10 ngôi trường kỳ thú nhất thế giới

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.980
1. Trường học trong núi ở Quý Châu, Trung Quốc
Quý Châu là một tỉnh miền núi nghèo và kém phát triển nằm phía Tây Nam Trung Quốc. Tuy thế, việc học hành của các bạn nhỏ nơi đây không vì thế mà bị lãng quên.
Ngôi trường tiểu học mang tên Dongzhong nằm trong một hang đá tự nhiên rất lớn, đón nhận toàn bộ các bạn nhỏ ở làng Miao đến học. Điều kỳ lạ hơn nữa là ngôi trường này luôn có số lượng học sinh cao, ít có hiện tượng bỏ học giữa chừng. Tuy nhiên, cách đây 1 tháng, trường học đặc biệt này đã bị đóng cửa để đảm bảo an toàn cho học sinh và một ngôi trường gần núi đã được xây dựng để thay thế cho trường trong núi.
2. Trường Orestad, Copenhagen, Đan Mạch
Được thiết kế hiện đại với những ô cửa kính màu sắc trong suốt, tự đông luân phiên mở ra đón ánh sáng mặt trời, ngôi trường nằm ở ngoại ô Copenhagen mang tên Orestad. Bên trong trường là nội thất siêu hiện đại với cầu thang gác xoáy. Học sinh thì thoải mái tựa trên những chiếc gối ôm màu vàng cam rất sành điệu, vừa nằm dài vừa nghe giảng, vô cùng dễ chịu ^^.
Cơ ngơi của các bạn ấy, nhìn thấy mà... thèm.
3. Trường tiểu học "biên giới", bang Arizona, Mỹ
Ngôi trường này có cái tên khá đặc biệt, đó là “Trường tiểu học biên giới” ở Bang Arizona (Mỹ). Nhìn vào kiến trúc của nó, mới thấy rằng đây là ngôi trường chẳng giống ai.
Trường được thiết kế nhằm tạo ra sự gần gũi, thân thiện, cảm giác thích thú cho học sinh. Các kiến trúc sư đã tạo nên một kiến trúc độc đáo kiểu nhà vòm liền khối, nhìn xa trông như những quả trứng. Hình dáng này cũng làm giảm chi phí vật liệu xây dựng, mà kết cấu rất vững chắc.
4. Trường“ngầm”, bang Virginia, Mỹ
Thoạt nhìn, khá nhiều người ấn tượng bởi đây là ngôi trường có kiểu thiết kế như hầm trú ẩn khi có chiến tranh hay động đất. Sự thật là trường nằm dưới mặt đất thật, và đây là kết quả của cuộc khủng hoảng năng lượng xảy ra vào những năm 70 thế kỷ trước. Những đòi hỏi cấp thiết phải hạn chế tiêu tốn năng lượng tối đa mà vẫn đảm bảo duy trì hoạt động giảng dạy đã cho ra đời ngôi trường này. Người ta đã san phẳng một quả đồi lớn để xây dựng ngôi trường. Trông xa thì có vẻ giống hầm trú ẩn nhỉ?
5. Trường nổi ở Vịnh Hạ Long, Việt Nam
1 ngôi trường đặc biệt ở Việt Nam - trường nổi trên mặt nước.Vịnh Hạ Long là một trong những kỳ quan thiên nhiên đẹp của thế giới hiện đại với gần 2.000 hòn đảo lớn nhỏ, chính đặc điểm này quyết định đến việc người dân sinh hoạt chủ yếu bằng các con thuyền và chỉ lên bờ để trao đổi buôn bán. Nó giải thích vì sao, trường học ở đây được xây dựng, nổi dập dềnh trên mặt nước.
6. Trường “Côngtenơ”, Amsterdam, Hà Lan
Không biết nhà trẻ có tên “De kleine kapitein” ở Amsterdam, Hà Lan có được coi là nhà trẻ độc nhất vô nhị trên thế giới hay không. Nhà trẻ có hình khối và màu sắc vui nhộn bắt mắt, đặc biệt hấp dẫn với trẻ em.
Nhà trẻ được xây dựng hoàn toàn bằng các côngtennơ công nghiệp có rất nhiều ở Amsterdam - một trong những cảng biển lớn nhất thế giới. Ở Amsterdam, nhu cầu gửi trẻ ngày càng tăng trong khi số lượng trường lại quá ít, đó là lý do mà sáng kiến xây dựng nhà cho các bé như thế này xuất hiện. Xây nhà trẻ bằng các côngtennơ vừa nhanh chóng, đơn giản lại ít tốn kém, và tất nhiên trẻ em cũng rất thích những nơi như thế này.
7. Lâu đài Xám - Đại học Arcadia, Pennsylvania (Mỹ)
Ngược với các trường học hiện đại, thiết kế đặc trưng của trường Đại học Arcadia là những khu lâu đài. Người ta gọi đây là những tòa tháp Xám trong khu vực Glenside, Pennsylvania. Khu lâu đài này được xây dựng năm 1893, thuộc sở hữu của William Welsh Harrison, sau đó được một trường đại học mua lại năm 1929. Nhiều lời đổn thổi rằng, phía sau ngôi trường có một loạt các hầm ngầm.
Trường đại học này có vẻ huyền bí nhỉ?
8. Trường nghệ thuật vòm xanh ở Singapore
Ngôi trường có một khu mái vòm xanh, cực kỳ thân thiện với môi trường nằm trong khuôn viên Đại học công nghệ thông tin Nanyang, Singapore. Một lối kiến trúc hiện đại, hòa hợp với môi trường xung quanh, những bức tường thủy tinh cho phép hấp thụ một lượng ánh sáng tự nhiên rọi vào bên trong, mái hiên đầy cỏ. Cảnh đẹp, nhìn rất dễ chịu ^.^
9. Trường trung học số 9 tại trung tâm Los Angeles (Mỹ)
Nhìn ngôi trường này giống như một bảo tàng nghệ thuật đỉnh cao, trường được xây dựng cho các học sinh nghệ thuật biểu diễn với đầy đủ phòng chiếu phim và sức chứa 1.000 chỗ.
Nhìn trường giống như bảo tàng ấy nhỉ?Nhìn bề ngoài, các hình khối tạo nên kiến trúc của trường đan xen vô cùng ngẫu hứng. Các nét cong và thẳng của chủ nghĩa biểu hiệu tạo nên một sự khác biệt không đơn điệu và đầy chất hiện đại. Thêm vào đó là sự thống nhất giữa nội thất và hình khối công trình một cách hoàn hảo.10. Khu học xá cao đẳng Miami-Dade (Mỹ)

Đây là ngôi trường đang xây dựng trên đại lộ trung tâm Miami với rất nhiều đèn ánh sáng phản chiếu, ngôi trường với kính sáng, tháp thép và hình dạng khác thường, bên trong có hành lang trang trí bằng cỏ xanh. Dự kiến ngôi trường được hoàn thành vào năm 2012.
(tổng hợp)

 

ukthilamsao

_Em_Trai_A.D.M.I.N
Staff member
Thành viên thân thiết
Tham gia
9/10/2011
Bài viết
597
Cái trường ở Hạ Long cứ trôi nổi trên sống như thế mà học sinh bị say sóng thì làm sao nhỉ?
Sẽ thế này sao?:KSV@05:
 
Top