1. zenith0102

  zenith0102 Thành viên mới

  10 NĂM TỚI BẠN CHƯA GIÀU THÌ ĐÓ LÀ DO BẠN QUÁ KÉM!!!

  Gần đây tôi thấy có một ý kiến cho rằng: "Nếu 10 năm sau bạn vẫn chưa giàu thì đó là do bạn quá kém". Mình cho rằng đó là ý kiến đúng, 10 năm là con số khá dễ chịu, tức là không cần tới 10 năm và đối với người Việt Nam thì lại càng dễ.

  Có 3 cơ sở để mình cho rằng ý kiến trên đúng:

  - Định nghĩa ở Việt Nam giàu là thế nào?

  - Người Việt Nam có cơ hội kiếm tiền để trở thành giàu (theo định nghĩa trên) dễ hơn người các nước phát triển!

  - Cách mạng 4.0 mang Cơ hội chia đều cho mọi người.  1- Ở Việt Nam thế nào là giàu?


  Ở nước phát triển bạn phải có tiền mặt lớn 1 triệu đô (khoảng 23 tỷ VNĐ) hoặc tổng tài sản ròng 10 triệu đô bạn mới được gia nhập Câu Lạc Bộ những người giàu. Để được cho là giàu có ở Việt Nam rất đơn giản, không phức tạp như nước ngoài hay ít nhất là chúng ta tạm đơn giản hóa định nghĩa đó. Với số tiền 500-700tr vnđ trong tài khoản bạn sẽ được cho là khá giả. Và chỉ cần có xấp xỉ 1 tỷ đồng bạn sẽ được cho là giàu có. Vì mức chi phí sinh hoạt tại Việt Nam rất rẻ so với sinh sống tại các nước phát triển nên để có thể sống dư dả tại Việt Nam bạn không cần có tới hàng triệu đô.


  Với 1 tỷ đồng cách đơn giản nhất là gửi ngân hàng và mỗi tháng bạn nhận về 7tr đồng (mức lãi suất tiền gửi 12 tháng trên 7%). Chưa tính tới các kênh đầu tư khác. Và bạn đã là người giàu trong mắt rất rất nhiều người rồi


  2- Tại sao tôi nói người Việt dễ kiếm tiền hơn các nước phát triển.


  Nếu bạn để ý thì bạn sẽ có nhiều bạn bè đang bán hang online, buôn bán hàng từ Trung Quốc và phân phối về Việt Nam. Hoặc có nhiều bạn trẻ vẫn đang kiếm hàng nghìn đô từ Youtube, Facebook, Twich… Rất nhiều cách buôn bán kinh doanh khiến bạn có thể kiếm được tiền trong thời đại số này.


  Hoặc nếu bạn không ưa làm online bạn đơn giản không làm nổi thì bạn có thể chọn các công việc truyền thống mang lại nhiều tiền như Sales, hay các nhân viên kinh doanh, môi giới. Mọi doanh nghiệp đều cần môi giới hay sales, và họ trả lương hậu hĩnh cùng cơ chế thưởng cao nếu bạn bán được sản phẩm. Sales BĐS có kinh nghiệm sẽ có mức thu nhập 1-2 nghìn đô chỉ với việc bán 1-3 căn nhà mỗi tháng.


  Còn nếu 2 công việc kia bạn cũng không làm nổi thì vẫn có cách rất đơn giản. Đó là kiếm ngoại tệ ở nước ngoài và mang về Việt Nam sinh sống. Các nước phát triển với dân số già hóa, độ tuổi lao động giảm hàng năm, họ đang rất thiếu lao động. Nhật Bản vừa rồi thông báo mở cửa cho nhiều lao động hơn, dễ dàng hơn, nhiều ngành hơn sang nước họ làm việc. Lao động phổ thông (tốt nghiệp cấp 3) với mức lương cơ bản 30tr, làm thêm là 38tr, Lao động với visa Kỹ Sư lương cơ bản 40tr, làm thêm là 48tr. Chi phí sinh hoạt, đi lại, nhà ở, thuế… mỗi người hết 20tr/ tháng. Như vậy mỗi tháng tiết kiệm 10-25 triệu. Sau 5 năm bạn sẽ tiết kiệm được từ 500tr – 1 tỷ. Vậy là sau 5 năm lao động tại nước Nhật bạn đã có thể sống sung túc tại quê nhà.


  Còn nếu bạn không làm được bất kỳ việc gì trong 3 việc trên thì đúng là do bạn quá kém, bạn đích thị là chú gà con và lo sợ mọi thứ sẽ sụp đổ. Mức lương của lao động phổ thông trong nước là dưới 10 triệu, của người có bằng cấp khoảng dưới 15 triệu. Đó là mức thu nhập cao hơn so với trung bình, tuy nhiên bạn cũng sẽ không để dư được bao nhiêu. Nếu mỗi năm bạn để dư được 20-50 triệu với mức lương kia thì đó là cố gắng lớn của bạn rồi. Như vậy 10 năm sau các bạn vẫn chưa thể đuổi theo được những người chịu khó làm việc xa nhà trong 5 năm.


  Ở đây mới bàn tới việc tích lũy của bạn thôi, chưa bàn tới khả năng đầu tư sinh lợi từ số tiền bạn tích lũy. Tuy nhiên nếu bạn chấp nhận còm cõi làm trong nước với số tiền 5-10 triệu tháng thì đừng nghĩ tới việc tích lũy hay làm giàu. Vì số tiền tích lũy quá ít trong thời gian quá dài khiến bạn không thể tham gia bất kỳ cơ hội đầu tư nào dù cho nó có sờ sờ ngay trước mắt. Việc dễ dàng nhất là sang nước ngoài làm việc và nhận ngoại tệ mà bạn cũng sợ xa nhà, sợ khó, sợ không làm được thì bạn nên tiếp tục sống như vậy mặc kệ bạn bè mình giàu lên. Sau 5 năm những người đi làm xa nhà về sẽ có tiền, có tư duy, có ngoại ngữ. Khi đó họ sẽ càng trở nên thành công hơn bạn.


  3- Cơ hội chia đều cho mọi người


  Cách đây 10 năm, những năm 2008 tại Việt Nam internet chưa quá phổ thông, những tài liệu, thông tin, bài học chưa nhiều như bây giờ. Việc bạn tiếp cận tới cơ hội đầu tư, kinh doanh rất hạn chế. Nhưng 2018 được gọi là Cách mạng công nghiệp 4.0, giúp thế giới thực sự phẳng, bạn có cơ hội đầu tư, buôn bán như các bạn trên thế giới. Những bài học về kinh doanh Online, đầu tư Chứng Khoán, BĐS, Crypto (tiền điện tử) rất nhiều và hữu dụng trên Youtube. Việc của bạn là tích lũy tiền mặt, học các hình thức đầu tư, theo dõi những người đầu tư thành công và theo đuôi họ. Số tiền bạn đầu tư ban đầu phải thật ít, nhằm kiểm thử khả năng thành công cũng như kiến thức của mình trong thị trường đó. Khi đã hiểu quy luật, vận hành của thị trường đó bạn sẽ nhân số vốn ban đầu của mình lên đều đặn và dần dần trở thành tài sản lớn. Đừng quá sợ hãi với những thông tin như đầu tư là mất hết hay thị trường bong bóng. Những thông tin đó chỉ từ những người thiếu hiểu biết, đầu tư kiểu đánh bạc và coi đầu tư là cơ hội làm giàu nhanh chóng.


  Nếu bạn hiểu biết thì đánh bạc là đầu tư nhưng nếu bạn mù mờ thì đầu tư cũng là đánh bạc. Bạn có thể không rành về đầu tư hoặc không tự tin về bản thân. Bạn có thể thuê chuyên gia, mua thông tin từ những group VIP, trả cho họ một khoản phí và nhận được những hướng đi tốt hơn trong việc đầu tư của mình.


  Tôi dành 5 năm từ khi ra trường Đại Học để suy nghĩ về sự nghiệp của mình. Tôi sẽ là ai sau khi tôi ngoài 30, hay khi tôi 35 tuổi vợ và con tôi có cuộc sống đói khổ hay sung túc. Tôi chưa biết tôi sẽ yêu thương gia đình như thế nào nhưng tôi biết tôi cần phải có nhiều tiền để lo được cho họ. Và năm 2018 là năm tôi quyết định thay đổi và quyết định sang Nhật làm việc. Tôi nhận thấy mình kém cỏi và không làm được 2 việc trên và sau 2 năm tìm hiểu, hỏi thăm nhiều người tôi đã chọn hướng đi làm Kỹ Sư tại Nhật. Hiện tại tôi đang chờ Visa và có lẽ 2 tháng tới tôi sẽ bắt đầu cuộc sống lao động tại Nhật.


  Những gì tôi viết nhằm chia sẻ quan điểm của mình, hi vọng kết bạn với những người cùng chí hướng. Tôi cũng sẵn sàng chia sẻ kiến thức của mình về việc sang Nhật làm việc hay đầu tư kinh doanh

  ID Fb của tôi là: theworldwithoutlove . (nhập vào thanh search của facebook là ra). Rất mong được lắng nghe suy nghĩ của các bạn
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP