1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  10 dấu hiệu quan trọng mà cơ thể của bạn đang căng thẳng

  Mọi người thường cảm thấy mệt mỏi. Nhưng nếu có điều gì đó liên tục làm phiền bạn một thời gian, bạn nên coi trọng sức khỏe của mình. Có lẽ đó là sự căng thẳng. Nhiều bác sĩ nói rằng nó có thể gây ra các bệnh khác nhau.

  Bright Side đã chọn một vài trong số các triệu chứng phổ biến nhất cho thấy cơ thể của bạn đang bị ảnh hưởng bởi căng thẳng.

  1. Bệnh về da

  [​IMG]

  Bệnh vảy nến, mụn trứng cá và các bệnh ngoài da khác có thể do stress. Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu giữa các sinh viên, và nó cho thấy mối liên hệ trực tiếp giữa mức độ căng thẳng tâm lý và các vấn đề về da. Một thí nghiệm với những con chuột cho kết quả tương tự. Những con vật bị tiếp xúc với liều cao căng thẳng dễ bị nhiễm trùng da hơn.

  2. Thay đổi cân nặng

  [​IMG]

  Có thể bạn đang ở trong tình huống mà bạn không thể ổn định cân nặng của mình bằng chế độ ăn hoặc tập thể dục.

  Một số căng thẳng có thể khiến bạn tăng thêm cân. Các tình huống căng thẳng thường xuyên làm tăng sản xuất hormone cortisol. Nó ổn định sự trao đổi chất của chất béo và carbohydrate và hỗ trợ các mức đường cần thiết trong máu. Nếu một người có quá nhiều hoóc-môn, người đó sẽ ăn nhiều hơn, cơ thể sẽ tạo ra ít testosterone hơn, và cơ thể sẽ đốt ít calo hơn. Và điều này sẽ làm cho bạn tăng cân.

  Đôi khi căng thẳng và lo âu khiến mọi người giảm cân. Tăng nồng độ adrenaline trong máu khiến cho điều này xảy ra. Adrenaline tăng tốc độ trao đổi chất, nhưng nó làm chậm sự bài tiết chất béo. Các nhà khoa học cũng đổ lỗi cho hormon CRH để giảm cân.

  3. Cảm lạnh thường xuyên

  [​IMG]

  Như chúng tôi đã nói, stress gây ra sự sản xuất cortisol, có thể ức chế viêm. Tuy nhiên, nếu một người đang bị căng thẳng mãn tính, hệ thống miễn dịch trở nên ít nhạy cảm với cortisol, dẫn đến tình trạng viêm nghiêm trọng hơn. Cơ thể có nguy cơ bị cảm lạnh cao hơn.

  Đừng đổ lỗi cho thời tiết lạnh vì nó chỉ là một kích hoạt cho một cơ thể với một hệ miễn dịch suy yếu. Nếu bạn bị bệnh thường xuyên, hãy nghĩ về điều gì đó khiến bạn lo lắng rất nhiều trong cuộc sống của bạn, và cố gắng loại bỏ nó.

  4. Rối loạn tiêu hóa

  [​IMG]

  Có bằng chứng khoa học cho thấy stress có thể có tác động tiêu cực lên đường tiêu hóa. Đôi khi, thuốc chữa đau bụng không giúp được gì. Trong trường hợp này, đến nhà tâm lý học có thể rất hữu ích. Bác sĩ sẽ xác định nguyên nhân của sự lo lắng của bạn và cố gắng giúp bạn.

  5. Khó tập trung

  [​IMG]

  Những người bị căng thẳng trong một thời gian dài cảm thấy khó tập trung vào các nhiệm vụ. Nếu bạn nhận thấy rằng bạn đã trở nên kém tập trung hơn bình thường, có lẽ đó là thời gian để nghỉ ngơi. Điều này xảy ra vì căng thẳng thần kinh.

  6. Rụng tóc

  [​IMG]

  Các nhà khoa học đã đi đến kết luận rằng căng thẳng có thể làm cho bạn hói đầu. Nếu bạn nhận thấy rằng bạn có ít tóc hơn trước, và các loại vitamin khác nhau không có tác dụng tích cực, căng thẳng có thể là một lý do. Vì vậy, đừng lo lắng nếu bạn muốn giữ mái tóc đẹp của mình.

  7. Nhức đầu

  [​IMG]

  Nhức đầu có thể được gây ra bởi nhiều lý do: osteochondrosis, vị trí sai trong khi ngủ, huyết áp thấp hoặc cao, viêm xoang, mang thai, và nhiều người khác. Nhưng đôi khi đau đầu là do căng thẳng

  Uống thuốc có thể làm bạn bị nhức đầu. Nhưng nếu bạn không loại trừ những tình huống căng thẳng trong cuộc sống của mình, thì cơn đau đầu sẽ trở lại hết lần này đến lần khác.

  8. Cảm lạnh thường xuyên

  [​IMG]

  Như chúng tôi đã nói, stress gây ra sự sản xuất cortisol, có thể ức chế viêm. Tuy nhiên, nếu một người đang bị căng thẳng mãn tính, hệ thống miễn dịch trở nên ít nhạy cảm với cortisol, dẫn đến tình trạng viêm nghiêm trọng hơn. Cơ thể sau đó có nguy cơ bị cảm lạnh cao hơn.

  Đừng đổ lỗi cho thời tiết lạnh vì nó chỉ là một kích hoạt cho một cơ thể với một hệ miễn dịch suy yếu. Nếu bạn bị bệnh thường xuyên, hãy nghĩ về điều gì đó khiến bạn lo lắng nhiều trong cuộc sống của bạn, và cố gắng loại bỏ nó

  9. Vấn đề với giấc ngủ

  [​IMG]

  Các tình huống căng thẳng có thể là một lý do cho các vấn đề nghiêm trọng với giấc ngủ. Bạn có thể bị mất ngủ nếu bạn bị căng thẳng nặng trong một thời gian dài. Đây là một tình huống rất khó khăn vì một người không thể làm việc bình thường và tận hưởng cuộc sống mà không có giấc ngủ ngon. Khi thuốc ngủ không hoạt động nữa, đã đến lúc phải tỉnh táo và có thể gặp bác sĩ. Điều quan trọng là bạn phải tìm ra lý do cho các vấn đề về giấc ngủ của bạn và loại bỏ nó càng nhanh càng tốt.

  10. Bệnh tim mạch

  [​IMG]

  Trái tim của chúng ta phải trải qua rất nhiều điều trong cuộc sống, cả những điều tốt và xấu. Căng thẳng ảnh hưởng xấu đến tim. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng stress mãn tính là một trong những nguyên nhân thường gặp nhất gây bệnh tim mạch. Những hoàn cảnh như công việc khó khăn hoặc ngược lại, không có công việc, sống trong cảnh nghèo đói, và những vấn đề trong gia đình chỉ khiến tình hình tồi tệ hơn.

  Và cơ thể bạn phản ứng như thế nào với những tình huống căng thẳng? Hãy kể cho chúng tôi những câu chuyện của bạn trong phần bình luận bên dưới.

  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: Bright Side
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP