hãy thử sử dụng nước hoa hồng dưỡng ẩm sẽ làm sống lại làn da của bạn và làm cho nó trông rực rỡ. Nếu bạn không có nó, bạn có thể thử áp dụng một lượng nhỏ kem dưỡng ẩm ở những khu vực khô nhất. Hãy nhớ rằng bạn nên cẩn thận vì nó có thể làm hỏng trang điểm của bạn đặc biệt là nếu bạn đã sử dụng một số sản phẩm mỹ phẩm trên khuôn mặt của bạn

III. Da bình thường hoặc da hỗn hợp

Da bình thường hoặc da hỗn hợp thường có vẻ tốt với kem nền mà không cần nỗ lực quá nhiều, đặc biệt nếu bạn làm theo các quy tắc cơ bản của việc áp dụng trang điểm. Tuy nhiên, vẫn còn có một số thủ thuật sẽ làm cho làn da trông đẹp hơn.

1. Giữ T-zone của bạn được kiểm soát.

Mặc dù cả da bình thường và da hỗn hợp thường là các loại da không có rắc rối nhất, việc xử lý tỏa sáng trên vùng T vẫn có thể là một vấn đề. Cố gắng sử dụng các loại kem cân bằng đặc biệt để tránh sự rạng rỡ, chỉ bôi phấn vào vùng T, và giữ các miếng thấm dầu khi bạn ra ngoài

2. Chọn các phụ kiện trang điểm làm việc hiệu quả nhất cho bạn.

Nếu bạn không có mụn trứng cá hoặc vùng da khô, bạn có thể chọn bất kỳ loại cọ hoặc miếng mút nào bạn muốn. Hãy nhớ rằng bạn có thể dễ dàng phủ lớp nền bằng miếng mút, trong khi đó với cọ bạn cần chọn đúng loại cọ khác nhau sẽ cung cấp hiệu ứng và độ phủ khác nhau. Nếu bạn có lỗ chân lông lớn, hãy thử một bàn chải đánh răng để làm mềm và che giấu chúng. Bạn có thể áp dụng kem nền bằng tay nếu bạn không có vấn đề về da, nhưng trường hợp này có thể khó khăn hơn để pha trộn kem nền

3. Áp dụng lót và kem nền chính xác

Trừ khi bạn cạo lông cho khuôn mặt của bạn, đánh kem lót ngay khi chúng đẩy kem đào xuống khi và nó sẽ không dính và tạo ra vết sẹo nhỏ. Bạn cũng có thể thử áp dụng kem nền bằng các nét dốc vì nó sẽ ngăn ngừa các lỗ chân lông tắc nghẽn và vùng phủ sóng sẽ trông thậm chí nhiều hơn. Bạn nên luôn dành thời gian cho các sản phẩm để ổn định trên khuôn mặt của bạn.

4. Bước trang điểm cuối cùng

Nếu bạn muốn lớp trang điểm của bạn duy trì đến cuối ngày, hãy thử các cách này: đánh phấn giữa kem lót và kem nền. Có thể nghe có vẻ lạ vì các chuyên gia trang điểm thường không khuyên bạn nên đưa các sản phẩm phấn lên trên chất lỏng, nhưng khi bạn sử dụng kem phủ không màu trên lớp lót của mình, bạn sẽ tránh được việc trượt xung quanh trong ngày và làm hỏng nền của bạn. Nhưng không sử dụng quá nhiều phấn nên kem nền của bạn sẽ không như 1 chiếc bánh

Bạn có biết bất kỳ thủ thuật làm đẹp nào để làm cho làn da của bạn trông thật hoàn mỹ? Chia sẻ với chúng tôi trong các ý kiến!
Dịch bởi Kênh Sinh Viên
Nguồn: Bright Side
 
Top