1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  11 Những điều hiệu quả bạn có thể làm để ngăn chặn đau răng khôn

  Răng khôn có thể là một nỗi đau thực sự. Nhiều hơn như vậy bởi vì họ không phục vụ mục đích. Tin hay không, nhưng những điều nhỏ bé này chỉ xuất hiện ở sai chỗ không xảy ra với mọi cá nhân. Có một số người may mắn, những người không cần phải trải qua nỗi đau khi mọc răng khôn. Còn được gọi là răng hàm thứ 3, họ có tên “răng khôn ngoan” vì tuổi mà chúng xuất hiện - từ 18 đến 25 tuổi.

  Chúng tôi ở Bright Side muốn cung cấp một số biện pháp sẵn sàng cho những người bị đau do răng khôn. Danh sách dưới đây có thể được chia sẻ với những người có nhu cầu.

  1. Nước muối ấm

  [​IMG]

  Muối là một chất khử trùng tự nhiên. Trộn muối trong nước ấm và súc miệng với nó. Điều này giúp giảm đau răng ngay lập tức. Các bác sĩ thường đề nghị biện pháp khắc phục này như là một bước viện trợ đầu tiên. Một người cần súc miệng trong vài phút và lặp lại quá trình 4-5 lần trong một ngày. Phương thuốc này không chỉ dễ dàng mà còn rất hiệu quả.

  2. baking soda dán

  [​IMG]

  Thường có sưng nặng kèm theo răng khôn. Baking soda có thể đến để giải cứu của bạn trong thời gian này. Chỉ cần thêm baking soda vào kem đánh răng thường xuyên của bạn và áp dụng nó vào răng khôn ngoan trực tiếp. Điều này sẽ giúp bạn giảm đau chỉ trong vài phút.

  3. áp đá

  [​IMG]

  Chúng ta đều biết rằng băng là điều đầu tiên để lấy để chữa bất kỳ loại sưng. Chỉ cần sử dụng các túi nước đá trên má bên, nơi bạn có một chiếc răng đau. Sử dụng 15 phút và 15 phút tắt phương pháp và lặp lại nó nhiều lần trong ngày, bất cứ khi nào bạn cảm thấy đau cấp tính. Phương pháp này rất hữu ích trong việc loại bỏ viêm và sưng.

  4. Chiết xuất vani

  [​IMG]

  Nếu bạn nghĩ rằng vani chỉ có thể được sử dụng để làm bánh ngon hoặc bánh miệng, bạn sẽ rất vui khi biết rằng có rất nhiều phẩm chất của thành phần thơm này. Nó giúp ích rất nhiều trong việc phát triển chứng răng khôn. Chỉ cần đổ vài giọt chiết xuất vani lên tăm bông và giữ nó trên răng đau khoảng 15 phút. Thư giãn trong vài phút và bạn sẽ nhận ra rằng cơn đau đang giảm dần.

  5. Benzocaine

  [​IMG]

  Nhiều bác sĩ kê toa benzocain cho một chiếc răng ốm yếu. Loại thuốc mỡ gel này nên được thoa trực tiếp lên răng bị ảnh hưởng. Nó cũng được khuyên để làm sạch khu vực xung quanh răng khôn ngoan trước khi áp dụng gel. Tuy nhiên, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng nó cho trẻ em dưới 2 tuổi.

  6. Túi trà

  [​IMG]

  Các loại túi trà được khuyên nên loại bỏ cơn đau do răng khôn. Trà đen thường được quy định cho các lợi ích kép nó cung cấp. Trong khi sự ấm áp của trà giúp giảm sưng, túi trà đặt trực tiếp lên răng đau làm giảm cơn đau đến mức độ lớn. Axit tannic có trong trà giúp giảm viêm.

  7. Đinh hương
  [​IMG]
  Đinh hương đã được đề nghị để uống . Những gì họ đề nghị là giữ một cái đinh hoàn toàn ngay trên đầu chiếc răng đau nhức. Các đặc tính gây mê của nó giúp làm tê liệt khu vực bị ảnh hưởng, trong khi chất kháng khuẩn và chất khử trùng đảm bảo rằng khu vực này không bị nhiễm bệnh. Người ta cũng có thể dùng dầu đinh hương trên tăm bông. Nếu bạn cảm thấy hương vị của đinh hương quá mạnh, bạn có thể pha loãng nó với dầu ô liu.

  8. Nước súc nghệ

  [​IMG]

  Củ nghệ được biết đến với chất lượng sát trùng của nó. Lý do tại sao là nó thường được đề nghị cho các vấn đề răng khôn ngoan. Các thành phần cũng đã được đề cập trong Ayurveda cho các đặc tính chữa bệnh, giảm đau và kháng khuẩn của nó. Người ta có thể thêm một vài nhúm của nó trong nước và sử dụng nó như một loại nước súc miệng.

  9. Bạc hà

  [​IMG]

  Bạc hà thường được khuyến cáo cho đau họng. Nó không chỉ giúp bạn giảm đau ngay lập tức, mà mùi thơm ngon của nó cho phép bạn quên đi những vấn đề đi kèm với nỗi đau của một chiếc răng khôn ngoan. Người ta có thể đóng gói một vài lá bạc hà và đặt chúng trên răng bị ảnh hưởng trong 15-20 phút. Hoặc dầu bạc hà cũng có thể được áp dụng cho một hiệu ứng giảm nhẹ như nhau.

  10. dưa chuột ướp lạnh

  [​IMG]

  Khi bạn bị đau răng, bất cứ thứ gì ớn lạnh đều tốt. Hiệu ứng làm mát của dưa chuột sẽ ngay lập tức loại bỏ cơn đau. Bạn có thể cắt dưa chuột trong những lát nhỏ mà sẽ phù hợp với răng nơi đau. Trong khi cái lạnh của dưa chuột làm tê liệt chiếc răng bị tổn thương, nước ép của nó sẽ làm dịu cơn đau. Bạn cũng có thể cảm ơn dưa chuột và áp dụng nó vào răng khôn ngoan cho các hiệu ứng tương tự.

  11. Hành tây

  [​IMG]
  Nghe có vẻ ngớ ngẩn với một số người, xem xét mùi hôi của hành tây, nhưng chúng có thể giúp chữa bệnh đau răng như một chuyên gia. Đơn giản chỉ cần cắt ra một mảnh phù hợp trong miệng của bạn một cách hoàn hảo và đặt nó trên khu vực bị ảnh hưởng. Hành tây có đặc tính khử trùng và chống viêm giúp loại bỏ vi khuẩn ra khỏi miệng và giảm thiểu cơn đau.

  Bạn đã bao giờ bị đau do răng khôn? Chia sẻ câu chuyện của bạn với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới! Đừng quên gửi bài viết này đến bạn bè hoặc các thành viên trong gia đình, những người có thể đối phó với nỗi đau của răng khôn ngoan!
  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: Bright Side
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP