10 cách giúp quý ông thể hiện sự tự tin

gaconueh2005

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
3/3/2013
Bài viết
4.056
10 điều dưới đây sẽ giúp bạn luôn tự tin và sẵn sàng thể hiện bản thân.

1. Giao tiếp để thể hiện sự quan tâm

Cái vỗ nhẹ vào lưng là một nghệ thuật bí mật. Đừng sợ vỗ vào lưng một người bạn thân hay một đồng nghiệp vì hầu hết mọi người sẽ không quá bối rối chỉ vì một bàn tay đặt lên vai mình và có thể họ sẽ đánh giá cao dấu hiệu tình cảm và tôn trọng phát ra từ bạn.

2. Mỉm cười



17461_20131014145240.png
Những người tự tin mỉm cười là người không có gì phải lo lắng cả. Hãy làm thử cuộc thí nghiệm: mỉm cười với ai đó bước ngang bạn trên đường hay trong văn phòng. Sẽ là một cơ hội tốt nếu họ mỉm cười lại với bạn. Giờ thì hãy tập mỉm cười thử xem nhé. Mỉm cười cũng khiến bạn dễ gây thiện cảm với người khác hơn, dễ bắt chuyện và làm quen hơn.

3. Không đút tay vào túi quần

45587_20131014145245.png
Về mặt bản năng, chúng ta có khuynh hướng che giấu đôi tay của mình khi thiếu tự tin, lo lắng và không chắc chắn về bản thân mình.
Để tay ở bên ngoài là biểu hiện khẳng định bạn không có gì cần che giấu cả. Thay vì đút tay vào túi quần, hãy đặt tay lên hông của bạn, tư thế đó thể hiện sự tự tin tốt hơn.

4. Không khoanh tay

Khoanh tay sẽ được hiểu là một tư thế tự vệ khi chúng ta cảm giác lạnh, bồn chồn hay đang thủ thế. Tư thế đó trong giao tiếp tất cả người sẽ hiểu là bạn đang không muốn thỏa hiệp với bât kỳ ai. Vì thế, hãy thả lỏng và đừng khoanh tay nhé!

5. Không nên bồn chồn, lo lắng

Bồn chồn là dấu hiệu rõ ràng nhất của sự căng thẳng. Một người đàn ông không thể ngồi yên, lo lắng, căng thẳng thì chắc chắn sẽ không tự tin. Đôi tay rất có thể sẽ trở thành kẻ thù không đội trời chung với bạn khi mà bạn không thể kiểm soát đôi tay của mình và cứ liên tục khua tay múa chân. Ngoài ra, cũng không nên rung chân khi bạn đang ngồi.

6. Nhìn thẳng

Điều khiển ánh nhìn là một trng những cách khó nhất để thể hiện sự tự tin trong ngôn ngữ cơ th.ể. Khi đi bộ một mình, mọi người thường có xu hướng hơi cúi dầu và nhìn xuống chân. Tư thế đó truyền tải thông điệp đến những người xung quanh rằng bạn không muốn tham gia vào cuộc nói chuyện hoặc không muốn tương tác. Vì thế, hãy giữ thẳng cằm và nhìn thẳng dù bạn chỉ đang đi một mình.

7. Đứng thẳng, vai hơi ngửa về phía sau


Đứng thẳng là một trong những tư thế truyền tải thông điệp rõ ràng nhất về sự tự tin của bạn. Đây có thể là một thách thức lớn đối với những người đã quen buông thõng vai khi đi. Nhưng bạn cần phải vượt qua nó. Tập trung lực đẩy vai của bạn thật thẳng khi đứng yên và cả khi đang đi. Không cần quá nhiều, chỉ cần một chút thôi nhưng cử chỉ đơn giản đó thực sự là mang lại nhiều thay đổi. Hãy tập động tác này và thử nhìn vào gương xem, trông bạn tự tin hơn rất nhiều, đúng không?

8. Sải bước rộng

Một người đàn ông tự tin sẽ không bao giờ vộ vã hay cuống cuồng, vì vậy hãy chú ý đến những bước đi của mình. Nếu muốn thể hiện sự tự tin của mình, hãy sải những bước lớn và dứt khoát, mạnh mẽ.

9. Bắt tay thật chặt

12760_20131014145248.png
Một điều cần lưu ý khi bạn muốn thể hiện sự bản lĩnh, tự tin của mình: những cái bắt tay mạnh mẽ. Không gì tệ hơn là trong một buổi gặp gỡ là bạn bỏ lỡ cơ hội bắt tay khi chào hỏi hay giới thiệu về bản thân mình. Một cái bắt tay nhẹ và hời hợt cũng sẽ khiến bạn vô cùng mất điểm. Đó không phải là hành động của một người đàn ông! Hãy bắt tay một cách từ tốn nhưng mạnh mẽ và tự tin. Đừng có chộp lấy bàn tay của người khác và cũng không nên giữ quá lâu.

10. Chú ý đến vẻ bề ngoài


12648_20131014145252.png

Hãy thử tưởng tượng lúc bạn bước vào một căn phòng với rất nhiều phụ nữ đẹp hay các sếp, mà bạn lại lôi thôi, quần áo xộc xệch, tóc tai rối bù thì sẽ như thế nào nhỉ? Chắc chắn là bộ dạng đó sẽ làm bạn ngượng chín người và cũng chẳng để lại ấn tượng tốt đẹp gì với mọi người.

Hãy dành thời gian chăm chút cho vẻ ngoài của mình trước khi ra khỏi cửa. Điều đó giúp bạn cải thiện suy nghĩ của mọi người về mình đáng kể đấy!
Và đừng ngại thử nghiệm với những sản phẩm thời trang hay làm đẹp mới để tìm ra thứ thực sự phù hợp với bạn.
Theo DEPplus
 
Top