10 lý do khiến Google trở nên lợi hại nhất thế giới

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.934
Không phải Apple, Microsoft hay Facebook, chính Google mới là số 1.
Với nhiều người, Google chính là công ty số 1 thế giới chứ không phải Apple, Facebook hay Microsoft. Gã khổng lồ tìm kiếm có thể thua kém đối thủ về doanh thu, bề dày kinh nghiệm, lực lượng người dùng hùng hậu. Tuy nhiên, vẫn còn những lý do khiến Google trở nên thực sự lợi hại, như bài tổng hợp của trang BusinessInsider dưới đây.

1. Google Search

Đúng vậy, công cụ tìm kiếm được ưa chuộng nhất thế giới đang trợ giúp mọi người trong nhiều công việc, tại bất cứ đâu hoặc bất cứ thời điểm nào. Đáng quý hơn, hệ thống ngày càng nâng cấp hoàn thiện và hiểu rõ mong muốn của người dùng – dù bạn viết sai chính tả đi chăng nữa.

KenhSinhVien.Net-120428tekgoogle-3-62d50.jpg

2. Google Maps

Một số chuyên gia nhận xét, Google Maps còn tuyệt vời hơn cả Google Search – nhất là khi bạn ghé thăm vùng đất mới và bỡ ngỡ trước mọi thứ xung quanh. Đặc biệt, nhiều người khẳng định sẵn sàng... cưới Google Maps nếu được chấp nhận.


KenhSinhVien.Net-120428tekgoogle-4-165a4.jpg

3. Xe hơi tự lái

Đây không phải nhiệm vụ cốt lõi của Google nhưng hãng đang nỗ lực hết sức nhằm xây dựng một chuẩn mực công nghệ mới. Chiếc xe hơi mà bạn vẫn thường gặp trong phim viễn tưởng sẽ mang đến lợi ích rộng rãi cho cuộc sống con người.


KenhSinhVien.Net-120428tekgoogle-5-a449e.jpg

4. Google Glass

Thêm một công nghệ nữa rất đáng ngưỡng mộ của Google, dù vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm. Chiếc kính hỗ trợ người dùng đọc và gửi tin nhắn, chụp ảnh và chia sẻ lên mạng, xem lịch, thực hiện cuộc gọi video, cập nhật thời tiết, tìm đường, truyền tải dữ liệu, kết nối mạng xã hội Google+… thông qua điều khiển bằng giọng nói.


KenhSinhVien.Net-120428tekgoogle-6-1a5a1.jpg

5. Android

Dĩ nhiên rồi, Android đang trở thành thương hiệu không thể bỏ qua khi nhắc tới Google. Bất chấp đối thủ iPhone đang bán rất chạy, Android mới là hệ điều hành phổ biến nhất trên smartphone hiện nay nhé.


KenhSinhVien.Net-120428tekgoogle-7-381ef.jpg

6. Hầu hết dịch vụ Google đều miễn phí

Nhiều người lập luận rằng nguồn thu quảng cáo kếch xù cũng thừa giúp Google xây dựng và triển khai mọi dịch vụ. Tuy nhiên, sự thật là bạn đang sử dụng hàng loạt tiện ích hoàn hảo mà chẳng tốn xu nào – điều này không phải rất tuyệt vời sao?


KenhSinhVien.Net-120428tekgoogle-2-9c234.jpg

7. Google giúp doanh nhân khởi nghiệp

Thật vậy, nhiều cựu nhân viên Google đang rất thành công với công ty khác như Evan Williams, Biz Stone, Kevin Systrom, Dennis Crowley, Sheryl Sandberg, Tim Armstrong, Dick Costolo... Rõ ràng, sau quãng thời gian làm việc cho hãng, họ đã tìm thấy niềm cảm hứng, kinh nghiệm và nguồn vốn khởi nghiệp.


KenhSinhVien.Net-120428tekgoogle-8-1cf5e.jpg

8. Môi trường làm việc tuyệt vời

Những công ty lớn thường rất chiều chuộng nhân viên như miễn phí đồ ăn thức uống, lương thưởng hậu hĩnh, không gian làm việc ấn tượng và các phương tiện giải trí hấp dẫn khác. Tuy nhiên, ai cũng phải thừa nhận rằng Google đang thực hiện tốt nhất trong khía cạnh này.


KenhSinhVien.Net-120428tekgoogle-1-2824e.jpg

9. Đầu tư vào năng lượng sạch

Không phải mũi nhọn kinh doanh song Google đã tiêu tốn hàng tỷ USD cho việc nghiên cứu và phát triển các nguồn năng lượng thay thế (năng lượng gió, năng lượng mặt trời...). Mặc dù gần như không đem về lợi nhuận, song hãng vẫn tiếp tục góp sức làm xanh trái đất.


KenhSinhVien.Net-120428tekgoogle-9-b1ce2.jpg

10. Google đấu tranh cho tự do Internet

Ngay trên khía cạnh pháp lý, Google nổi danh là công ty hàng đầu khi dám đối mặt với nhà chức trách nhằm bảo vệ nét đẹp trên Internet – đó là một thế giới tự do và c.ởi mở như hệ thống vẫn duy trì bấy lâu nay.


KenhSinhVien.Net-120428tekgoogle-10-4a971.jpg
 

__i.s2.N__

♀Tây♥Môn♥Suy♥Tu yết♀
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/2/2012
Bài viết
1.819
Ước mơ thì chỉ là ước mơ thôi...........
h mình cũng đanh xài sp của Google....Chrome..... công nhận dễ chiụ thiệt................
mình cung đã từng nói đùa vs theng Đ....sau này tao sẽ vô GG làm vc...tao sẽ mua đứt m về làm vc cho tao.......:D:D:D: Hão huyền quá!!! :D:D:D:D
 
Top