10 'yêu sách' của teen khi đi du lịch với bố mẹ

Trong chuyên mục 'Sổ tay' đăng bởi heokool, 27/8/2013. — 1.080 Lượt xem

 1. heokool

  heokool Cà rốt, trứng hay hạt cà phê? Thành viên thân thiết

  10 'yêu sách' của teen khi đi du lịch với bố mẹ

  Teen nào cũng muốn được tham gia các trò chơi mạo hiểm và không bị la mắng khi quậy phá.

  1. Lắng nghe ý kiến


  Trong mắt các bậc phụ huynh, chúng mình vẫn còn là những đứa trẻ non nớt chưa hiểu chuyện nên mọi việc cho chuyến đi bố mẹ vẫn thường tự quyết định. Đây là lúc để bạn thể hiện khả năng “đàm phán” của mình.

  Hãy đưa ra những ý kiến của bạn và nói với bố mẹ rằng bạn rất mong nhận được sự đồng tình của họ. Nếu những ý kiến bạn đưa ra thực sự thuyết phục và hợp lý, bố mẹ sẽ thấy được sự trưởng thành của bạn và cảm thấy yên tâm hơn cho những chuyến đi sau này.

  2. Cùng tham gia các hoạt động

  Bố mẹ có thể sẵn sàng lái xe đưa teen đi chơi nhưng lại tỏ ra ngại ngùng khi tham gia vào các hoạt động có phần mạo hiểm của như đua ngựa, lái ca nô, lặn biển...

  ãy thể hiện cho bố mẹ thấy rằng bạn khao khát được cùng họ tham gia vào các trò chơi như thế nào. Điều đó sẽ giúp bố mẹ trở nên gần gũi với con cái hơn và không khí gia đình trong chuyến đi càng thêm náo nhiệt.

  [​IMG]
  Cả gia đình cùng cưỡi ngựa là ý tưởng không tồi cho một kỳ nghỉ. Ảnh: ponderosaranch.
  3. Không la mắng

  Đi du lịch là khoảng thời gian để nghỉ ngơi đúng nghĩa, dù là bất kỳ ai. Vì thế, hãy “thương lượng” với bố mẹ rằng bạn không muốn bị xét nét trong kỳ nghỉ này, ngay cả khi bạn có trở nên lười biếng hay cứng đầu hơn thường ngày chút xíu. Việc bị bố mẹ la mắng chắc chắn sẽ làm chuyến đi của bạn kém vui hơn nhiều.

  4. Nói “Đồng ý”

  Thay vì chờ làm theo những ý kiến của bố mẹ trong tâm trạng không thoải mái, hãy chủ động lên danh sách những thứ bạn muốn chuẩn bị và muốn làm cho chuyến đi. Hãy nói một cách thuyết phục và chờ sự đồng ý của phụ huynh thôi.

  5. Dành cho bạn sự tự do

  Du lịch cùng gia đình thì chủ yếu thời gian ở cùng nhau nhưng một số bạn vẫn mong có sự tự do làm những việc mình thích. Hãy nói với bố mẹ bất kỳ khi nào bạn muốn có khoảng không gian riêng và lý do. Hạn chế tỏ ra nóng giận và im thin thít chờ bố mẹ "đọc" suy nghĩ của mình.

  [​IMG]
  Thời gian cho các hoạt động tự do. Ảnh: wwd.

  6. Thay đổi khung cảnh

  Hãy để bố mẹ hiểu rằng đi du lịch là để khám phá và trải nghiệm những điều mới mẻ xung quanh, bạn không muốn chỉ ngồi yên một chỗ nghỉ dưỡng, điều đó sẽ thật nhàm chán.

  7. Nghe những bản nhạc bạn yêu thích

  Tại sao bạn không thử chia sẻ tai nghe với bố mẹ mình để họ cùng lắng nghe những bản nhạc bạn yêu thích trong suốt chặng đường di chuyển? Đây là việc hữu ích để bố mẹ hiểu hơn về sở thích của bạn đấy.

  8. Ngắt kết nối với bạn bè

  Hãy tạm quên đi việc nhắn tin hay buôn chuyện với bạn bè hàng giờ mà dành trọn thời gian tận hưởng chuyến du lịch cùng gia đình. Tất nhiên, bạn hãy nói để bố mẹ cũng có thể thực hiện điều tương tự giống bạn, tắt điện thoại, tạm gác mọi công việc và chỉ đơn giản là cùng nhau trải nghiệm những khoảnh khắc đáng nhớ thôi.

  [​IMG]
  Hãy tạm quên đi việc nhắn tin hay gọi điện với bạn bè trong suốt chuyến đi. Ảnh: intomobile.
  9. Trở thành những hướng dẫn viên vui tính

  Bạn đã quá chán khi phải nghe từ bố mẹ những điều na ná những gì bạn đọc trên internet về nơi mình sắp đến. Hãy thẳng thắn nói với bố mẹ rằng bạn muốn họ trở thành những hướng dẫn viên của riêng bạn với những thông tin thật hóm hỉnh và hài hước. Chắc chắn bố mẹ sẽ vì bạn mà không nỡ từ chối.

  10. Để bạn ngủ đủ giấc

  Hãy cùng bố mẹ thống nhất về giờ giấc để họ không đánh thức bạn dậy quá sớm trong những ngày đi nghỉ. Tuy nhiên, bạn cũng nên đặt giờ hợp lý để vừa đảm bảo ngủ đủ giấc mà vẫn không làm lãng phí thời gian của chuyến đi.

  Kì nghỉ lễ 2/9 sắp đến rồi, bạn đã có kế hoạch dụ dỗ bố mẹ tham gia một chuyến đi hoành tráng chưa nè?

  Theo Ione
   


  heyecute244 thích điều này.


Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP