10 ĐIỀU TRƯỜNG HỌC QUÊN DẠY VỀ CHUYỆN “TẤM CÁM” mà không nhà trường nào chỉ dạy:

huynhloilac

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
7/6/2016
Bài viết
89
10 ĐIỀU TRƯỜNG HỌC QUÊN DẠY VỀ CHUYỆN “TẤM CÁM” mà không nhà trường nào chỉ dạy:

#1.

Nước mắt là vũ khí tối thượng của phụ nữ. Chỉ cần biết cách khóc, sẽ có người hiện ra giúp đỡ. ===> Còn lâu nhé, khóc cho đỏ mắt khản giọng cũng chẳng bói ra ai đâu, có mà tự lau nước mắt rồi vật vã tiếp ấy.

#2.

Những kẻ chỉ biết ăn mà không biết phân biệt ai cho mình ăn sẽ có kết cục thê thảm. Con cá bống là điển hình. ===> Kể cả có biết cũng chẳng thay đổi được gì đâu. Có chăng thì chết cũng biết được đích thị đứa nào hại mình.

#3.

Đừng làm việc khi chưa được giá. Con gà chỉ bới xương nếu cho nó thóc. ===> Gía cũng phải xứng đáng chứ khơi khơi đưa ra chắc gì đã được.

#4.

Phụ nữ đẹp nhờ có quần áo, trang sức. Tấm không có mấy thứ đó bảo đảm không dám đến hội. ===> Khối đứa cố bôi son trát phấn đắp kim cương lên người mà vẫn xấu òm thối hoắc đấy thôi.

#5.

Lỡ nhận lời mà không làm được việc phải kiếm đứa khác nhỏ hơn, thấp cấp hơn đổ cho nó. Bụt bắt bầy chim lựa thóc thấy mẹ. ===> Chuẩn. Đứa thấp cổ bé họng hơn bao giờ cũng phải hót phân của đứa vô dụng bên trên vì cái đứa vô dụng ấy là đứa không biết tự xấu hổ.

#6.

Đừng tin lời đàn ông. Nó nói yêu mình chứ có con khác mặc đồ giống mình thì nó cũng chịu. ===> Tin thế đếch nào được. Nhỉ?

#7.

Đàn ông có thể cưới con này nhưng trong lòng vẫn nghĩ đến con khác. ===> Ờ, cứ công nhận vậy đi.

#8.

Nếu có ai muốn đưa mình lên cao, hãy cẩn thận, coi chừng nó đứng dưới chặt cây cho té chết. ===> Qúa thâm.

#9.

Tuyệt đối không cho chồng chơi chim lạ. ===> Ờ, cứ cho là vậy.

#10.

Nếu bị hại, hãy ghim ở đó, chờ khi đủ quyền lực hãy trả thù. Vì lúc còn là thường dân, giết người sẽ ở tù, còn khi là hoàng hậu, giết người thì thôi. ===> Tấm là nhân vật độc nhất trong truyện.
Tấm Cám xét theo mặt nhân văn thì không phải là truyện tốt dạy trẻ con vì ngoài lý do ác giả ác báo ra thì rõ ràng đây là một câu chuyện hết sức dã man, giết người, đốt xác, làm mắm gửi mẹ người ta ăn blah blah…..

Cám và mẹ ác, còn Tấm thì quá độc. Có lẽ vì hận nên vậy. Có mới nói độc nhất là lòng dạ đàn bà.
 

Mập Bubu

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
13/7/2016
Bài viết
46
#4 người đẹp vì lụa, lụa tốt vì phân vẫn được truyền tay nhau từ trước tới giờ mà :D nên mình thấy vẫn đúng.
 
Top