10 sự thật về khả năng có con của nam giới

Du_Du

Thành viên mới
Tham gia
1/8/2012
Bài viết
6
TƯ VẤN TÂM LÝ QUA ĐIỆN THOẠI: 19006670. Một năm tổng đài tư vấn cho hơn 5 nghìn ca trên toàn quốc. Đ/c: tư vấn trực tiếp và gặp gỡ chuyên gia tại: Phòng 1001, tầng 1, tòa nhà N03, Trần Quý Kiên, Cầu Giấy, Hà Nội

Để chia sẻ trực tiếp cùng chuyên gia tư vấn, hãy gọi đến tổng đài tư vấn tâm lý, tình cảm số 19006670, chúng tôi luôn lắng nghe bạn từ 8h đến 23h.

1. Vô sinh chỉ gặp ở phụ nữ
Trái với quan niệm cho rằng vô sinh đều do nữ giới thì các nghiên cứu gần đây cho thấy có tới 40-50% trường hợp vô sinh xuất phát từ phía nam giới. Sở dĩ nhiều người cho rằng chỉ có phụ nữ mới bị vô sinh là vì trong khi người phụ nữ phải tiến hành rất nhiều kiểm tra này nọ về chuyện sinh sản thì người ta không quan tâm lắm đến chuyện phân tích tinh dịch hoặc các kiểm tra sức khỏe dành cho nam giới.
2. Stress là một trong những nguyên nhân chính gây vô sinh


Mặc dù stress ảnh hưởng tiêu cực đối với sức khỏe và có ảnh hưởng đến chuyện t.ình d.ục của mỗi người. Tuy nhiên stress không có tác động nhiều đến chất lượng hoặc số lượng tinh dịch. Vì vậy stress sẽ không dẫn tới vô sinh, mà stress chỉ làm cho tâm trạng bạn không ổn định nên có thể làm cho sự thụ thai bị trì hoãn lại mà thôi. Nếu chuyện t.ình d.ục diễn ra bình thường mà người phụ nữ vẫn không thụ thai thì nên nhờ y học can thiệp.

3. Giữ lạnh t.inh hoàn sẽ tăng cường chất lượng tinh dịch

Mặc dù việc trữ lạnh tinh dịch vẫn được áp dụng trong một số trường hợp đặc biệt. Nhưng việc làm lạnh t.inh hoàn lại rất nguy hiểm. Ngoài ra, mặc đồ lót chật hoặc lái xe quá lâu cũng không tốt, vì nó làm tăng nhiệt độ b.ìu và ảnh hưởng đến chất lượng t.inh tr.ùng. Để máy tính xách tay trên đùi hoặc tắm nước nóng, xông hơi thường xuyên cũng được chứng minh là có thể làm giảm số lượng t.inh tr.ùng.

4. Chỉ đàn ông lớn tuổi mới có vấn đề về vô sinh

Vô sinh ghi nhận ở nam giới ở nhiều độ tuổi khác nhau, chứ không chỉ ở đàn ông lớn tuổi. Ngay cả những người đàn ông trẻ tuổi cũng có thể phải đối mặt với tình trạng không có t.inh tr.ùng hoặc số lượng t.inh tr.ùng rất thấp, kém chất lượng. Tất cả các yếu tố này hoàn toàn có thể dẫn đến nguy cơ vô sinh.

5. Hút thuốc và uống rượu là nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới

Hút thuốc lá và uống rượu sẽ tàn phá sức khỏe của nam giới. Ngoài ra nó còn ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới. Tốt nhất nên bỏ thuốc lá và uống rượu vì cả hai đều có hại cho t.inh tr.ùng, ảnh hưởng đến cả số lượng và chất lượng t.inh tr.ùng.

6. Bổ sung dinh dưỡng giúp tăng cường chất lượng “tinh binh”

Dinh dưỡng tăng chất lượng t.inh tr.ùng tuy nhiên dinh dưỡng chỉ giúp đỡ t.inh tr.ùng ở mức độ nào đó. Cánh mày râu nên bổ sung thêm các chất chống oxy hóa như vitamin C, vitamin E, kẽm, selen… trong chế độ ăn uống hàng ngày của mình.

7. Điện thoại di động gây thiệt hại cho chất lượng t.inh tr.ùng
Điện thoại trở thành vật bất ly thân của đàn ông. Và hầu như đàn ông thường bỏ điện thoại vào túi quần. Mặc dù chưa được các nghiên cứu lớn chứng minh nhưng các nghiên cứu ở quy mô nhỏ đã kết luận điện thoại di động gây thiệt hại cho t.inh tr.ùng

8. Nếu bạn đã có con, bạn sẽ không bị vô sinh sau này
Vô sinh thứ phát vẫn xảy ra và có nhiều lý do dẫn đến vô sinh thứ phát (vô sinh sau khi đã có con), ví dụ như: rụng trứng bất thường ở phụ nữ, giảm nồng độ t.inh tr.ùng ở nam giới hay thay đổi nội tiết tố… ảnh hưởng đến cả hai giới.

9. Trọng lượng không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới


Nam giới có chỉ số khối cơ thể (BMI) từ 20-25 có xu hướng sản xuất t.inh tr.ùng tốt hơn và nhiều hơn bình thường. Vì vậy, những người đàn ông thừa cân hay thiếu cân nên nhọc cách giảm trọng lượng cho phù hợp để không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của mình.

10. Đi xe đạp quá nhiều có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản nam giới hoặc giảm số lượng t.inh tr.ùng

Mặc dù đi xe đạp không ảnh hưởng đến số lượng t.inh tr.ùng, nhưng vấn đề cần quan tâm ở đây là đạp xe nhiều có thể có liên quan đến chuyện cương dương.
 

thoitrangnamhanquoc

Thành viên mới
Tham gia
28/3/2014
Bài viết
15
thanks bài viết
 
Top