1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  10 lý do mất thị lực tốt hơn nên biết khi bạn còn trẻ

  Không ai muốn tầm nhìn của họ xấu đi. Tuy nhiên, hầu như tất cả chúng ta mắc lỗi làm tổn thương mắt mỗi ngày.

  Bright Side quyết định tìm hiểu thói quen hàng ngày có thể dẫn đến sự suy giảm tầm nhìn của chúng ta.

  1. Chúng ta sử dụng một sản phẩm mỹ phẩm quá lâu.

  [​IMG]

  Các bác sĩ mắt khuyên bạn nên loại bỏ trang điểm mắt mà bạn đã sử dụng trong hơn 3 tháng. Lý do rất đơn giản: vi khuẩn chồng chất lên chúng có thể gây nhiễm trùng.

  2. Chúng ta ăn quá nhiều lúa mì.

  [​IMG]

  Lúa mì dẫn đến sự gia tăng nồng độ insulin trong cơ thể. Theo các nhà khoa học, nó có thể khiến cho nhãn cầu căng ra, đó là lý do khiến thị lực không rõ ràng. Và mặc dù các nhà nghiên cứu nghi ngờ rằng lúa mì là lý do tại sao có rất nhiều người có tầm nhìn ngắn trên thế giới, họ đã chứng minh rằng nó chắc chắn ảnh hưởng đến sự phát triển của mắt.

  3. Chúng tôi sử dụng thuốc nhỏ mắt mà không cần toa bác sĩ.

  [​IMG]

  Nếu bạn bắt đầu sử dụng thuốc nhỏ mắt mà không cần toa bác sĩ, điều đó có nghĩa là bạn thường cảm thấy khó chịu trong mắt. Tuy nhiên, các giọt chỉ có thể là một cứu trợ tạm thời.

  Bởi vì phương pháp này sẽ không giúp bạn với vấn đề thực tế, chúng tôi khuyên bạn nên gặp chuyên gia trước khi bạn mua thêm thuốc nhỏ mắt.

  4. Chúng ta không uống đủ nước.

  [​IMG]

  Nếu chúng ta uống ít hơn 8 ly nước mỗi ngày, cơ thể chúng ta bắt đầu bị mất nước. Nó dẫn đến việc sản xuất nước mắt thấp, vì vậy chúng tôi cảm thấy đôi mắt của chúng tôi khô ráo.

  5. Chúng ta không sử dụng kính mát vào mùa đông.

  [​IMG]

  Các bác sĩ cảnh báo rằng bức xạ tia cực tím phản chiếu bởi băng và tuyết có thể trở thành lý do cho cái gọi là mù tuyết. Các triệu chứng sưng, đôi mắt và chảy nước mắt. Đây là lý do tại sao các bác sĩ mắt khuyên bạn nên đeo kính râm ngay cả trong mùa đông.

  6. Chúng ta không ngủ đủ.

  [​IMG]

  Nếu mắt bạn không có đủ thời gian nghỉ ngơi, bạn có thể có những triệu chứng như tầm nhìn không tập trung, vòng tròn tối, và các tật thần kinh.

  7. Chúng ta giữ sách quá gần mắt khi đọc.

  [​IMG]

  Các nhà khoa học thấy một mối liên hệ chặt chẽ giữa cách một người đọc và điều kiện của tầm nhìn của họ. Các nhà nghiên cứu tin chắc rằng những người không thể dành một ngày mà không có một cuốn sách và giữ chúng quá gần với khuôn mặt của họ thường không được nhìn thấy.

  8. Chúng ta thường xuyên dụi mắt.

  [​IMG]

  Nếu bạn dụi đôi mắt mệt mỏi hoặc ngứa, nó sẽ giúp bạn giảm nhẹ. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên dụi mắt, bạn có thể thay đổi hình dạng giác mạc.

  9. Chúng ta làm việc trong điều kiện căng thẳng.

  [​IMG]

  Nếu bạn bị đau hoặc khó chịu trong mắt khi làm việc với máy tính, có thể không phải do màn hình. Các nhà khoa học tin rằng những triệu chứng này là phổ biến trong số những người làm việc trong một bầu không khí cảm xúc không ổn định. Và những người yêu thích công việc của họ thường không có khiếu nại về mắt.

  10. Chúng ta quên tháo kính áp tròng.

  [​IMG]

  Giác mạc của bạn nhận được oxy từ không khí khi chúng ta tỉnh táo và nó nhận được hơi ẩm từ nước mắt của chúng ta khi chúng ta đang ngủ. Nhưng khi bạn đeo kính áp tròng trong 24 giờ, giác mạc không có nguồn gốc cần thiết, vì vậy nó trở nên yếu hơn.

  Bạn có mắc phải những sai lầm này không? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.
  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: BRIGHT SIDE
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP