10 lý do đầu tiên để cài đặt Windows Server 2008

ZCT1389

Trần Hải
Thành viên thân thiết
Tham gia
21/12/2008
Bài viết
124
Mãi cho tới 27 tháng 2 năm 2008 Microsoft mới chính thức đưa ra bản Windows Server 2008, và bản SP1 cho Vista nhưng ngay từ lúc này những công nghệ của Windows Server 2008 đã bắt đầu được cộng đồng IT nghiên cứu. Dưới đây là 10 lý do đầu tiên để cài đặt Windows Server 2008

1. Windows Server Virtualization.

Windows Server 2008 sẽ bao gồm cả tính năng Windows Server Virtualization (WSV), một công cụ đầy hứa hẹn, đáp ứng yêu cầu tận dụng hiệu năng xử lý của thiết bị phần cứng, quản lý công nghệ ảo hoá dễ dàng, nhằm giảm thời gian và chi phí cho các ứng dụng. Nâng cao khả năng đáp ứng của hệ thống. Đặc biệt với những nhà nghiên cứu về công nghệ đây thực sự là một công cụ hữu dụng trong khi nghiên cứu, thử nghiệm Datacenters.
2. A World-Class Web and Applications Platform.
Windows Server 2008 đáp ứng yêu cầu bảo mật, dễ dàng trong quản lý, phát triển và độ tin cậy lớn khi hosting các ứng dụng, dịch vụ trên nền Web. Các tính năng ao gồm: Đơn giản trong quản lý, nâng cao bảo mật, hiệu năng xử lý và hỗ trợ Web với Internet Information Service 7.0 (IIS7), ASP.NET, Windows Communication Foundation và Microsoft Windows SharePoint Services.
3. Improved Networking Performance.
Windows Server 2008 được giới thiệu sẽ mang lại cải tiến lớn nhất về mạng từ khi ra đời Windows NT 4.0 cho đến nay. Các công nghệ như Receive Windows Autotuning, Receive Side Scaling, và Quality of Service (QOS) cho phép tổ chức khai thác hết các tính năng từ công nghệ mạng Gigabit Network. Kết hợp với IPSec và tính năng Windows Firewall với Advanced Security đáp ứng yêu cầu bảo mật hệ thống và quá trình truyền thông tin trên mạng.
4. Enhanced Security and Compliance.
Windows Server 2008 được phát triển trong thời điểm yêu cầu bảo mật hệ thống là vô cùng quan trọng. Luôn được bảo vệ, Windows Server 2008 chỉ cài đặt những services nào cần thiết cho máy chủ đáp ứng yêu cầu nào đó nhằm nâng cao hiệu năng và tính bảo mật. Ghi lại các quá trình xảy ra trong hệ thống (System Auditing) và mã hoá ổ cứng, Right Management Service đáp ứng yêu cầu bảo mật ngày càng cao, tính tiện lợi cho các doanh nghiệp sử dụng.
5. Take Back Control Over Your Branch Offices.
Việc quản lý các máy chủ, các dịch vụ, và bảo mật khi truy cập từ xa là yêu cầu của các nhà quản trị chuyên nghiệp. Windows Server 2008 với những tính năng cao cấp nhưng cũng cải thiện đáng kể việc quản trị, mang đến những công cụ đơn giản hiệu quả trong quản lý, bảo dưỡng hệ thống. Cac dịch vụ như Active Directory, bao gồm Read-Only Domain Controllers và Administrative role. Các công nghệ như BitLocker, và Server Core cung cấp khả năng bảo mật và vai trò cần thiết cho các văn phòng tại chi nhánh.
6. Server Management Made Easier.
Ngày qua ngày máy chủ của bạn dữ liệu ngày một nhiều hơn, các dịch vụ đôi khi cũng không chạy trơn tru nữa và bạn là nhà quản trị phải điều khiển từ xa để giám sát và giải quyết những sự cố liên quan.
Những công cụ quản lý máy chủ như Server Manager Console đơn giản trong quá trình console để điều khiển máy chủ, các thông tin hệ thống, hiển thị trạng thái của máy chủ, nhận dạng các lỗi của các role đã được cấu hình, quản lý tất cả các roles đã được cài đặt trên máy chủ.
7. Enhanced Scripting and Task Automation.
Một trong những công nghệ mới được cộng đồng IT đánh giá cao đó là: Công cụ quản trị dòng lệnh mới Windows PowerShell, hỗ trợ đầy đủ ngôn ngữ Scripting, giúp các nhà quản trị thực hiện các công việc một cách tự động. Với trọng tâm là ngôn ngữ scripting cho các nhà quản trị, với hơn 120 công cụ dòng lệnh, với các cấu trúc rõ dàng cho các ứng dụng cụ thể, Windows PowerShell cho phép người quản trị dễ dàng hơn trong việc quản lý, quản trị hệ thống và lên lịch cho những tác vụ cần chạy tự động.
8. Centralized Application Access.
Với Window Server 2008, người dung sẽ được bảo mật trong khi truy cập vào các ứng dụng qua các port cơ bản trên firewall. Với Windows Server Terminal Service RemoteApp, chỉ cho một vài ứng dụng trên Windows, không cho phép điều khiển toàn bộ màn hình, và chạy các ứng dụng từ việc remote từ một máy client.
9. Protect Unhealthy Computers from Entering the Network.
Network Access Protection (NAP) được sử dụng dể đảm bảo mọi máy tính kết nối vào hệ thống mạng của công ty đều phải chịu chính sách kiểm tra "healthy - sức khoẻ", nhằm giới hạn các máy tính không đáp ứng yêu cầu bảo mật truy cập vào hệ thống gây ảnh hưởng tới các máy tính khác. Khi một máy tính muốn truy cập vào hệ thống trước tiên phải đảm bảo các yêu cầu về trạng thái hệ thống, điều này cũng ngăn chặn việc Virus phát tán qua mạng Internal gây ảnh hưởng cho hệ thống mạng
10. Better Together with Windows Vista.
XP ra đời đồng nghĩa với dòng Server của nó là Windows Server 2003, Vista ra đời sẽ được kết hợp với Windows Server 2008. Cả hai đều là một phần trong một dự án của Microsoft, và chia sẻ nhau khá nhiều công nghệ: Bảo mật, lưu trữ, quản lý, mạng… Và Microsoft sẽ kết hợp hai hệ điều hành này nhằm tạo ra một hệ thống an toàn từ Client cho tới Server. Đây là giải pháp Client – Server của Microsoft.

Theo Technet – VNE Research Deparment Translation
 
Top