10 mẹo chống đỡ những “nguy hiểm” từ máy tính

Nam Miên

Cười lên
Thành viên thân thiết
Tham gia
3/4/2012
Bài viết
2.065
Bức xạ máy tính vốn bị coi là một “sát thủ giấu mặt” trong văn phòng gây ra những tác hại không nhỏ đối với thể chất con người.

Một vài mẹo nhỏ dưới đây giúp bạn chống đỡ tốt và giảm thiểu những tác động xấu.

#1. Không nên đặt các vật xung quanh máy tính bằng kim loại để tránh tái phát xạ song điện từ. Bạn có thể đặt bên cạnh máy tính một cây xương rồng rất hiệu quả trong hấp thụ bức xạ, giảm bớt tác động đến cơ thể.

#2. Độ sáng màn hình càng lớn, bức xạ điện từ càng mạnh, vì thế bạn không nên để độ sáng của màn hình máy tính quá lớn. Tuy nhiên, cũng không nên để màn hình quá tối, độ sáng quá nhỏ sẽ khiến bạn nhanh chóng mỏi mắt, ảnh hưởng đến thị lực.

#3. Khi sử dụng máy tính, khuôn mặt của bạn sẽ hấp thụ rất nhiều các hạt bức xạ điện từ. Do đó, một cách nhanh chóng và tức thời là bạn có thể rửa mặt bằng nước, thao tác đơn giản này sẽ làm giảm bức xạ khuôn mặt phải chịu đựng hơn 70%.


#4. Trong quá trình sử dụng máy tính, cần chú ý đến việc giữ khoảng cách thích hợp với màn hình. Điều đó không chỉ làm giảm tác động của bức xạ điện từ mà còn giúp bảo vệ thị lực của bạn an toàn. Khi mệt mỏi đến mức ngủ gục bên máy tính thì bạn cũng cố gắng tắt máy tính luôn chứ không đơn thuần là chỉ tắt màn hình. Đừng quên là bàn phím máy tính cũng có lượng bức xạ ảnh hưởng không nhỏ.

#5. Nếu có điều kiện hãy tân trang cho mình một chiếc máy tính mới, hạn chế sử dụng máy tính cũ vì chúng có lượng bức xạ nhiều hơn so với máy mới ở cùng khoảng cách tương tự.

#6. Vị trí máy tính là rất quan trọng. Cố gắng không ngồi phía sau màn hình máy tính của một ai đó. Bởi vì bức xạ máy tính mạnh nhất ở mặt sau, tiếp theo là bên trái, bên phải, phía trước màn hình là bức xạ yếu nhất.


#7. Chú ý đến thông gió trong nhà. Các nghiên cứu khoa học đã xác nhận rằng màn hình máy tính có thể sản xuất ra chất dibenzofuran brom, một trong những chất gây ung thư. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên cài đặt quạt thông gió trong phòng có đặt máy tính để tăng cường lưu thông không khí.

#8. Đối với dân văn phòng thường xuyên tiếp xúc với máy vi tính thì nên chú ý tới chế độ ăn uống. Ăn vài củ cà rốt, giá đỗ, cà chua, thịt nạc, gan động vật và giàu vitamin A, C, và các loại thực phẩm protein, thích hợp, và thường xuyên uống trà xanh… để tăng cường miễn dịch tự nhiên cho cơ thể.

#9. Thường những người làm việc ở máy tính một thời gian thường sẽ cảm thấy mắt khô. Một mẹo nhỏ là đặt một quả chuối trên mặt bàn máy tính để bạn tranh thủ ăn lúc nghỉ ngơi. Hàm lượng kali phong phú trong chuối giúp cơ thể bài tiết muối dư thừa, cân bằng natri, giảm các triệu chứng mỏi mắt.


Ngoài ra, chuối có chứa một lượng lớn của β-carotene, khi cơ thể thiếu chất này, mắt trở nên đau đớn, khô, thị lực giảm, mất nước. Ăn chuối giúp làm giảm các triệu chứng mỏi mắt, ngăn chặn lão hóa mắt sớm.

#10. Cố gắng nghỉ ngơi khi bạn làm việc trước máy tính liên tục trong hơn 3 giờ đồng hồ.


Theo afamily.vn
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:

vietnamvip001

Thành viên mới
Tham gia
13/6/2018
Bài viết
20
Độ sáng màn hình càng lớn, bức xạ điện từ càng mạnh, vì thế bạn không nên để độ sáng của màn hình máy tính quá lớn
 
Top