10 công việc bán thời gian kì lạ của sinh viên

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.980
Công việc bán thời gian của sinh viên không chỉ là bưng bê café, phục vụ quán ăn, hay làm gia sư đâu nhé.

Chắc hẳn khi nói đến công việc part-time của sinh viên nhiều người sẽ nghĩ ngay đến bưng bê café, phục vụ ở tiệm ăn nhanh, làm gia sư…Tuy nhiên, các bạn sinh viên trên thế giới đã kiếm thêm thu nhập bằng những công việc rất kì lạ như giả làm yêu tinh, sao chép thư tình, chuyên viên diệt côn trùng. Hãy cùng nghe những chia sẻ về cảm giác cũng như kỷ niệm của họ về những công việc này nhé.

Charlotte Adlard – Giả làm bà Hudson tại bảo tàng Sherlock Holmes

“Năm đầu tiên và năm thứ hai đại học, tôi đã làm công việc đóng giả bà Hudson (Bà chủ nhà trọ của Sherlock Holmes). Nhiệm vụ của tôi là hướng dẫn mọi người tham quan bảo tàng và thường phải giải thích rằng Sherlock Holmes thực chất là nhân vật hư cấu không có thật. Có vẻ tôi đã làm tan nát trái tim của nhiều người vào mùa hè năm đó”.


Kate Day – Sao chép thư tình

“Tôi đã từng thức đến nửa đêm để sao chép những bức thư tình của Isaiah Berlin, đây là một trong những công việc part time thời sinh viên mà tôi làm tốt nhất. Qua những bản viết tay của tác giả, tôi sẽ sao chép lại chúng và sau đó đưa ra ý kiến về các chủ đề thú vị hoặc những liên kết giữa những bức thư”.


Richard Fish – Chuyên viên diệt côn trùng

“Tôi đã từng làm việc như một chuyên viên diệt côn trùng, phá hủy những tổ ong bằng thuốc trừ sâu. Hãy tưởng tượng tượng giữa cái oi bức của mùa hè, tôi phải bò xung quanh căn gác của một ai đó với bộ đồ của người nuôi ong, đeo găng tay kín mít và phải lao vào giữa một đám côn trùng đang nổi giận”.


Daisy Bachana – Trợ lý tài liệu

“Tôi đã từng làm một trợ lý tài liệu. Mỗi thứ bảy tôi nhận được những thùng tài liệu cũ từ bệnh viện, những tài liệu này sẽ được chúng tôi scan lại nhưng phải chắc rằng chúng cùng cỡ, được gỡ bỏ những cặp gim và kẹp giấy. Tôi dành khá nhiều thời gian để nhìn vào những hình ảnh nhòe mờ kì lạ và cảm thấy cực kỳ khó chịu”.


Agnes Mckey – Nhân viên tiếp tân Bowling

“Tôi từng là một nhân viên tiếp tân cho một câu lạc bộ Bowling sang trọng theo phong cách những năm 1950 ở Holborn (một quận thuộc trung tâm Luân Đôn, Anh), thường thì tôi phải đối phó với những tên luật sư say rượu ra ngoài giải sầu và cũng phải chịu đựng hàng trăm câu chuyện đùa từ những người đàn ông về cỡ giày của họ”.


Dannii Martin – Nghiên cứu viên

“Như một nghiên cứu viên, tôi sẽ trả lời câu hỏi thông qua một cơ sở dữ liệu trực tuyến mà khách hàng đã nhắn tin vào đó. Nó có thể là những câu hỏi đơn giản như giờ giấc của những chuyến tàu, xe bus hoặc lạ hơn như cần bao nhiêu viên kẹo dẻo hình búp bê để phủ kín cung điện Backingham, hay loại ngũ cốc để làm nên chiếc quần tốt nhất (đó là Shreddies, trong trường hợp bạn đang tự hỏi). Với công việc này, mỗi ngày đều là một ngày mới lạ”.


Alexandra Marr – Quảng cáo trang phục đua ngựa

“Tôi làm cho một công ty quảng cáo và quảng cáo cho giải Grand National (một giải đua ngựa vượt rào ở Anh), công việc của tôi là phải mặc những bộ quần áo đua ngựa. Trang phục này khá bó, quần cao hơn trên đầu gối tôi một chút, ngoài ra tôi còn phải đội mũ và cầm roi da, nhưng nó có giá 10 Euro/1 giờ. Với một giờ ngoài giờ học ở trường thì nó quả là một thời gian tuyệt vời”.


Alis McWhirter – Phụ tá nghề gốm

“Trong khi nghiên cứu để lấy bằng tiến sĩ, tôi đã từng là một phụ tá nghề gốm. Tôi ngồi với phụ huynh khi họ mang theo một đứa bé khoảng một tháng tuổi. Họ để lộ bản chân em bé ra và sau đó tôi sẽ vẽ và in nó vào cốc. Việc này không hề đơn giản như bạn nghĩ, nhất là với những đứa bé hay khóc lóc”.


Rebecca Cheung – Tupperwar Lady (Một người phụ nữ chuyên tổ chức các bữa tiệc Tupperwar)

“Nhiệm vụ của tôi là đến thật nhiều nhà những người bạn, nơi họ sẽ tổ chức một bữa tiệc Tupperwar (Một bữa tiệc mà trong đó có bán những chiếc hộp của công ty Tupperwar). Khi đó tôi sẽ giới thiệu một vài loại hộp Tupperwar và những người khách có thể sẽ mua chúng”.


Carol Ellis – Yêu tinh giám sát (Supervisor elf)

“Tôi từng đóng giả làm một yêu tinh trong trung tâm mua sắm địa phương, sau đó được thăng chức lên làm “Yêu tinh giám sát”, nghĩa là tôi sẽ được mặc bộ đồ yêu tinh màu đỏ thay cho bộ màu xanh. Công việc này thật tuyệt, trừ một số việc xui xẻo với lũ trẻ, chúng quá thích thú và không thể chờ để đi vệ sinh”.

Theo Tiin
 

JamesPotter

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
24/7/2013
Bài viết
554
ơ hay nhỉ, mấy công việc này thú vị đấy, nhưng ở VN k nhiều lắm :(
 
Top