11 lời khuyên giúp tân sinh viên học tốt năm thứ nhất

New%20Image%282%29.jpg

1. Lập thời khóa biểu: Từ những buổi học bắt buộc, bạn hãy lập ra một thời gian biểu: Học thư viện, tự nghiên cứu, chuẩn bị cho các bài kiểm tra, bài thi…cần phải biết vào thời điểm nào trong ngày, bạn làm việc có năng suất nhất.

2. Dự định trước công việc thay thế: Thực tế, giờ học có thể thay đổi bất chợt hoặc lớp được nghĩ, cần chuẩn bị trước các công việc thay thế, bạn sẽ tránh lãng phí thời gian.

3. Dành thời gian nghỉ ngơi: Ví dụ: Bạn có thể dành các buổi tối từ thứ 2 đến thứ 5 để học, tối thứ 6 và thứ 7 để nghỉ ngơi.

4. Đặt ra nguyên tắc phải tuân theo: Ví dụ: Buổi sáng phải dậy trước 6 giờ, cứ nửa tháng đọc một quyển sách (tiểu thuyết, tiểu luận…), làm bài tập thường xuyên, ngay cả khi không bắt buộc.

5. Không nên trốn học, bỏ tiết: Bởi vì bạn sẽ rất dễ bị hổng kiến thức. Hãy học nhóm, sự có mặt của người thứ hai sẽ khuyến khích bạn.

6. Hãy đến thư viện: Bạn cần tham khảo thêm tài liệu, cần có thêm những kiến thức bổ sung vào bài giảng trên lớp và quan trọng hơn là tập nghiên cứu.

7. Đừng ngại gặp thầy cô: Bao giờ thầy cô cũng là người có nhiều tư liệu nhất, bạn cần xin cuộc hẹn để trao đổi với thầy cô.

8. Đọc thường xuyên với bút và giấy trong tay: Đọc thường xuyên như một thói quen, có một quyển sổ nhỏ để ghi lại tất cả các tác phẩm nhỏ để bạn tra cứu, cùng những ý chính tóm lược tác phẩm và nhận xét của bạn.

9. Đọc những tài liệu thầy cô giới thiệu: Không chỉ giới hạn ở đó, bạn phải đọc nhiều để có cái nhìn tổng thể, có nhiều vấn đề đáng quan tâm, hãy đọc sách dành cho giáo viên.

10. Đừng bắt đầu ôn tập trước khi thi chỉ một tuần: Hãy tập thói quen làm bài tập ở nhà, đọc lại bài giảng. Nếu thầy cô yêu cầu bạn thu thập tài liệu, ghi chép lại…thì đừng nghĩ: “2 tháng nữa cơ mà, ta vẫn còn thời gian”. Hãy tận dụng thời gian rỗi, làm việc sớm để nộp cho thầy cô đúng hạn.

11. Hãy trình bày công việc một cách hấp dẫn nhất: hãy chú ý đến cách viết, cố gắng đánh máy các bài luận, bài viết…


Chi Lê sưu tầm
 

pham_phuong9191

Thành viên KSV
Tham gia
12/5/2010
Bài viết
41
Là sinh viên năm nhất nên mình còn nhiều điều ngỡ ngàng lắm, nhất là mình không biết sắp xếp thời gian học, học không có phương pháp nên kết quả học tập tệ lắm:KSV@17:. 11 lời khuyên của bạn rất hữu ích cho mình. Cám ơn bạn nhiều lắm:KSV@09:
 

rhythmoftherain

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
13/3/2010
Bài viết
145
nghe cũng hay hay, hix mà làm sao rèn được thói quen ăn chơi học hành tuỳ hứng của mình chứ thế này .....Chậc sắp thi roài:KSV@19:
mà học nhóm thì mình không thử nữa đâu, toàn 1 lũ hợp cạ thì có học giao tiếp là chính :D
 

huongduongxanh

Thành viên mới
Tham gia
22/8/2010
Bài viết
3
Mình bổ sung thêm là hãy mạnh dạn phát biểu ý kiến của mình trong giờ học,tích cực hoạt động nhóm,giải quyết những vấn đề thắc mắc ngay sau buổi học,và đừng bao giờ để đến trước ngay thi mới học.
 

nguyetnga

Thành viên mới
Tham gia
11/12/2010
Bài viết
2
Nhung y kien cua anh chi hay day nhung kho thuc hien qua khi minh da hinh thanh thoi quen hoc va choi ko ke hoach rui.hic,gio khong biet nen the nao nua? nan qua..><
 

hatthoc30

Đang từng ngày lớn lên
Thành viên thân thiết
Tham gia
9/12/2010
Bài viết
2.419
mình thấy rất hay và ý nghĩa, có lẽ mình sẽ áp dụng, mà không phải chắc chắn mới đúng. Thanks bạn nhiều
 

doremon sakura

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
21/1/2011
Bài viết
41
:KSV@17:mình cũng chẳng biết bằt đầu tứ đâu nữa!đọc bài của bạn mìh thấy mình lang phí thời gian wa!
 
Top