1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  11 cách giúp bạn ngăn chặn cơn thèm đồ ăn và giảm béo nhanh hơn

  Có một số hormone trong cơ thể chúng ta, như đã được chứng minh bởi các nhà khoa học, là nguyên nhân gây nghiện. Ăn quá nhiều cũng là một chứng nghiện, vì một số người không kiểm soát được thực phẩm họ ăn và liều lượng. Điều này không chỉ dẫn đến béo phì, mà còn gây ra một số rối loạn tâm lý, như chán ăn và thậm chí trầm cảm.

  Chúng tôi đã thu thập một số lời khuyên tuyệt vời từ các chuyên gia dinh dưỡng và chuyên gia thực phẩm để giúp bạn chống lại chứng nghiện thực phẩm.

  [​IMG]

  Thay thế thực phẩm chế biến và chất ngọt bằng các chất thay thế bổ dưỡng. Nhiều nhà nghiên cứu nói rằng các sản phẩm có chứa lượng đường, chất ngọt nhân tạo và chất béo cao gây nghiện, bằng cách kích hoạt các phản ứng hóa học trong cơ thể. Thực phẩm chế biến hầu hết chứa khá nhiều trong số đó, đó là lý do tại sao nên mua các sản phẩm tốt cho sức khỏe. Để dễ dàng hơn, hãy lập một danh sách trước khi bạn đi mua sắm, để bạn có thể nhớ và không nên mua hàng tùy hứng

  Kiểm soát các phần ăn của bạn. Nếu bạn có thể loại trừ hoàn toàn thực phẩm không lành mạnh khỏi thực đơn của mình, các chuyên gia dinh dưỡng nói rằng bạn có thể giảm cơn nghiện bằng cách chỉ ăn một lượng nhất định. Ví dụ, nếu bạn muốn ăn khoai tây chiên, hãy mua gói nhỏ nhất, mỗi tuần một lần. Ngoài ra, tìm hiểu một sản phẩm nào là an toàn để ăn và chỉ ăn một phần. Nếu bạn vẫn còn đói, hãy đợi khoảng 30 phút trước khi ăn phần khác. Trong thời gian này ham muốn ăn uống của bạn có thể sẽ qua.

  Ăn bữa ăn lành mạnh thường xuyên. Bạn có thể giảm cảm giác thèm ăn nếu bạn có thể đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của mình thông qua các bữa ăn cân bằng. Chúng ta đều đã nghe nói rằng bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Ngoài ra, một số chuyên gia sức khỏe tâm lý nói rằng nếu bạn chọn thực phẩm lành mạnh vào buổi sáng, nó thường sẽ góp phần lành mạnh vào thói quen của bạn.

  [​IMG]
  Thay đổi thói quen xã hội của bạn. Cũng giống như những người mắc chứng nghiện khác, những người nghiện thực phẩm cần phải phá vỡ chu kỳ. Thay đổi thói quen hàng ngày của bạn có thể là một trợ giúp tuyệt vời trong việc loại bỏ thói quennghiện ăn khó chịu của bạn. Cố gắng dành nhiều thời gian hơn để tham gia vào các hoạt động mà không có ăn uống. Ví dụ, thay vì đi chơi với bạn bè cùng với bữa tối, bạn có thể đi xem phim.

  Ngồi vào bàn trong khi ăn, tập trung vào thức ăn và nhai chậm. Hormone của chúng ta chịu trách nhiệm cho sự thèm ăn và kiểm soát lượng calo của chúng ta, và phải mất khoảng 20 phút để chúng gửi tín hiệu đến não mà bạn đã ăn và bạn đã no. Vì vậy, ăn chậm sẽ làm giảm đáng kể cơ hội ăn quá nhiều và tăng cân.

  Chú ý cảm xúc ăn uống. Nhiều người nghĩ rằng ăn nhiều trong khi họ buồn bã hoặc căng thẳng có thể giúp ích. Nhưng nó chỉ làm tăng cảm giác thèm ăn của bạn, và không liên quan gì đến việc giải quyết vấn đề. Đầu tiên, ăn uống theo cảm xúc chủ yếu liên quan đến các lựa chọn thực phẩm không lành mạnh như kẹo, bánh ngọt và pizza, v.v. Bạn có thể tránh điều này bằng cách tìm ra những cách lành mạnh để đối phó với căng thẳng. Thiền, yoga, tập thể dục, nói chuyện với một người bạn, và thậm chí đọc và xem phim truyền hình, nếu được thực hiện thường xuyên, có thể giúp giảm căng thẳng rất nhiều, cũng như giúp bạn giảm cân.

  [​IMG]
  Tránh chất caffeine. Giấc ngủ ngon là rất quan trọng để giữ sức khỏe và đối phó với căng thẳng hàng ngày, và caffeine, là một chất kích thích, có thể làm phiền rất nhiều đến việc nghỉ ngơi rất cần thiết của bạn. Ngoài ra, như nghiên cứu cho thấy, có một mối tương quan giữa thiếu ngủ và tăng cân. Vì vậy, giảm lượng caffeine của bạn có thể giúp bạn giảm cân.

  Nấu các bữa ăn tại nhà. Ăn tại nhà sẽ tốt cho sức khỏe của bạn hơn vì nó giúp bạn kiểm soát nhiều hơn. Khi bạn biết chính xác có bao nhiêu muối, đường hoặc chất béo nêm trong món ăn của bạn, bạn có thể kiểm soát dinh dưỡng và calo.

  Công nhận bất kỳ tiến bộ nào bạn đạt được với phần thưởng mà bạn thích. Ví dụ, bạn có thể tự thưởng cho mình một quy trình spa hoặc bất cứ điều gì bạn thực sự thích, sau một tuần tập thể dục thường xuyên. Hoặc, đặt mục tiêu ăn uống lành mạnh trong một tháng, và sau đó ăn mừng nó bằng một chuyến đi cuối tuần với những người bạn mà bạn thích. Các chuyên gia tin rằng tự khen thưởng thực sự giúp khắc phục chứng nghiện thực phẩm.

  [​IMG]

  Hãy chăm sóc cơ thể của bạn. Các nghiên cứu cho thấy rằng massage có thể là một phần hữu ích trong chương trình giảm cân của bạn. Ví dụ, massage Thụy Điển rất tốt cho lưu thông máu và cơ bắp, nó ảnh hưởng đến các khu vực có vấn đề của cơ thể và cải thiện cảm giác hạnh phúc chung của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng các loại kem đặc biệt để tự xoa bóp trên các khu vực có vấn đề như bụng, chân và hông.

  Tìm kiếm sự giúp đỡ chuyên nghiệp. Đối phó với kết quả của nghiện thực phẩm có thể mệt mỏi, vì vậy đừng bao giờ ngại khi yêu cầu giúp đỡ. Nếu bạn nghĩ rằng bạn bị rối loạn ăn uống, hãy nói chuyện với bác sĩ ngay lập tức. Điều trị cho những rối loạn này thường bao gồm trị liệu, các nhóm hỗ trợ và một số loại thuốc nữa.

  Có thực phẩm nào mà bạn cảm thấy nghiện không? Bạn có cách riêng của mình để chống lại chứng nghiện này không? Chia sẻ câu trả lời của bạn với chúng tôi trong phần bình luận!
  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: BRIGHT SIDE​
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP