1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  10 sự thật về cảm lạnh và cúm thông thường chúng ta cần ngừng tin tưởng

  Chúng ta thường đổ lỗi cho gió và nhiệt độ thấp khiến chúng ta bị cảm lạnh. Một số người thậm chí còn nghĩ rằng không thể bị cảm lạnh nhiều hơn một lần trong một mùa. Một số người trong chúng ta cũng chắc chắn rằng chúng ta nên dùng thuốc kháng sinh để ngăn ngừa cảm lạnh biến thành cúm. Sau khi bạn đọc bài viết này, bạn sẽ không thể tin được những điều dưới đây liên quan đến bệnh cảm lạnh thông thường.

  Bright Side đã thống kê 10 sai lầm phổ biến nhất về cảm lạnh và cúm thông thường mà chúng ta nên biết

  Sai lầm 10: Cảm lạnh có thể biến thành cúm.

  [​IMG]

  Cảm lạnh và cúm là do các loại virut khác nhau gây ra, do đó, bệnh này có thể biến thành bệnh khác. Mọi người thường nhầm lẫn các dấu hiệu sớm của những bệnh này. Dưới đây là một số đặc điểm giúp phân biệt các bệnh này:

  Cảm lạnh bắt đầu dần dần từ đau họng, nhức đầu, sốt và sổ mũi. Một người cảm thấy rằng họ bị cảm lạnh trong vòng 3-5 ngày. Cúm đi kèm với sốt, nhức đầu, đau cơ và đau nhức xuất hiện nhanh chóng.
  Nếu bạn bị cảm lạnh, nhiệt độ cơ thể của bạn không tăng thường (và nếu có, nó chỉ tăng lên một chút). Nếu bạn bị cúm, nhiệt độ của bạn tăng lên 100 ° F và cao hơn.
  Bạn không hắt hơi nhiều trong khi bị cúm, đó là một triệu chứng của cảm lạnh.

  Sai lầm 9: Bạn có thể điều trị cảm lạnh bằng kháng sinh.

  [​IMG]

  Thuốc kháng sinh có thể đánh bại virus vì cấu trúc của chúng khác với bệnh do vi khuẩn. Hơn nữa, thuốc kháng sinh thực sự có thể làm mọi thứ tồi tệ hơn: các triệu chứng cảm lạnh xuất hiện càng nhiều và virus sẽ tiếp tục lan rộng.

  Trong trường hợp này bạn cũng bị cấm sử dụng kháng sinh. Nếu sử dụng chỉ có kết quả ngược lại: bạn sẽ làm cho hệ thống miễn dịch của mình yếu đi và tạo môi trường tốt để virus phát triển. Theo thời gian, thuốc trở nên kém hiệu quả hơn vì khi vi khuẩn tiếp xúc với kháng sinh, chúng có thể thay đổi để sống sót.

  Sai lầm 8: Bạn có thể không điều trị bệnh cảm lạnh

  [​IMG]

  Theo quy định, các triệu chứng cảm lạnh kéo dài trong 3 ngày. Nhưng nếu bạn chỉ chờ đợi và không điều trị cảm lạnh, bạn có thể bị biến chứng hoặc gặp các triệu chứng khó chịu trong hơn 20-30 ngày. Cảnh báo: bạn nên gọi xe cứu thương nếu bạn cảm thấy khó thở

  Sai lầm 7: Bạn không nên nghỉ ở nhà nếu bạn bị cảm lạnh.

  [​IMG]
  Nhiều người thường nghỉ làm việc nếu họ cảm thấy không khỏe. Cũng có người tin rằng nếu bạn luôn bận rộn, cảm lạnh của bạn sẽ biến mất nhanh hơn. Trên thực tế, quá trình phục hồi sẽ chậm hơn. Tốt hơn nên ở nhà trong 1-2 ngày và sau đó trở lại làm việc. Ở đây, có thêm một lý do để ở nhà: bạn có thể truyền nhiễm trong vài ngày đầu bị cảm lạnh và bạn có thể lây bệnh cho người khác.

  Sai lầm 6: Bạn nên luôn nằm trên giường.

  [​IMG]
  Nếu bạn bị cảm lạnh và nằm trên giường cả ngày, bạn có thể bị viêm phế quản hoặc viêm phổi. Quy trình lưu thông máu của bạn giảm. Tất nhiên, bạn không nên đến phòng tập thể dục ngay khi bạn cảm thấy ổn hơn một chút, nhưng hãy tập luyện một số bài tập nhỏ

  Sai lầm 5: Không khí lạnh có thể gây cảm lạnh.

  [​IMG]
  Bạn chỉ có thể bị cảm lạnh nếu bạn tiếp xúc với vi-rút, bất kể bạn có đang đội mũ hay không. Không có lý do gì để đổ lỗi cho gió. Nếu bạn nghĩ rằng bạn đã bị ốm sau khi bay (vì nhiệt độ thấp), thì điều đó không đúng. Điều thực sự xảy ra là không khí khô làm khô màng nhầy và cơ thể khó bảo vệ bản thân tránh khỏi virus.

  Sai lầm 4: Nếu bạn đi ra ngoài với mái tóc ướt, bạn sẽ bị cảm lạnh.

  [​IMG]
  Mái tóc ướt của chúng ta, cũng như gió hay mưa, không thể gây cảm lạnh hoặc cảm cúm. Có 3 cách để diệt virus: Đừng quên rằng virus khá mạnh . Chúng sống sót ở:

  Trên bề mặt trong nhà hơn 7 ngày
  Trên quần áo, bọc, hoặc giấy trong khoảng 12 giờ
  Trên tay trong vài phút hoặc trong một giờ (tùy thuộc vào loại vi-rút)
  Trên tay nắm cửa trong 6 giờ
  Tất nhiên, không nên đi ra ngoài với mái tóc ướt vì thời tiết lạnh sẽ làm suy yếu hệ thống miễn dịch của bạn và khiến bạn dễ bị nhiễm virus hơn.

  Sai lầm 3: Bạn có thể bị cảm lạnh chỉ một lần một mùa.

  [​IMG]
  Thực sự rất khó có thể bị cảm lạnh hai lần. Cảm lạnh được gây ra bởi virus và khi hệ thống miễn dịch của bạn chiến đấu với nó, nó sẽ tạo ra các kháng thể cho nó. Nhưng có hơn 200 loại vi-rút gây cảm lạnh, vì vậy, vẫn có khả năng bạn có thể bị bệnh hai lần.

  Sai lầm 2: Cảm lạnh có thể được chữa khỏi trong 1 ngày.

  [​IMG]
  Có những người nghĩ rằng nếu bạn uống nhiều loại thuốc khác nhau, bạn sẽ khỏe lại sau 1 ngày. Nhưng đây là một sai lầm nguy hiểm. Cơ thể cần thời gian để phục hồi và nếu bạn dùng thuốc chỉ làm giảm triệu chứng, chúng ảnh hưởng đến tim và hậu quả có thể thực sự nguy hiểm. Bạn cũng nên cẩn thận với các thuốc có chứa paracetamol: dùng quá liều có thể dẫn đến suy gan.

  Sai lầm 1: Bạn nên loại bỏ tất cả các triệu chứng trước khi trở lại cuộc sống bình thường.

  [​IMG]
  Ho và sổ mũi sau siêu vi có thể kéo dài đến 4 tuần, do đó, không cần phải đợi cho đến khi hết triệu chứng. Nếu bạn cảm thấy ổn hơn, bạn có thể trở lại cuộc sống bình thường của bạn.

  Bạn có tin bất kỳ sai lầm nào không? Hãy cho chúng tôi biết về nó trong phần bình luận
  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: BRIGHT SIDE​
   


  A. S. KIBI 14131 thích điều này.


Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP