10 điều mà chúng ta không nên để người khác làm với chúng ta

Ánh Minh

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
5/10/2017
Bài viết
1.322
Người duy nhất có thể thực sự quản lý những gì đang xảy ra trong cuộc sống của bạn là bạn chứ không phải người khác. Cho đến khi chúng ta trưởng thành, chúng ta phụ thuộc vào gia đình để giúp đỡ và hỗ trợ , nhưng khi đạt đến tuổi trưởng thành, điều quan trọng là phải tự quyết định. Chúng ta có thể học làm thế nào để giảm ảnh hưởng tiêu cực của những người không muốn chúng ta tốt và thậm chí tự bảo vệ mình khỏi nó bằng cách không cho phép suy nghĩ và ý kiến của người khác xâm chiếm vào tâm trí của chúng ta.

Bright Side nghĩ rằng bạn sẽ cảm thấy bị kiểm soát cuộc sống của bạn. Chỉ có bạn mới có thể quyết định những gì bạn nên làm

Không bao giờ để mọi người:

khong-de-nguoi-khac-lam-voi-ban.jpg

10. Kéo bạn vào cuộc tranh luận vô nghĩa


Đừng phí thời gian của bạn cố gắng để chứng minh bất cứ điều gì cho một người mà đã có sẵn ý định của họ và chỉ chấp nhận sự thật của riêng mình. Vâng, có những người cố gắng hiểu bạn nhưng họ không thể. Nhưng cũng có những người không muốn hiểu. Có đáng để lãng phí thời gian và công sức của bạn?

Chúng ta có thể nói cùng một điều về những người chỉ hiểu sai bạn và không giúp bạn. Vấn đề là, đó không phải là vấn đề của bạn. Vì vậy, đừng xen vào. Một loạt các luận cứ chiến thắng không phải là một lý do để tự hào. Những khoảnh khắc khi bạn giữ im lặng và để cho tình hình đi là quan trọng hơn nhiều.

9. Làm bạn cảm thấy xấu hổ về quá khứ của mình

Có những người luôn sẵn sàng để nhắc nhở bạn về những sai lầm của bạn và những thất bại trong quá khứ. Nhưng quá khứ của bạn thuộc về bạn và tất cả mọi thứ đã xảy ra là một phần của kinh nghiệm cuộc sống của bạn và bạn không bao giờ nên để cho bất cứ ai làm cho bạn cảm thấy xấu hổ. Dù bạn giữ gìn quá khứ, hãy nhớ rằng không ai có thể thay đổi nó.

Bạn mở lòng mình cho một người, và họ sử dụng nó để đẩy bạn vào một góc và tự khẳng định mình. Những người như vậy đe dọa hạnh phúc của chúng ta. Mọi người đều có bí mật riêng của họ trong quá khứ. Đừng sợ bị phán xét.

8. Lừa dối bạn

Càng cố gắng không để ý đến những lời dối trá của ai đó thì họ sẽ nhanh chóng thay thế thực tế của bạn. Nếu bạn bắt được ai đó nói dối, đừng im lặng. Sự kiên nhẫn của bạn sẽ chỉ làm cho mọi thứ tồi tệ hơn và sẽ cho phép kẻ nói dối cảm thấy rằng những điều nói dối của họ được tiếp diễn. Và đó là khi mọi người bắt đầu nói dối liên tục.

Không chịu đựng những lời nói dối lặp đi lặp lại và không cho phép mình bị những người khác thao túng.

7. Thuyết phục bạn rằng những thay đổi đó là xấu

Có những người sợ thay đổi. Họ không muốn tiếp tục và làm quen với bất cứ điều gì mới. Vì vậy, bạn nên giữ đúng ý kiến của bạn và cố gắng không để những người khác ảnh hưởng bạn. Tất cả, những người này được kiểm soát bởi sự không chắc chắn và sợ hãi.


Những thay đổi trong cuộc sống thường có rất nhiều lợi thế. Chúng ta cần họ cảm thấy còn sống và tiến lên phía trước. Và đôi khi đó là những trải nghiệm khó khăn nhất đưa chúng ta đến nơi chúng ta cần và muốn trở thành.

6. Bỏ sở thích ưa thích của bạn

Khi bạn làm điều gì đó thực sự quan trọng đối với bạn, bạn cảm thấy hạnh phúc. Nếu sở thích của bạn làm cho bạn mỉm cười và làm cho hạnh phúc của bạn, sau đó bạn đang chắc chắn đi đúng hướng. Đừng để những người khác đứng giữa bạn và hạnh phúc của bạn. Nếu ai đó không chia sẻ cùng sự nhiệt tình, đó là vấn đề của họ và nhất định không phải là điều bạn nên quan tâm.

Ý tưởng và suy nghĩ của bạn thuộc về bạn. Tiếp tục, phát triển kỹ năng của bạn để đạt được mục tiêu của bạn, và làm cho tất cả những giấc mơ của bạn trở thành sự thật.

5. Thuyết phục bạn rằng bạn cần nhiều hơn nữa

Điều rất quan trọng là phải biết ơn những gì bạn có. Nếu bạn yêu cầu những thứ không thể của chính mình và để mọi người làm như vậy, bạn sẽ làm chính bạn buồn rầu. Đánh giá cao những gì bạn có. Đó là những điều hạnh phúc của bạn.

Một mong muốn nhiều hơn thường không phải là một lý do người ta muốn cho nhiều hơn nữa. Nếu bạn không than phiền và ép buộc, mọi người sẽ sẵn sàng cho bạn hơn là bạn liên tục yêu cầu được cho nhiều hơn

4. Thuyết phục bạn phải chấp nhận rủi ro

Không thể đạt được bất cứ điều gì mà không tốn thời gian và công sức. Vâng, có những người quản lý để đạt được mục tiêu của họ một cách dễ dàng. Nhưng đó là những ngoại lệ đối với quy tắc. Mọi người có cách tiếp cận khác nhau đối với các tình huống khác nhau và hành động theo cách họ muốn và cách họ nhìn thấy phù hợp. Hành động của một ai đó có thể không phải là cách bạn muốn hành động và đó là hoàn toàn bình thường.

Tin vào bản thân và tương lai của bạn là sự khởi đầu cho con đường thành công.

3. Nói cho bạn đừng cố gắng nhiều hơn

Đôi khi khi mục tiêu gần như đạt được, chúng ta gặp những khó khăn nhất định làm chúng ta đau lòng. Người chăm sóc hiểu rằng đây là khi bạn cần sự hỗ trợ của họ nhiều nhất và họ cố gắng làm bạn vui lên, hoặc thậm chí giúp bạn. Nhưng cũng có những người có thể làm cho bạn nghi ngờ mình.

Kiên trì. Khi chúng ta phải vật lộn trong thời điểm khó khăn, chúng ta trở nên mạnh mẽ hơn. Chúng ta nên giữ những ý tưởng của chúng ta và làm theo. Khi bạn đạt được mục đích của mình, bạn hiểu rằng kinh nghiệm quý báu này là như thế nào. Đừng để ý kiến của người khác ảnh hưởng đến tương lai của bạn. Hãy nhớ rằng bắt đầu là phần khó nhất, nhưng đó là những điều tuyệt vời và quan trọng

2. Giữ bạn theo đuổi ước mơ của bạn

Như chúng ta đã nói, những thứ có giá trị không dễ dàng đến như vậy. Con đường dẫn tới thành công thường được trải qua rất nhiều thách thức như phê bình, phản đối, và đánh giá tồi. Và nó có thể đánh bại chúng ta. Đặc biệt là khi bạn bè và người thân của chúng ta không tin vào chúng ta.

Ban đầu, mọi người đều phải đối mặt với những lời chỉ trích và những khó khăn khác. Nhưng những thách thức như vậy làm cho chúng ta mạnh mẽ hơn. Nếu bạn thực sự biết những gì bạn muốn, hãy làm theo ước mơ của bạn cho dù điều gì xảy ra.

1. Chọn bạn bè của bạn

Những tình huống như vậy xảy ra khi những người xấu cố gắng ảnh hưởng đến mối quan hệ của bạn với những người tốt. Đừng để những người như vậy làm bạn xa lạ với những người biết ơn tình bạn của bạn. Hãy đến với những người có sự hiện diện của bạn thêm màu sắc và sự phong phú cho cuộc sống của bạn.

Đừng quan tâm đến những người không tốt và đừng hối hận về điều đó. Điều này là cần thiết vì đó là cách hạnh phúc ở lại với bạn.

Cho chúng tôi biết những ranh giới bạn. Làm thế nào để bạn hiểu rằng đâu là thời gian thích hợp để phá vỡ một tình bạn hoặc mối quan hệ khi ai đó không đối xử đúng nghĩa với bạn

Dịch bởi Kênh Sinh Viên
Nguồn: Bright Side
 

trangvth65

Thành viên mới
Tham gia
11/4/2018
Bài viết
5
chúng ta quá bận rộn để nghĩ ngợi những chuyện phiền não. cảm ơn bài viết của bạn.
 

phuongphuong777

Thành viên mới
Tham gia
12/4/2018
Bài viết
5
Càng cố gắng không để ý đến những lời dối trá của ai đó thì họ sẽ nhanh chóng thay thế thực tế của bạn. Nếu bạn bắt được ai đó nói dối, đừng im lặng. Sự kiên nhẫn của bạn sẽ chỉ làm cho mọi thứ tồi tệ hơn và sẽ cho phép kẻ nói dối cảm thấy rằng những điều nói dối của họ được tiếp diễn. Và đó là khi mọi người bắt đầu nói dối liên tục.
 
Top