1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  10 dấu hiệu cơ thể của bạn cần phải được thanh lọc

  Mặc dù cơ thể chúng ta có khả năng tự làm sạch , nhưng chúng cũng cho chúng ta thấy rằng cần thêm trợ giúp. Hệ miễn dịch, thận và gan của bạn hoạt động đồng thời để loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể của bạn ngay sau khi chúng xâm nhập vào cơ thể.

  Tuy nhiên, khi các độc tố này vượt quá khả năng của cơ thể để loại bỏ chúng, chúng sẽ được lưu trữ bên trong chúng ta trong một thời gian dài cho đến khi chúng ta thực hiện hành động để loại bỏ chúng hoàn toàn.

  Bright Side đã làm một số nghiên cứu về nơi độc tố đến từ đâu và các dấu hiệu cơ thể sử dụng để cho biết chúng ta cần phải thanh lọc

  Chúng ta biết gì về độc tố?

  [​IMG]

  Như chúng ta đều biết, chất độc là một chất độc hại xâm nhập vào cơ thể. Nếu nó không được loại bỏ bởi hệ thống miễn dịch, nó có thể được lưu trữ vào cơ thể trong nhiều năm mà không có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy nó thậm chí còn ở đó. Chỉ khi nồng độ độc tố tăng lên đến mức cơ thể không thể theo kịp chúng mà bạn bắt đầu trải qua các triệu chứng khác nhau, báo hiệu sự cần thiết phải giải độc.

  Trường hợp độc tố đến từ:

  Độc tố môi trường: Những độc tố này thường đến từ những nơi công nghiệp có ô tô, nước và ô nhiễm không khí, phóng xạ, thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏ; hoặc trong các sản phẩm làm sạch, thuốc xịt tóc, nước hoa và đồ trang điểm có thể tìm thấy ở nhà.

  Độc tố lối sống: độc tố lối sống thường đến từ các hóa chất mà chúng tôi đưa vào cơ thể của chúng ta như đường, thuốc theo toa, thực phẩm chế biến, rượu, caffeine và thuốc lá.

  Phản ứng trao đổi chất: Khi cơ thể chúng ta bắt đầu phá vỡ các protein, đường và chất béo, chúng tự nhiên bắt đầu tạo ra chất thải độc hại. Khi một chế độ ăn uống không chứa đủ chất dinh dưỡng, các độc tố tích tụ trong cơ thể.

  Vi khuẩn đường ruột: Đường tiêu hóa chứa đầy men và vi khuẩn giúp tiêu hóa thức ăn của cơ thể. Khi có sự tăng trưởng dư thừa của vi khuẩn trong đường ruột thì độc tố đi vào máu và dẫn đến nhiều tình trạng sức khỏe khác nhau.

  Các độc tố cảm xúc: Các sự kiện căng thẳng, sợ hãi hoặc chấn thương có thể ảnh hưởng đến cả hệ thần kinh và nội tiết tố, sau đó ảnh hưởng đến khả năng giải độc của cơ thể.

  1. Tăng cân

  [​IMG]

  Bạn có nhận thấy sự gia tăng liên tục về cân nặng của mình, mặc dù thực tế là bạn đang đếm calo và tập thể dục? Có lẽ một sự quá tải độc hại là để đổ lỗi. Rất nhiều độc tố là lipophilic cho thấy rằng chúng được lưu trữ trong mỡ cơ thể. Các chất độc lipophilic chứa thuốc trừ sâu và dioxin làm cho cơ thể tạo ra nhiều tế bào mỡ hơn để chứa nhiều độc tố hơn trong đó. Điều này làm cho bạn gần như không thể giảm cân cho đến khi bạn thoát khỏi các độc tố trong cơ thể.

  2. liên tục mệt mỏi

  [​IMG]

  Bạn có ngủ đủ giấc, nhưng vẫn cảm thấy mệt mỏi suốt ngày? Một quá tải độc hại có thể là lý do. Khi cơ thể của bạn có một lượng dư thừa chất độc, nó tạo ra rất nhiều căng thẳng cho tuyến thượng thận của bạn. Một tải trọng độc hại lâu dài có thể dẫn đến mệt mỏi thượng thận khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và buồn ngủ. Hơn nữa, một số độc tố như caffeine thực sự có thể phá vỡ chức năng thượng thận tiêu cực bằng cách buộc cơ thể bạn tỉnh táo trong khi đấu tranh để tuôn ra độc tố.

  3. Mất ngủ

  [​IMG]

  Nếu bạn cảm thấy cơ thể mình liên tục căng thẳng, có thể có sự mất cân bằng trong mức cortisol của bạn. Cortisol là một hormone mà cơ thể giải phóng (đặc biệt là vào buổi tối) để giảm căng thẳng. Mức độ cortisol ở những người khỏe mạnh cao vào buổi sáng và giảm dần trong suốt cả ngày.

  Khi có sự mất cân bằng trong cortisol, nồng độ cortisol trong buổi tối trở nên cao hơn. Điều này có nghĩa là bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng và năng động vào buổi tối hơn là vào buổi sáng. Mất ngủ lâu dài sau đó tạo ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như bệnh tim, vì vậy điều quan trọng là phải giải độc nếu bạn cảm thấy sự mất cân bằng cortisol là nguyên nhân.

  4. Suy nghĩ

  [​IMG]

  Độc tố có thể ảnh hưởng trực tiếp đến não. Điều này bao gồm mononatri glutamate (MSG) và / hoặc aspartame. Nếu bạn liên tục lơ mơ trong ngày không có lý do cụ thể thì độc tính cao có thể là lý do. Cả aspartame và MSG đều có khả năng tiêu diệt các tế bào não và ngăn chặn quá trình oxy hóa não. MSG thường có mặt trong các loại thực phẩm và thịt chế biến cao trong khi aspartame được tìm thấy trong đồ uống không đường, kẹo cao su và kem đánh răng. Điều quan trọng là phải cắt các chất kích thích này ra khỏi chế độ ăn uống của bạn.

  5. Nhức đầu không thể giải thích

  [​IMG]

  Nếu bạn liên tục thấy mình bị đau đầu không thể giải thích, đây có thể là dấu hiệu cho thấy mức độc tính của bạn cao hơn bình thường. Độc tố có thể ảnh hưởng đến não như aspartame và mononatri glutamate cũng có thể gây đau đầu dai dẳng sau khi bạn đã tiêu thụ thực phẩm có chứa chúng như chúng tôi đã đề cập ở trên. Tuy nhiên, có những độc tố bổ sung có thể dẫn đến đau đầu như màu thực phẩm, chất bảo quản và kim loại nặng.

  6. Thay đổi tâm trạng

  [​IMG]

  Nếu bạn trải nghiệm thay đổi tâm trạng trong suốt cả ngày, đây là dấu hiệu cho thấy có sự mất cân bằng nội tiết tố trong cơ thể bạn. Các độc tố như xenoestrogen gây ra sự mất cân bằng nội tiết tố có thể ảnh hưởng đến cả hai giới tính. Xenoestrogen là một hỗn hợp tổng hợp của kích thích tố hoạt động như estrogen trong cơ thể. Xenoestrogen thường được tìm thấy trong các hợp chất công nghiệp như phthalates, BPA và PCBs. Tránh sử dụng nhựa, đặc biệt là trong nhà bếp, có thể làm giảm mức xenoestrogen trong cơ thể.

  7. mùi cơ thể khó chịu

  [​IMG]

  Nếu bạn liên tục cảm thấy hơi thở hôi, khí và phân có mùi hôi, đây có thể là dấu hiệu cho thấy gan và đại tràng đang vật lộn để loại bỏ một tải trọng độc hại cao. Nếu bạn cảm thấy như bạn đang húp híp trong thời gian dài, bạn không cảm thấy đói và mùi hôi cơ thể dai dẳng, bạn cần phải giúp cơ thể của bạn tuôn ra các độc tố. Hãy thử cây kế sữa, dầu ô liu và nước chanh để làm một tuôn ra hoàn toàn để có hiệu quả thải độc gan.

  8. Táo bón

  [​IMG]

  Rất quan trọng để loại bỏ chất thải từ cơ thể của chúng ta. Nếu bạn thấy mình không đi cầu mỗi ngày do thiếu chất chống oxy hóa trong chế độ ăn uống của bạn, thì độc tố được hấp thụ vào máu của bạn và chúng bắt đầu xây dựng. Uống nhiều nước cùng với một chế độ ăn giàu chất chống oxy hóa và chất xơ có thể loại bỏ táo bón, sưng lên, và ngăn ngừa độc tố khỏi bị hấp thu vào máu.

  9. Đau cơ

  [​IMG]

  Nếu bạn đang bị đau cơ tái diễn và không thể giải thích được, thì đây có thể là dấu hiệu của một tải trọng độc hại cao trong cơ thể bạn. Độc tố có khả năng kích thích các thụ thể đau nằm trong các cơ mà sau đó dẫn đến co thắt cơ, chuột rút hoặc nút thắt.

  Độc tố thường có tác dụng ngay lập tức trên cơ vì chúng thường đến từ thức ăn đã ăn trong ngày. Nếu bạn đã trải qua những cơn co thắt cơ không giải thích được, hãy ghi lại nhật ký của bạn về thời điểm nó xảy ra và những gì bạn đã ăn trong ngày để xem loại thực phẩm nào có thể gây ra nó.

  10. phản ứng da

  [​IMG]

  Gan có trách nhiệm loại bỏ hầu hết các độc tố khỏi cơ thể. Khi cơ thể bị quá tải với độc tố, gan không thể theo kịp và các cơ quan khác cố gắng loại bỏ các chất độc này qua da, ví dụ. Khi da cố gắng loại bỏ độc tố trong cơ thể, nó phản ứng nặng với quá trình này bởi vì nó cảm nhận chúng như chất độc. Điều này dẫn đến mụn trứng cá, phát ban da, eczema, dermatographia và nhọt.

  Nếu bạn tin rằng cơ thể của bạn có độc tố cao, và bạn gặp bất kỳ điều nào trong số những điều này được đề cập ở trên, điều quan trọng là phải thử chế độ ăn uống giải độc để loại bỏ chúng ra khỏi hệ thống của bạn. Một chế độ ăn uống trong thực phẩm hữu cơ lành mạnh với nhiều loại rau và trái cây giàu chất chống oxy hóa thực sự có thể giúp cơ thể của bạn và sức khỏe tổng thể của bạn. Hãy nhớ giữ nước và tập thể dục thường xuyên
  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: BRIGHT SIDE
   


  Thiên Ngân thích điều này.


 2. Kitty_Kitty

  Kitty_Kitty Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  17/5/2018
  Bài viết:
  104
  Lượt thích:
  72
  Kinh nghiệm:
  28
  công việc của mình đòi hỏi cần phải có động não suy nghĩ, chắc phải ăn nhiều thịt và mua nước uống không đường để hỗ trợ thêm
   
 3. Tan Tang

  Tan Tang Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  5/8/2018
  Bài viết:
  48
  Lượt thích:
  50
  Kinh nghiệm:
  18
  thường đau nửa đầu và không biết nguyên nhân
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP