1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  10 Mẹo giảm cân có hiệu quả nếu chế độ ăn không giúp gì bạn

  Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học từ các trường đại học lớn của Hoa Kỳ, chỉ có 1 trong 5 người quản lý để giảm cân thêm tối thiểu là 10% khối lượng cơ thể của họ. Một trong những lý do khiến việc giảm cân là một nhiệm vụ khó khăn là hiệu ứng plateau. Đây là một hiện tượng mà trọng lượng dừng lại bất chấp mọi nỗ lực.

  Tất nhiên, khi không có tiến bộ, mọi người sẽ thất vọng và có xu hướng ngừng dẫn lối sống lành mạnh. Tuy nhiên, có thể chống lại hiệu ứng plateau

  Bright Side đã tìm ra những cách được chứng minh một cách khoa học để giảm trọng lượng ngay cả khi bạn đang ở giai đoạn plateau

  1. Tập thể dục

  [​IMG]

  Tập thể dục thì ít hiệu quả để giảm cân hơn tập luyện cardio nhưng sẽ giúp giữ mức độ trao đổi chất đó là quan trọng khi bạn đang ở trên một chế độ ăn uống lâu dài. Tập thể dục làm cho sự trao đổi chất nhanh hơn nhiều và không để cơ thể chuyển sang chế độ tiêu thụ năng lượng thấp.

  Nhưng đừng quên ăn một ít protein sau khi tập luyện: cơ bắp sẽ mạnh hơn và bạn sẽ không có thêm chất béo.

  2. Thay đổi giá trị calo trong tuần.

  [​IMG]

  Khi chúng ta ăn kiêng, cơ thể của chúng ta thích ứng với lượng thức ăn nhỏ hơn, giảm tiêu thụ năng lượng. Nói cách khác, cơ thể thích nghi với điều kiện sống mới, vẫn bảo tồn thêm một cân - trong trường hợp không có thức ăn nào cả. Và khi bạn bắt đầu ăn ít calo hơn, cơ thể hiểu rằng quyết định của nó là đúng.

  Để đánh lừa cơ thể, bạn có thể sử dụng các chu kỳ calo. 2 ngày một tuần, bạn nên ăn khoảng 1.000 hoặc 1.200 kcal với hầu như không có carbs, và phần còn lại của ngày, ăn 1.500 kcal. Bí quyết này sẽ không làm cho sự trao đổi chất chậm lại và sẽ tạo ra sự thiếu hụt calo cần thiết.

  3. Cho biết sự khác biệt giữa trạng thái bình ổn thực sự và tưởng tượng.

  [​IMG]

  Trong những ngày đầu tiên của chế độ ăn uống, chất lỏng rời khỏi cơ thể chúng ta làm cho số lượng cân nặng giảm nhanh chóng. Nhưng để giảm chỉ 1 pound, bạn cần có mức thâm hụt 3500 calo. Việc bạn đạt được điều đó không quan trọng, nhưng tiến trình sẽ không diễn ra nhanh chóng.

  Nhiều người nghĩ rằng giảm cân chậm là một trạng thái bình ổn, vì vậy họ mất quan tâm và giảm chế độ ăn uống. Hãy kiên nhẫn và đừng giảm nhanh một lần một tuần: theo cách này, tiến trình sẽ có vẻ dài ra

  4. Ăn nhiều đạm và rau hơn.

  [​IMG]

  Chế độ ăn ít carbohydrate được cho là chiến lược tốt nhất để giảm cân. Protein và chất xơ làm cho chúng ta đầy đủ và tăng sự trao đổi chất. Carbohydrate làm tăng mức insulin khiến chúng ta đói. Vì vậy, nếu bạn đang cố gắng giảm cân, tốt hơn là ăn một miếng thịt ít béo hơn là một trái cây ngọt.

  5. Thay đổi các bài tập thể dục

  [​IMG]

  Hàng ngàn năm chiến đấu cho sự sống còn đã dạy cho cơ thể của chúng ta một điều đơn giản:năng lượng nên được lưu giữ bởi bất kỳ phương tiện nào có thể. Sau một thời gian, cơ thể con người thích nghi với các bài tập bạn làm. Vì vậy, sau vài tuần luyện tập tương tự, tiến trình chắc chắn sẽ chậm lại.

  Chỉ có một giải pháp: cứ mỗi 1-1,5 tháng một lần, bạn nên thay đổi chương trình tập luyện của mình. Có rất nhiều lựa chọn khác nhau: thay đổi yoga cho pilates, tập các bài thể dục mới, đào tạo những cơ mới mà bạn chưa từng có trước đó và thay đổi trọng lượng

  6. Ăn thức ăn ngon.

  [​IMG]

  Khả năng chống lại sự thôi thúc ăn phụ thuộc vào chức năng đúng của não. Tuy nhiên, nếu một người không ăn bất cứ thứ gì ngon trong một thời gian dài, bộ não của họ bắt đầu nói với họ rằng một miếng sô-cô-la hoặc bánh quy sẽ cung cấp cho họ nhiều niềm vui hơn mà những thực phẩm này thực sự có thể.

  Đây là lý do tại sao các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên bao gồm các phần nhỏ của thực phẩm “bị cấm”. Nếu bạn cho phép mình thư giãn theo thời gian, bạn có một cơ hội nhỏ hơn mất kiểm soát tại một số điểm và làm gián đoạn chế độ ăn uống.

  7. Tính toán lại giá trị calo của thức ăn bạn ăn.

  [​IMG]

  Số lượng calo cần thiết để giảm cân không chỉ phụ thuộc vào hoạt động thể chất mà còn phụ thuộc vào khối lượng cơ thể. Nếu một người thừa cân chỉ ăn 2.000 kcal một ngày, họ sẽ giảm cân, và nếu một người phụ nữ nhỏ làm như vậy, cô ấy sẽ tăng cân.

  Đừng quên tính toán lại giá trị calo của thức ăn của bạn sau mỗi £ 10 bạn mất.

  8. Giữ một lịch trình ngủ nghiêm ngặt.

  [​IMG]

  Khi các nhà khoa học phát hiện ra, không thể có giấc ngủ kém và giảm cân một cách lành mạnh. Có rất nhiều lý do tại sao, nhưng trong ngắn hạn: nếu bạn không ngủ đủ, cơ thể bạn bị căng thẳng. Căng thẳng dẫn đến cảm giác đói và thay đổi sự trao đổi chất. Vì vậy, hãy chắc chắn để ngủ đủ

  9. Đếm calo.

  [​IMG]

  Các nhà khoa học đã chứng minh rằng những người giảm cân mà không có bất kỳ giám sát ngừng theo dõi những gì và họ ăn bao nhiêu trong vòng vài tuần. Tất nhiên, tiến trình dừng lại và bạn không thể giảm cân. Vì vậy, bạn nên luôn luôn biết có bao nhiêu calo mà bạn ăn.

  10. Hãy xem xét các đặc điểm cơ thể.

  [​IMG]

  Mọi người đều biết rằng ngay trước khi bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt, cơ thể phụ nữ giữ lại nhiều nước hơn, giống như khi mọi người uống quá nhiều nước (đặc biệt là trước khi ngủ), ăn thức ăn mặn, uống rượu và ăn các sản phẩm từ sữa. Bạn nên xem phản ứng cá nhân với các loại thực phẩm khác nhau ở những người khác nhau. Vì vậy, phân tích những gì bạn ăn và cách nó ảnh hưởng đến cơ thể của bạn.

  Ví dụ: tác giả của bài viết không thể giảm cân vì ăn quá nhiều cà chua. Vâng, chúng là rau và chúng không có thêm bất kỳ calo nào, nhưng vì lý do nào đó, trong trường hợp của người phụ nữ này, chúng không để nước thoát khỏi cơ thể.

  Sau khi bạn ngừng ăn một số thức ăn, vết sưng sẽ biến mất trong vòng 2 ngày tới. Vì vậy, đừng để vài cân thừa khiến bạn hoảng loạn và tuyệt vọng. Quên cân nặng và sử dụng thước cuộn: nó sẽ dễ dàng chứng minh rằng bạn đang tiến bộ

  Bạn đã bao giờ có hiệu ứng bình ổn khi bạn cố gắng giảm cân? Làm thế nào để bạn đối phó với nó? Chia sẻ kinh nghiệm của bạn trong phần bình luận bên dưới.

  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: BRIGHT SIDE
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Mẹo giảm cân Diễn đàn Date
2 mẹo chữa viêm phụ khoa an toàn nhất Bí mật Eva 16:40 ngày Thứ năm
10 mẹo vặt trong bếp nhìn qua thì tưởng kì quặc nhưng hữu ích cực kỳ! Kiến trúc - Xây dựng 25/6/2020

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP