10 cách thay đổi cuộc đời

ly_ly

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
10/8/2010
Bài viết
214
Nghe có vẻ ngớ ngẩn khi nghĩ rằng một hiệu ứng nhỏ nhất cũng có thể tạo ra tác động tích cực nhưng chúng ta cần bắt đầu từ đâu đó chứ. Hãy xem 10 đề xuất dưới đây để đổi thay cuộc sống của mình theo hướng tích cực nhé!
843lich-301210.jpg

Nhớ, cần 21 ngày để hình thành một thói quen!

1. Lấy một chai nước

Tiêu chuẩn này là 8-10 ly nước mỗi ngày; sẽ nhiều hơn,nếu bạn là một nữ vận động viên.

2. Chậm lại!

Hầu hết chúng ta dường như luôn vội vàng. Và thật không may, lịch sinh hoạt trong gia đình, những cuộc họp và giờ làm việc cố định mỗi ngày đã tạo ra sự vội vàng này. Bạn sẽ ngạc nhiên khi những yếu tố gây căng thẳng sẽ gậm nhấm nhiều năm sống của bạn. Nhưng bạn có thể ngăn chặn điều này bằng cách hãy tự tạo cho mình những thư giãn nho nhỏ.

Hãy ngồi tihền với chiếc iPod nếu muốn tránh những cơn thịnh nộ từ xa. Hãy biết nói “không”. Và khi lái xe, hãy tập hít thở thật sâu và chậm.

3. Tránh xa các loại điện thoại thông minh

Trong thế giới siêu kết nối, thật dễ đề ngồi online hàng giờ mà không cần phải ngồi bên máy tính. Và nó nuốt chửng cuộc sống xung quanh bạn, từ âm thanh, hình ảnh và quan trọng là cả những người mà bạn yêu thương.

Vậy nên, hãy tắt nó trong vài giờ, ngừng kiểm tra email. Mọi thứ sẽ ở đó ngay khi bạn đăng nhập mà.

4. Ngừng dùng thẻ tín dụng

Hãy bắt đầu mua sắm bằng tiền mặt để tránh sự phụ thuộc và lạm dụng thẻ tín dụng.

Không bao giờ là quá muộn cho một kế hoạch tài chính mới để thoát khỏi cảnh nợ nần.

5. Ôm ấp 30 phút mỗi ngày

Phụ nữ thật sự có nhu cầu ôm ấp. Cho dù với một vật nuôi hay đứa trẻ hay đơn giản là chiếc gối ôm. 30 phút ôm ấp sẽ mang lại những tác dụng đáng ngạc nhiên cho sức khỏe thể chát và tinh thần. Cái ôm chặt, vuốt ve thậm chí là mát-xa đều sẽ làm tăng tiết một hooc-môn giúp làm dịu tâm trạng, giảm căng thẳng và lo lắng, làm tăng lòng tự trọng và cải thiện sức khỏe nói chung. Vậy là bạn đã biết sử dụng thời gian rảnh rỗi một cách khôn ngoan rồi chứ.

6. Khởi động một kế hoạch tập thể dục

Tập thể dục rất cần thiết. Điều này không hề mới đối với chúng ta nhưng rất nhiều phụ nữ không thể tìm cho mình 1 khoảng thời gian nào đó dành cho việc này.

Hãy bắt đầu 1 kế hoạch mới, đặc biệt nếu 6 tháng vừa qua không có sự tập luyện nào. Chỉ cần bạn bớt nửa tiếng hý hoáy với chiếc điện thoại là đủ. Bạn có thể tập yoga hay một bài tập mới nếu thấy chán.

7. Đọc nhãn thực phẩm

Qui tắc số 1 của tôi là nếu không thể phát âm được thành phần ghi trên nhãn hàng thì không mua sản phẩm đó và chắc chắn là không ăn nó.

Tuy nhiên, có những chất bạn đọc tốt nhưng số lượng lại khủng khiếp, thường đó là muối và chất béo. Rồi một số thành phần khác tuy ít nhưng lại gây hại như các chất phụ gia. Vì vậy hãy tránh xa các sản phẩm này, chuyên tâm cho trái cây và rau tươi.

8. SPF

Gương mặt, gót chân, đầu gối và cả khuỷu tay và rồi cả da đầu và tai. Khi bạn bắt đầu thấy chúng trắng bệch thì hãy mua 1 lọ dưỡng da có chứa chất chống nắng.

Và ngay cả mùa đông, trời thường u ám hơn là nắng đẹp thì bạn vẫn cần kem chống nắng.

Nếu bạn bắt đầu bây giờ, bạn sẽ giảm nguy cơ ung thư da sau này.

9. Kiểm tra tủ quần áo

Có bao nhiêu người trong chúng ta không có cái gì đó trong tủ quần áo vẫn còn nguyên nhãn mác?

Hãy kiểm tra ngay. Nếu dùng được thì đừng chần chừ còn nếu không hãy mang đi làm từ thiện hay cho ai đó.

10. Tạo “kho” hạnh phúc

Bạn có một ước mơ chưa thực hiện được? Bạn sợ đi làm mỗi ngày? Các mối quan hệ của bạn đều trong tình trạng tốt đẹp? Bạn hạnh phúc khi gặp ai đó? Hãy lên danh sách những công việc, con người hay kỳ nghỉ mang lại cho bạn hạnh phúc. Sau đó, phân loại và hiện thực hóa những mong muốn đó.

Hãy nhớ rằng: cần bắt đầu từ những điều nho nhỏ. Thấm nhuần những thói quen mới. Sau đó tiếp cận cho các mục tiêu còn lớn hơn.
Bạn còn những thay đổi nhỏ nào muốn thêm vào danh sách này?

Theo MT
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top