1. minhducbg

  minhducbg Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  10 khoảnh khắc đáng nhớ về trẻ em và câu chuyện xúc động phía sau

  Thông tin về các bức ảnh này đã lay động trái tim hàng triệu người xem.

  [​IMG]

  Khoảnh khắc một cậu bé Trung Quốc ôm chân mẹ khóc trong sợ hãi. Phía sau em là khung cảnh nhà cửa đổ nát sau khi phải hứng chịu trận động đất 6.6 độ richter. Ảnh: Quora.

  [​IMG]

  Issa (10 tuổi) đang mang vác đạn súng cối trong nhà máy vũ khí của Quân đội giải phóng Syria tại Aleppo. Em và cha làm việc tại đây mỗi ngày 10 tiếng vào hầu hết ngày trong tuần. Ảnh: Quora.

  [​IMG]

  Christian Golczynski (8 tuổi) nhận lá cờ danh dự thay cho người cha đã hy sinh khi làm nhiệm vụ trong lễ tưởng niệm. Cha em qua đời chỉ một tuần trước ngày về nhà. Ảnh: Purple Clover.

  [​IMG]

  Nghệ sĩ violin nhí Diego Frazão Torquato (đến từ Brazil) không kìm được nước mắt khi biểu diễn khúc nhạc tiễn đưa người thầy vĩ đại của mình. Người thầy này đã phát hiện ra tài năng của cậu bé, đưa em đến với âm nhạc và giúp em thoát nghèo nhờ tài năng của chính mình. Ảnh: Purple Clover.

  [​IMG]

  Bức hình được chụp tại đám tang đặc biệt của một cậu bé 5 tuổi qua đời vì ung thư não. Khi còn sống, em rất thích các siêu anh hùng. Vì thế, nhân viên đưa tang quyết định mặc trang phục siêu anh hùng để dành cho cậu bé món quà cuối cùng. Ảnh: Purple Clover.

  [​IMG]

  "Người dơi tí hon" Miles Scott và thần tượng cùng sải bước trong sự ngưỡng mộ của người dân sau khi hoàn thành nhiệm vụ giải cứu một cô gái, bảo vệ hòa bình thành phố. Ngày hôm ấy thật đáng nhớ - ngày tất cả cư dân của một thành phố tại San Francisco cùng nhau biến ước mơ trở thành siêu anh hùng của cậu bé mắc bệnh máu trắng Miles Scott thành hiện thực. Ảnh: Purple Clover.

  [​IMG]

  Như bao đứa trẻ khác, Luka (12 tuổi) cũng mong muốn được tự do chạy nhảy, nô đùa, chơi những môn thể thao mình yêu thích. Thế nhưng, căn bệnh loạn dưỡng cơ bẩm sinh đã không cho em có được cơ hội ấy. Thấu hiểu điều này, nhiếp ảnh gia Matej Peljahn đã giúp Luka hoàn thành ước nguyện theo cách đặc biệt. Ảnh: Matej Peljahn.

  [​IMG]

  Một cô bé mắc bệnh ung thư vẽ lên gương giấc mơ của mình. Sau những đợt xạ trị mệt mỏi và đau đớn, em buộc phải mất đi mái tóc - thứ được cho là quý giá nhất đối với các bé gái. Ảnh: FB.

  [​IMG]

  Lớp học tồi tàn và tạm bợ của những trẻ em vô gia cư, nghèo khó được tổ chức miễn phí bởi hai giáo viên tình nguyện tại New Delhi, Ấn Độ. Ảnh: AP Photo/Altaf Qadri.

  [​IMG]

  Cô bé Syria trong bức ảnh đã nhầm ống kính của máy ảnh là nòng súng. Vì thế, khi nhiếp ảnh gia chụp ảnh, em ngay lập tức ngậm chặt miệng, nắm hai tay và giơ lên quá đầu thể hiện sự đầu hàng. Bức hình này tình cờ cho thấy cuộc sống khốn khổ của trẻ em Syria giữa những cuộc chiến liên miên. Ảnh: Sputnik France.
  Theo Zing.vn

   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP