10 Điều KHÔNG Nên Làm Nếu Bạn Muốn Thành Công

ariesnha

Thành viên mới
Tham gia
15/11/2015
Bài viết
5
Tất cả chúng ta đều muốn được hạnh phúc và thành công trong cuộc sống, phải không? Không ai dành thời gian cố gắng để không được hạnh phúc và thành công - nhưng một số trong những thói quen hàng ngày của chúng ta đang làm việc đó! Dưới đây là danh sách 10 điều phổ biến mà nhiều người trong chúng ta làm hàng ngày, có thể nó vô tình phá hoại nỗ lực của chúng ta đấy.
Sau đây là 10 điều cần ngừng nếu bạn muốn thành công:

photo-1442965416224-f6a7eca980fa.jpeg

1. Làm nhiều việc cùng lúc
Để thành công nhiều người nghĩ rằng cần phải liên tục bận rộn. Làm nhiều việc cùng lúc được cho là một cách để tăng năng suất, và cuối cùng là thành công. Mọi người thường tự hào về khả năng thực hiện nhiều nhiệm vụ của mình suốt cả ngày.

Nhưng quan niệm này sai rồi: làm nhiều việc cùng lúc thực sự đang kéo bạn xuống!

Nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học thần kinh cho thấy rằng não của chúng ta không thể xử lý nhiều hơn một nhiệm vụ hoặc nhiều suy nghĩ tại một thời điểm. Khi bạn nghĩ rằng bạn đang làm hai nhiệm vụ cùng một lúc, bạn thực sự chuyển đổi qua lại giữa cả hai. Hành động chuyển đổi này mất nhiều thời gian hơn nếu bạn chỉ tập trung vào một nhiệm vụ.

2. So sánh bản thân với người khác
Cuộc sống ngày càng cạnh tranh hơn và khó khăn hơn. Sự phát triển của phương tiện truyền thông làm cho xã hội dễ so sánh A với B hơn.

Tuy nhiên mỗi người đều có giá trị riêng của họ. Mỗi người sẽ có tài năng riêng ở một khía cạnh nào đấy, nếu bạn nghĩ mình không có thì tức là bạn chưa khám phá ra mà thôi.

Nếu bạn muốn thành công, hãy ngừng việc so sánh bản thân với người khác. Và nếu bạn đang thầm ngưỡng mộ ai đó, so sánh thành tựu và khả năng của họ với bạn thì hãy ghi nhớ rằng, đằng sau sự thành công đó là quả một quá trình cố gắng, gian nan và thử thách. Vì thành công là một tảng băng trôi, bạn sẽ không thấy 70% sự thành công của người khác như thế nào đâu.

3. Không ngủ đủ giấc
Bạn có biết rằng mệt mỏi và mất ngủ có ảnh hưởng rất lớn đến hạnh phúc và thành công của chúng ta? Khi chúng ta không ngủ đủ giấc vào ban đêm, chúng ta bắt đầu nhìn thế giới từ một thấu kính tối hơn và tiêu cực hơn. Việc thiếu ngủ sẽ cản trở quá trình nhận thức của bạn bằng cách ảnh hưởng đến lý luận, giải quyết vấn đề và tập trung. Nó cũng có thể góp phần làm trầm cảm và đánh giá thấp, những điều quan trọng nếu bạn muốn thành công và hạnh phúc.

4. Tiếp xúc với những người tiêu cực
Những người chung quanh có thể có ảnh hưởng rất lớn đến chúng ta, có thể bạn không nhận ra điều đó nhưng nó vẫn âm thầm tác động lên bạn. Khi chúng ta bị bao quanh bởi những người tiêu cực, chúng ta sẽ nhận những thông điệp,quan điểm tiêu cực. Những thông điệp này có thể có ảnh hưởng đến quan điểm của chúng ta. Nếu bạn muốn thành công, hãy hạn chế tiếp xúc với những người tiêu cực. Nên tiếp xúc nhiều với những người thành công, vui vẻ và lạc quan. Họ sẽ lây sự lạc quan và thành công sang bạn đó

5. Quá tập trung vào những điều bạn không muốn
Chúng ta thường có xuhướng tập trung nhiều thời gian và công sức và những điều chúng ta không muốn thấy, không muốn xảy ra thay vì tập trung vào những điều chúng ta muốn.

Lấy ví dụ với một đứa trẻ, bé trèo lên bàn và nhảy lên nhảy xuống, nếu bạn hét lên “ngừng nhảy ngay” thì bé chỉ nghe thấy chữ “nhảy” thôi và tiếp tục nhảy. Tuy nhiên, nếu bạn nói “bỏ chân xuống đất” thì phần trăm bạn thành công sẽ cao hơn.

Khi chúng ta chỉ nghĩ về việc không có tiền, không có việc, không có kỹ năng ABC… chúng ta vẫn sẽ chỉ tập trung vào điều chúng ta không muốn mà không dành thời gian để tập trung để đạt được cái chúng ta muốn.

Hãy thay đổi cách suy nghĩ!

6. Có một tư duy cố định
Những người có suy nghĩ cố định không thích mạo hiểm hoặc thử nghiệm những điều mới lạ. Họ thường ở trong vùng an toàn của họ để tránh thất bại

Trong khi những người có tư tưởng phiêu lưu cho rằng thành công và kỹ năng mới có thể được phát triển thông qua thực hành và tiếp xúc với những ý tưởng mới lạ. Niềm tin này khuyến khích họ phát triển.

7. Ăn quá nhiều đồ ăn không tốt cho sức khỏe
Dinh dưỡng là một phần quan trọng trong việc duy trì sức khỏe và hạnh phúc. Ăn quá nhiều đồ ăn vặt không những làm gia tăng nguy cơ béo phì mà nó cũng ảnh hưởng tiêu cực tới sức khoẻ và tinh thần tình cảm của chúng ta. Nhưng ăn thức ăn nhanh và nếu bạn muốn thành công và hạnh phúc. Hãy suy nghĩ rằng cơ thể và trí óc của bạn sẽ được thúc đẩy như những gì bạn cho nó. Tạo thói quen ăn uống lành mạnh cung cấp cho cơ thể các vitamin, chất dinh dưỡng, và khoáng chất cần thiết để tăng cường tâm trạng và sức khỏe tổng thể của bạn.

8. Không tập thể dục
Cũng quan trọng như ăn uống lành mạnh, tập thể dục góp phần vào cải thiện tâm trạng và gia tăng hạnh phúc. Đừng bỏ qua phòng tập thể dục nếu bạn muốn thành công ngày hôm nay. Đặt mục tiêu thực tế cho chính mình và cần ưu tiên việc tập thể dục thể thao, ngay cả khi chỉ một vài phút một ngày, hãy duy trì luyện tập.

9. Sử dụng quá nhiều thời gian ở trong nhà
Bạn có biết rằng ánh sáng mặt trời thực sự tốt cho bạn? Tất nhiên là với mưc độ vừa phải. Những rủi ro các bệnh về da do ánh nắng mặt trời thì ai cũng biết rồi; Tuy nhiên, đi ra ngoài thường xuyên hơn và ngâm mình trong ánh nắng mặt trời buổi sáng rất có lợi. Ánh sáng mặt trời được cho là làm tăng hoóc môn serotonin, ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn. Mức serotonin thấp có liên quan đến bệnh trầm cảm. Tiếp xúc với ánh năng mặt trời giúp làm tăng lượng vitamin D trong cơ thể, rất tốt cho xương cũng như các lợi ích sức khoẻ khác.

Kết nối với thiên nhiên là một cách tuyệt vời để xạc pin cho cơ thể. Nếu bạn biết thiền, bạn có thể thiền ngoài trời nơi nào bạn cảm thấy thoải mái và an tâm. Còn khi bạn cảm thấy căng thẳng trong công việc? Hãy đi ra ngoài và thư giãn. Dành chút thời gian rời khỏi bàn làm việc của bạn và ngâm một chút ánh sáng mặt trời, cảm nhận ít gió trời thay vì hơi máy lạnh.

10) Tin rằng mọi thứ bạn nghĩ là đúng
Có một số người tin rằng mọi thứ họ nghĩ đều đúng. Chúng ta bị cuốn vào niềm tin đó và sẽ trở nên ko vui vẻ hoặc căng thẳng khi suy nghĩ đó bị phản bác lại.

Để được hạnh phúc và thành công, hãy nhớ rằng bạn KHÔNG cần phải tin vào tất cả mọi thứ mà bạn nghĩ! Hãy thường xuyên xem xét suy nghĩ của bạn và tha đổi nó nếu nhận ra nó không đúng. Tư duy nhận sai và sẵn sàng thay đổi sẽ giúp bạn luôn tiến về phía trước.


Nếu bạn muốn thành công và hạnh phúc trong thời gian dài, hãy ngưng ngay 10 điều trên. Thay đổi cách suy nghĩ và thói quen cảu bạn. Bạn sẽ ngạc nhiên trước sự khác biệt.
 
Top