10 lỗi to đùng XX mắc phải sau khi chia tay

gaconueh2005

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
3/3/2013
Bài viết
4.056
Khi ai đó làm bạn tổn thương thì bản năng đầu tiên là bạn sẽ tìm cách làm tổn thương lại người ấy. Nhưng điều đó có nên?

1. Năn nỉ “người ấy” quay lại

Nếu ai đó đã không muốn ở bên bạn thì bạn có năn nỉ van xin thế nào chăng nữa, cũng không thể thay đổi quan điểm của họ đâu. Hành động đó không chỉ làm tổn thương chính bản thân bạn mà còn làm cho người ấy cảm thấy thương hại bạn và thậm chí là khó chịu với bạn. Vì thế, đừng bao giờ hành động bồng bột con gái nhé.

2. Đổ lỗi cho chính mình

Thực tế, nếu tình yêu của bạn và “người ấy” tan vỡ thì đó không hẳn là lỗi của riêng ai, và càng không phải là lỗi của riêng bạn. Chính vì thế, đừng bao giờ đổ hết lỗi lên đầu mình và tự trách mình chỉ bởi người ấy không muốn ở bên bạn nữa. Và cũng đừng lãng phí thời gian tự hỏi mọi chuyện sẽ thế nào nếu bạn xử sự khác đi. Đôi khi, những việc như thế này xảy ra và đó không phải là do bạn chưa tốt.

3. Chia sẻ quá nhiều trên phương tiện truyền thông

Khi chia tay, rất nhiều XX thường tìm đến các phương tiện truyền thông như Facebook, Twitter, hay Yahoo Messenger để “xả” hết những chất chứa trong lòng. Tuy nhiên, điều này chẳng những không thể giúp bạn vơi bớt nỗi buồn mà còn khiến bạn bè đánh giá bạn là người quá non nớt. Và rồi khi đã vượt qua giai đoạn này, bạn chắc chắn sẽ cảm thấy vô vùng xấu hổ và ngượng ngùng khi đọc lại những chia sẻ "sến sẩm" đó của mình.

chia-tay-1-1376103508_500x0.jpg

Ảnh minh họa: internet
4. Cố gắng coi “người ấy” là bạn quá sớm

Khi không thể là “một nửa” của nhau thì bạn hoàn toàn có thể coi người ấy là bạn. Tuy nhiên, không cần phải cố gắng làm điều đó quá sớm - Nó chỉ khiến bạn gặp nhiều tổn thương hơn mà thôi.

5. Có tình mới quá nhanh

Nếu bạn chưa quên hết dư âm của tình cũ mà đã lao vào một tình yêu mới thì chắc chắn là bạn đang dùng người mới để quên người cũ. Hãy cố gắng tránh để bản thân rơi vào tình huống này bởi hậu quả là bạn sẽ làm tổn thương chính bản thân mình. Thay vì dựa vào ai đó để có thêm can đảm tiến về phía trước (như bạn tưởng) thì hãy cố gắng tập trung chăm sóc cho chính mình.

6. Nói xấu “người ấy” với tất cả mọi người

Nói xấu “tình cũ” với tất cả mọi người, đặc biệt là những người sẵn sàng lắng nghe, là một sai lầm khá phổ biến mà các XX thường mắc phải. Hãy nghĩ kỹ trước khi làm thế con gái nhé. Liệu bạn có cảm thấy dễ chịu và thanh thản hơn nếu bạn gọi “người ấy” là một kẻ ngu ngốc? Trên thực tế, điều đó sẽ khiến người khác băn khoăn tự hỏi: “thế tại sao cô ấy lại yêu một kẻ như vậy?”. Chỉ vì ai đó “đá” bạn không có nghĩa là bạn phải tạo cho người ta một hình ảnh xấu xa. Hãy chia sẻ với bạn bè nhưng cố gắng giữ những bình luận khó chịu cho riêng mình. Như vậy, bạn sẽ thấy mình chín chắn và trưởng thành hơn đấy con gái ạ.

chia-tay-2-1376103508_500x0.jpg

7. Tìm cách trả thù

Khi ai đó làm bạn tổn thương thì bản năng đầu tiên là bạn sẽ tìm cách làm tổn thương lại người ấy. Điều đó có thể khiến bạn cảm thấy thỏa mãn trong một khoảnh khắc nhất định nào đó nhưng rồi rốt cuộc bạn sẽ chỉ gặp rắc rối với hành vi đó của mình mà thôi. Hãy vững vàng tiến về phía trước và cho “người ấy” thấy bạn trưởng thành như thế nào. Hơn nữa, cách trả thù tốt nhất là phớt lờ “người ấy” và xử sự giống như bạn hoàn toàn ổn.

8. Dành quá nhiều thời gian một mình

Một chút thời gian một mình với chiếc gối ngủ là cần thiết để giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn sau cú sốc chia tay. Tuy nhiên, nếu bạn dành quá nhiều thời gian ở một mình với những việc như ngủ, khóc, xem tivi… thì hoàn toàn không nên chút nào. Hãy đi chơi với bạn bè, hoặc thậm chí là đến ngủ cùng người bạn thân nhất; bạn sẽ thấy tâm hồn thư thái hơn nhiều.

9. Theo dõi “người ấy” trên Facebook

Theo dõi thông tin về “người ấy” trên Facebook thật sự không phải là một ý tưởng hay. Thay vì thế, bạn nên xóa tên người ấy trong danh sách bạn bè bởi vì thường xuyên cập nhật thông tin về người ấy chỉ càng khiến bạn khó quên người ta hơn mà thôi.

10. Cảm giác như không thể yêu được ai nữa

Khi mới chia tay, chắc XX nào cũng có cảm giác như trái đất hoàn toàn sụp đổ và họ sẽ không bao giờ có thể yêu được một ai khác nữa. Nhưng sự thật là gì? Bạn có thể sẽ đơn phương lẻ bóng một thời gian; nhưng rồi chắc chắn bạn sẽ tìm được người phù hợp hơn. “Người ấy” không phải là người cuối cùng trên Trái đất này. Hãy luôn tự nhắc nhở bản thân rằng bạn là người tuyệt vời; và một ngày nào đó sẽ có người nhận ra điều đó.
Theo ione
 
Top