11 bước chỉnh màu màn hình laptop Dell cực đơn giản P2

kiwi6868

Thành viên mới
Tham gia
2/12/2016
Bài viết
4
Sửa laptop 24h Bạn cảm thấy mỏi mắt mỗi khi sử dụng laptop Dell, ngoài việc chỉnh độ sáng màn hình sao cho đỡ chói mắt và tiết kiệm pin thì chỉnh màu màn hình laptop Dell cũng giúp cho mắt điều tiết tốt và không bị mỏi mắt khi làm việc nhiều giờ với máy tính. Cùng Sửa laptop 24h tìm hiểu cách chỉnh màu màn hình laptop Dell qua bài viết dưới đây nhé!
ch%E1%BB%89nh%20m%C3%A0u%20m%C3%A0n%20h%C3%ACnh%20laptop%20Dell(1).jpg


Hướng dẫn chỉnh màu màn hình laptop Dell
 • Bước 1: Đâu tiên bạn mở Start Menu, tại thanh Search gõ dccw sau đó kích vào ứng dụng dccw (Display Color Calibrator) được hiển thị trên cột tìm kiếm.
 • Bước 2: Ở trên cửa sổ hiển thị đầu tiên của ứng dụng. Bạn click Next để tiến hành chỉnh màu màn hình laptop Dell.

bang-gia-thay-man-hinh-laptop-dell.png

 • Bước 3: Lúc này công cụ sẽ yêu cầu bạn thiết lập màu màn hình về mặc định, bạn có thể làm hoặc không sau đó bấm Next.
 • Bước 4: Bước chỉnh màu màn hình laptop Dell đầu tiên là thiết lập độ Gamma, trong cửa sổ này sẽ cho bạn biết rằng gamma là màu quãng giữa các màu đỏ, xanh lá và xanh dương. Sử dụng chuột để kéo cột điều chỉnh gamma ở bên trái sao cho đạt mức hiển thị tốt nhất. Nhấn Reset để về thiết lập mặc định.
 • Bước 5: Nhấn Next để tới bước tiếp theo thiết lập Brightness and Contrast (độ sáng và độ tương phản). Bạn cần sử dụng phím thiết lập trên màn hình máy tính để tùy chỉnh độ sáng sao cho dấu X trong ảnh được hiển thị rõ nhất.
khuyen-mai-thay-man-hinh-laptop-24h-04.png


 • Bước 6: Tiếp theo là bước tùy chỉnh Độ tương phản (Contrast). Đây là yếu tố quyết định độ sắc nét giữa hai nền màu như trong hình dưới. Bấm Next để thiết lập độ tương phản đạt được độ sắc nét như ở hình giữa (Good contrast).
 • Bước 7: Cũng giống như việc thiết lập độ sáng, sử dụng các phím cứng trên màn hình để thiết lập độ tương phản sao cho bạn cảm nhận được hình ảnh người đàn ông trong công cụ được hiển thị một cách rõ ràng và sắc nét nhất.
 • Bước 8: Lúc này bạn cần phải chọn các tông màu sắc cân bằng phù hợp với mắt của bạn. Bấm Next để tiếp tục. Kéo các thanh trượt dưới 3 tông màu đỏ, xanh lá và xanh dương để tùy chỉnh màu màn hình laptop Dell của bạn sao cho phù hợp.
 • Bước 9: Trong bước này bạn sẽ được lựa chọn so sánh giữa màu sắc màn hình cũ (Previous Calibration) và màu sắc vừa chỉnh (Current Calibration) để lựa chọn xem tùy chỉnh màu màn hình nào phù hợp với bạn hơn. Tiến hành kích Finish để lựa chọn màu màn hình mới và Cancel để trở về màu màn hình cũ. Nếu như bạn kích chọn Finish, bạn sẽ được chuyển sang cửa sổ ClearType Text Turner. Đây là cửa sổ giúp bạn đọc chữ và xem hình ảnh rõ ràng hơn với cách chỉnh màu màn hình mới. Tiếp theo nhấn Next để tiếp tục.
 • Bước 10: Lúc này bạn cần phải đưa máy tính về độ phân giải ban đầu theo thiết lập của nhà sản xuất và bấm Next. Khi đó công cụ sẽ đưa ra cho bạn các mẫu văn bản. Bạn chỉ cần lựa chọn mẫu văn bản mà bạn cảm thấy chữ viết được hiển thị rõ ràng và sắc nét nhất.
 • Bước 11: Khi việc lựa chọn đã hoàn thành màn hình của bạn sẽ được tự động điều chỉnh để hiển thị các nét chữ như bạn vừa thiết lập. Bấm Finish để hoàn thành.
Như vậy là Sửa laptop 24h đã hoàn thành hướng dẫn giúp bạn cách chỉnh màu màn hình laptop Dell nhằm mang lại chất lượng hiển thị tốt nhất.Nếu bạn có nhu cầu sửa chữa laptop thì Sửa laptop 24h là sựa lựa chọn tốt nhất cho khách hàng tại Hồ Chí Minh. Đến với chúng tôi để được nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn và khắc phục lỗi nhanh chóng chuyên nghiệp.

Nguồn: Thay màn hình laptop Dell | SỬA LAPTOP 24H
 
Top