1. heokool

  heokool Cà rốt, trứng hay hạt cà phê? Thành viên thân thiết

  10 đất nước tỉ lệ tội phạm, cưỡng hiếp thấp nhất

  Việt Nam xếp thứ 9 với tỉ lệ tội phạm và nạn nhân bị cưỡng hiếp thấp, địa điểm an toàn cho phái nữ tại châu Á - Thái Bình Dương.

  An toàn với khách du lịch nữ đang trở thành một vấn đề nổi bật trong bối cảnh có quá nhiều vụ cưỡng hiếp ở Ấn Độ, một du khách nữ mất tích ở Istanbul, và hai phụ nữ bị bắt cóc được giải cứu ở Ecuador.

  Hiện nay, danh tiếng của các địa điểm du lịch và những hoạt động thân thiện với phụ nữ đang ngày một quan trọng trong việc lập kế hoạch du lịch, đặc biệt là nữ du khách đi một mình. Lực lượng này đông đảo đến mức mang lại cho thị trường 19 nghìn tỷ một

  [​IMG]
  Sự an toàn của các bạn nữ khi du lịch nước ngoài đang được xem trọng. Ảnh minh họa: FB
  Các khách sạn bắt đầu quan tâm đến nhu cầu của nữ du khách từ năm 2010 và xu hướng này không ngừng tăng lên. Nhiều khách sạn ở New York, Luân Đôn và Berlin thậm chí dành riêng những tầng khách sạn chỉ dành cho nữ ở.

  An toàn đặc biệt được quan tâm ở các nước châu Á - nơi giao thoa giữa thị trường du lịch đang phát triển nhanh chóng và môi trường văn hóa coi trọng nam giới. Sơ đồ dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan về 10 thành phố an toàn nhất cho các nữ du khách đi một mình, dựa trên những tiêu chí như tỷ lệ phạm tội, an toàn cá nhân, an toàn về đêm, tỷ lệ cưỡng hiếp trên 100.000 dân và xếp hạng an toàn toàn cầu.

  Theo danh sách này, Singapore đứng đầu với tỷ lệ phạm tội chỉ có 0.1% bị tấn công và 1.1% báo cáo bị cướp. Việt Nam xếp thứ 9 với tỉ lệ tội phạm và phụ nữ bị cưỡng hiếp được xem là thấp. Đương nhiên, Ấn Độ không thể lọt vào danh sách này sau hàng loạt vụ cưỡng hiếp nghiêm trọng.

  [​IMG]
  Theo Ione
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP