10 phản ứng cơ thể mà chúng ta thực sự có thể kiểm soát ( Phụ nữ thực sự may mắn)

Ánh Minh

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
5/10/2017
Bài viết
1.322
Thật ngây thơ khi nghĩ rằng chúng ta có toàn quyền kiểm soát cơ thể của chúng ta. Chúng ta được điều khiển bởi các phản ứng cơ thể của chúng ta và có thể kiểm soát hầu hết các quá trình vật lý. Điều này có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu: bạn cần đi tiểu khi ở đó không có nhà vệ sinh xung quanh, bạn cảm thấy buồn ngủ khi đến giờ chuẩn bị cho một kỳ thi, hoặc bạn có thể hắng giọng trong một bài thuyết trình quan trọng. Những tình huống này không gây tử vong nhưng rất khó chịu. May mắn thay, nhiều điều có thể được thay đổi nếu bạn tìm thấy phương pháp phù hợp với cơ thể của chính bạn.

Bright Side đã đưa ra một danh sách có thể giúp bạn đánh lừa cơ thể và làm cho cuộc sống của bạn thoải mái hơn.

1. Thổi vào ngón tay của bạn để làm chậm nhịp tim.


Nhịp tim tăng thường là kết quả của căng thẳng. Có lẽ, bạn đã lo lắng trước một bài thuyết trình quan trọng hoặc một ngày, nhận kết quả thi hoặc mắc lỗi trong công việc.

May mắn thay, có một cách khá đơn giản để trấn tĩnh bản thân: bạn chỉ cần thổi vào ngón tay cái của bạn. Phần này của cơ thể bạn có mạch riêng. Nếu bạn làm mát nó , mạch sẽ chậm lại và bạn sẽ bình tĩnh lại.

Một phương pháp đã được kiểm chứng và thử nghiệm là đưa ngón tay cái vào miệng và thổi. Bằng cách này, bạn sẽ kích thích dây thần kinh phế vị, làm chậm nhịp tim và cảm thấy bình tĩnh và nhẹ nhõm hơn nhiều.

2. Chuyển trọng lượng cơ thể sang một bên để giảm đau ở một bên.


Nhiều người quen thuộc với cơn đau bất ngờ đột ngột ở một bên thường xuất hiện trong quá trình chạy bộ. Bạn có thể phải giảm tốc độ hoặc thậm chí dừng chạy.

Lý do phổ biến nhất cho việc này là khởi động không đủ. Lưu lượng máu tăng lên đáng kể khi bạn chạy nhưng máu không có đủ thời gian để phân phối lại đúng cách và tích lũy trong gan và lá lách. Các cơ quan này có vỏ bọc mỏng và đẩy vào nó khi có quá nhiều máu trong đó. Đây là cách đau xảy ra.

Các vận động viên biết một phương pháp đã được chứng minh để giải quyết vấn đề này: bạn cần làm chậm tốc độ chạy của mình và chuyển trọng lượng cơ thể sang một bên đối diện với cơn đau xuất phát. Bạn cần phải làm điều này trong khi thở ra. Sau nhiều lần lặp lại, cơn đau sẽ biến mất.

3. Làm ấm cổ nhanh chóng sẽ làm giảm cảm giác tê ở tay.


Hầu như tất cả mọi người đôi khi cảm thấy tê và ngứa ran khó chịu trong ngón tay của họ. Những cảm giác này có thể được gây ra bởi một vị trí không thoải mái khi ngủ, làm việc hoặc trong những lúc khối lượng công việc quá nhiều.

Khi bạn cảm thấy như thế này, bạn thường làm nóng bàn tay bằng cách vặn nó hoặc di chuyển ngón tay hoặc cổ tay. Những bài tập này khá hiệu quả nhưng hóa ra có một cách tốt hơn và hiệu quả hơn để thoát khỏi cảm giác tê khó chịu - chỉ cần quay đầu lại.

Tay chân của chúng tôi bị tê do co bóp các dây thần kinh chạy qua cổ. Nếu bạn quay đầu lại, bạn sẽ làm nóng các cơ và giảm áp lực. Nó sẽ cứu bạn khỏi những cảm giác khó chịu trong tay. Phương pháp này thường thuận tiện hơn trong nhiều tình huống, đặc biệt nếu bạn lái xe.

4. Massage tai sẽ làm giảm sự khó chịu trong cổ họng của bạn.


Cổ họng ngứa ngáy và khó chịu đôi khi có thể thoát ra khỏi hư không và nó khó có thể làm dịu nó ngay lập tức. Một ly nước và ho không phải lúc nào cũng giúp.

Để giảm bớt sự khó chịu ở cổ họng như vậy, hãy cẩn thận xoa bóp tai của bạn (tốt nhất là ở bên trong). Cảm giác ngứa ran khó chịu thường xuất hiện do co thắt cơ bắp. Khi bạn xoa bóp cơ tai, bạn kích thích các dây thần kinh và giúp cơ cổ họng thư giãn và loại bỏ sự co thắt.

Trước đây bạn có thể nhận thấy rằng có một mối liên hệ giữa các cơ quan này: bất kỳ thao tác tai nào cũng ảnh hưởng đến cổ họng và một số người thậm chí ho khi họ làm sạch tai. Điều này là kết quả của một sự nhạy cảm đặc biệt của dây thần kinh phế vị kết nối với nhánh tai ngoài của dây thần kinh.

5. Giảm đau từ một mũi tiêm.


Bạn có thể loại bỏ hoàn toàn những cảm giác khó chịu từ cú đánh hoàn toàn, nhưng bạn có thể làm dịu chúng một cách đáng kể chỉ bằng một thủ thuật đơn giản.

Nếu bạn bắt đầu ho ngay khi bạn chuẩn bị tiêm, nó sẽ giảm đau. Một tạp chí của Anh về phẫu thuật thẩm mỹ lần đầu tiên công bố thông tin về thủ thuật này. Các bác sĩ cho rằng nó có thể do sự chú ý của người khác chuyển sang một thứ khác, cũng như sự gia tăng áp lực động mạch.

Hóa ra, phương pháp đơn giản này hiệu quả hơn nghe nhạc, xem phim, trò chuyện hoặc các phương pháp khác để đánh lạc hướng bệnh nhân trước khi đưa ra một cú đánh

6. Xoa bóp khu vực giữa lông mày làm giảm nghẹt mũi.


Giọt, khuếch tán và các loại thuốc khác hoàn toàn đối phó với nghẹt mũi. Phải làm gì khi bạn don có bất cứ thứ gì trong số đó, nhà thuốc bị đóng cửa, và mũi nghẹt của bạn giành được cho bạn thở?

Bạn có thể làm giảm tình trạng của bạn mà không cần bất kỳ loại thuốc bổ sung - chỉ cần một massage. Để thoát khỏi nghẹt mũi, đẩy ngón tay của bạn vào khu vực giữa lông mày của bạn và ấn lưỡi của bạn vào vòm miệng. 20 giây là đủ để cảm nhận hiệu quả. Bạn có thể lặp lại thủ thuật này nhiều lần nếu cần thiết.

Bằng cách giữ lưỡi của bạn ở vị trí này, bạn di chuyển một xương nối đường mũi với miệng. Vì vậy, bạn tạo ra một loại thoát nước làm giảm sự ngột ngạt.

7. Cơn đau sẽ giảm bớt nếu bạn nhìn vào vết thương với ống nhòm lộn ngược.


Bộ não chịu trách nhiệm cho nỗi đau mà chúng ta cảm thấy: đây là phương pháp cho chúng ta biết về bất kỳ nguy hiểm nào. Hóa ra chúng ta có thể lừa bộ não và khiến bạn tin rằng vết thương không phải là điều tồi tệ như bộ não nhìn thấy.

Các nhà khoa học từ Đại học Oxford đã tiến hành một thí nghiệm với những người bị đau tay mãn tính. Họ yêu cầu những người tham gia nhìn vào khu vực mà nỗi đau của họ đến từ các góc độ và khoảng cách khác nhau. Nếu vùng đau được mở rộng, một người cảm thấy đau hơn và họ cảm thấy ngược lại nếu vùng đó được hiển thị ở quy mô nhỏ hơn.

Lý do cho những phản ứng như vậy nằm trong công việc logic của bộ não: một vết thương lớn hơn gây ra tín hiệu cảnh báo to hơn, trong khi nhìn từ xa làm cho nó ít quan trọng hơn và ít đau đớn hơn.

8. Nếu bạn có thể chờ đợi để đi vệ sinh, hãy xoa bắp chân.


Nhu cầu cấp thiết để sử dụng phòng tắm có thể rất bất ngờ và bất tiện. Cũng giống như với cảm giác đau đớn, nhu cầu sử dụng phòng tắm được não mang đến cho bạn. Nó có thể tăng cường tín hiệu cho chúng ta nhanh lên. Nhưng, về mặt sinh lý, chúng ta thường có thể chờ đợi lâu hơn chúng ta nghĩ.

Chuyên gia vật lý trị liệu người Úc Janetta Webb đã tìm ra một cách khác thường để đối phó với các cuộc gọi khẩn cấp vào phòng tắm: bạn cần phải gãi bắp chân trong vài giây. Bạn sẽ trở nên thoải mái hơn và giành được nhiều thời gian hơn nếu bạn cần chờ đợi.

Thật không may, cách này đã được chứng minh là đúng chỉ dành cho phụ nữ và vẫn chưa rõ liệu nó có hữu ích cho nam giới hay không.

9. Làm điều này để thoát khỏi chóng mặt


Chóng mặt xảy ra không chỉ do các bệnh lý và bệnh nghiêm trọng mà còn do ảnh hưởng của các yếu tố nhỏ như không khí nhồi, căng thẳng hoặc sợ hãi. Thông thường, bạn phải ngồi xuống và đợi cho đến khi tình trạng của bạn được cải thiện. Tuy nhiên, có một bài tập có thể giúp bạn.

Một nhà khoa học từ Đại học Colorado đã đưa ra một bài tập đơn giản giúp bạn thoát khỏi chứng chóng mặt chỉ trong một phút. Bạn cần ngẩng đầu lên, sau đó từ từ cúi về phía trước và sau đó quay đầu đối mặt với khuỷu tay trái của bạn.

Những người đã thử sử dụng phương pháp này cho rằng cơn chóng mặt sẽ biến mất ngay lập tức sau khi bạn thực hiện bài tập này. Video với mô tả về bài tập đã đạt được 2 triệu lượt xem và bác sĩ đã nhận được lời khen và lòng biết ơn từ nhiều người từ khắp nơi trên thế giới.

10. Để hạ nhiệt, ấn một cái gì đó lạnh vào bất kỳ điểm xung nào trên cơ thể bạn.

Trong mùa hè, các vận động viên phải chịu đựng nhiều nhất, đặc biệt là nếu họ không muốn từ bỏ các buổi tập vì nóng. Có một cách đơn giản để giảm nhiệt độ cơ thể của bạn: ấn một cái gì đó lạnh đến bất kỳ điểm xung nào trên cơ thể bạn.

Có một số điểm xung: thái dương, cổ tay và dưới đầu gối. Trong khi tập thể dục, bạn có thể sử dụng dây đeo cổ tay và băng đô ướt: chúng sẽ bảo vệ cơ thể bạn khỏi quá nóng. Khi ở trong một căn phòng ngột ngạt, hãy ấn một cái gì đó lạnh vào bất kỳ vị trí nào trên cơ thể bạn, nơi các tĩnh mạch nằm sát da.

Mặc dù cơ thể của chúng ta là một hệ thống phức tạp, chúng ta vẫn có thể kiểm soát nó. Bạn đã thử bất kỳ đề nghị trong số này?

Dịch bởi Kênh Sinh Viên
Nguồn: BRIGHT SIDE
 
Hiệu chỉnh:
Top