10 cách để giữ an toàn khi dịch bệnh

Trong chuyên mục 'Sống khỏe mỗi ngày' đăng bởi Ánh Minh, 26/3/2020. — 287 Lượt xem

 1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  10 cách để giữ an toàn khi dịch bệnh

  Trong thời gian xảy ra dịch bệnh, mọi người có thể sợ hãi và nghĩ rằng việc bị bệnh là không thể tránh khỏi hoặc thực hiện bất kỳ biện pháp quyết liệt nào để tự cứu mình. Điều quan trọng là nghiên cứu chuyên gia nói gì và tìm ra những biện pháp để giữ cho bạn an toàn.

  Chúng tôi muốn giúp bạn giữ sức khỏe trong thời gian khủng hoảng vì vậy chúng tôi sẽ chia sẻ những cách để giữ sức khỏe trong khi xảy ra dịch bệnh.

  1. Để các thành viên gia đình bị bệnh ở nhà.

  [​IMG]
  Một lý do khiến mọi người có xu hướng bị bệnh trong những tháng mùa đông có khả năng là do thời tiết lạnh thường buộc mọi người ở cùng nhau trong không gian kín, khiến bệnh dễ lây lan hơn. Biết điều này, nếu bạn hoặc người thân đã có dấu hiệu bị bệnh, hãy tránh ra ngoài nơi công cộng. Trong trường hợp nghiêm trọng hơn, người bệnh có thể được cách ly

  2. Dùng thuốc trước khi có triệu chứng.

  Đối với những người đã dùng thuốc điều trị hen suyễn hoặc dị ứng, có thể nên nói chuyện với bác sĩ về kế hoạch trước khi dùng thuốc, trong đó họ điều trị các triệu chứng trước khi chúng xảy ra, để giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh.

  3. Vệ sinh các vật dụng thường xuyên được sử dụng.

  [​IMG]
  Cũng như mọi người nên tránh ra ngoài nơi công cộng khi bị bệnh, điều quan trọng không kém đối với những người hiện đang có sức khỏe tốt là tránh tiếp xúc gần gũi với những người đang có các triệu chứng rõ ràng. Tương tự như vậy, bạn nên thường xuyên vệ sinh các vật dụng trong nhà hoặc nơi làm việc, bằng cách này bạn có thể tránh tiếp xúc gián tiếp với người bệnh.

  4. Nấu thịt và trứng đúng cách.

  [​IMG]

  Thực phẩm có thể chứa vi khuẩn độc hại và có thể khiến người ta bị bệnh bằng cách ăn hoặc chỉ cần chạm vào nó. Hầu hết các loại thực phẩm, đặc biệt là thịt, thịt gia cầm, cá và trứng, cần được nấu chín đúng cách để tiêu diệt vi khuẩn này. Thông thường, thực phẩm cần được nấu ở nhiệt độ khoảng 167 ° F (75 ° C) hoặc nóng hơn và nên nấu đến ít nhất 140 ° F (60 ° C) khi ăn

  5. Tránh tiếp xúc với động vật hoang dã hoặc trang trại.

  [​IMG]
  Nhiều loài động vật có thể mang mầm bệnh gây hại có thể gây ra nhiều loại bệnh ở người. Được biết đến như là bệnh zoonotic, chúng có thể lây lan qua chạm, cắn hoặc thậm chí bằng cách sinh sống ở cùng khu vực với động vật. Động vật trang trại, cũng như động vật hoang dã, có thể gây nguy hiểm cho con người, đặc biệt là trong một trận dịch. Bất cứ khi nào có thể, tránh những động vật này. Nếu việc tiếp xúc với chúng là không thể tránh khỏi, tốt nhất là bạn nên rửa và vệ sinh tay sau khi tiếp xúc với chúng, đồ dùng của chúng hoặc khu vực chúng sống.

  6. Làm sạch khăn ngay lập tức.

  [​IMG]
  Mọi người có thể có thói quen tái sử dụng cùng một chiếc khăn hoặc khăn lau để cắt giảm đồ dùng, nhưng điều đó không phải lúc nào cũng an toàn. Khăn có thể là nơi sinh sản của vi trùng, đặc biệt là khi người bệnh đang sử dụng chúng. Mọi người nên làm sạch và thay thế khăn trong không gian sinh hoạt chung của họ, như trong nhà bếp hoặc trong phòng tắm.

  7. Giữ nước.

  [​IMG]

  Khi bạn cảm thấy không khỏe, cơ thể bạn bắt đầu sử dụng nhiều chất lỏng hơn bình thường, do đó bạn có thể bị mất nước mà không hề nhận ra. Uống khoảng 8 cốc chất lỏng mỗi ngày, như nước dùng, nước ép trái cây, sữa hoặc cà phê không cafein . Thêm vào đó, bạn cũng có thể hút đá viên hoặc sử dụng máy tạo độ ẩm. Tránh đồ uống có đường hoặc cafein.

  8. Dự trữ đồ ăn

  [​IMG]
  Nếu khu vực của bạn trải qua một ổ dịch, bạn có thể không thể rời khỏi nhà. Để chuẩn bị cho việc này, có thể dự trữ thực phẩm và nước, khoảng 2 tuần. Hãy thử tìm những thực phẩm không dễ hỏng, như đồ hộp và thực phẩm đóng hộp, có thể được lưu trữ dễ dàng. Ngoài ra, hãy đảm bảo dự trữ giấy vệ sinh, sản phẩm tẩy rửa, khăn giấy, thức ăn cho vật nuôi, vật dụng vệ sinh và bất kỳ vật dụng y tế nào bạn có thể cần, như thuốc.

  9. Đeo găng tay ở nơi công cộng.

  [​IMG]
  Như đã đề cập, vi trùng thường lây lan qua tay. Đeo găng tay và khẩu trang y tế có thể giúp ích, nhưng bạn phải sử dụng chúng một cách chính xác. Đối với găng tay, điều quan trọng cần nhớ là bạn có thể bị nhiễm vi trùng trên tay khi tháo găng tay, vì vậy hãy đảm bảo thường xuyên rửa tay sau khi tháo chúng ra, giống như nhân viên chăm sóc sức khỏe. Trên thực tế, hãy rửa tay trong khi đeo găng tay. Ngoài ra, hãy tìm găng tay tránh vi trùng. Các thương hiệu rẻ có thể cho phép vi khuẩn xâm nhập vào găng tay

  10. Cẩn thận với khẩu trang.

  [​IMG]

  Nói chung, khẩu trang rất hữu ích, nhưng nó lại trở nên rất phổ biến đối với mọi người khi sử dụng chúng không đúng cách. Đối với người mới bắt đầu, chúng thực sự nên được đeo bởi những người đã có dấu hiệu bệnh tật, không phải người khỏe mạnh, để tránh lây lan bệnh. Chúng đặc biệt quan trọng đối với nhân viên chăm sóc sức khỏe và những người chăm sóc người khác trong không gian gần. Mặt có màu là mặt được đeo bên ngoài và điều quan trọng là phải đeo nó đúng cách dể thoát hơi. Nên thường xuyên thay thế khẩu trang sau mỗi lần sử dụng, cũng như làm sạch khuôn mặt và bàn tay của bạn trước và sau mỗi lần sử dụng.

  Thêm: Luôn cập nhật thông tin.

  [​IMG]
  Có tất cả các loại thông tin ngoài kia về dịch bệnh và ý nghĩa của chúng đối với bạn và thế giới nói chung. Nhưng thông tin có sẵn có thể không chính xác, không đúng vời hiện trạng hoặc thậm chí có động cơ chính trị. Tất cả phụ thuộc vào bạn, hãy đảm bảo bạn đang sử dụng các nguồn cập nhật, đáng tin cậy mà bạn có thể tin tưởng. Ví dụ: đảm bảo thông tin được xác minh bởi nhiều nguồn.

  Một số cách mà bạn sẽ giữ an toàn cho bản thân trong một dịch bệnh là gì? Hãy chia sẻ với chúng tôi trong các phần bình luận

  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: BRIGHT SIDE​
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - cách để giữ Diễn đàn Date
Cách ăn đúng để giữ dáng Khám phá 12/7/2018
5 dấu hiệu cơ thể đang giữ nước quá nhiều và cách để đối phó với nó Sống khỏe mỗi ngày 10/6/2018
Cách để sống thân thiện với môi trường [☼] Xúc cảm 26/10/2017
Cách để giữ bình tĩnh [☼] Xúc cảm 18/10/2017
Cách để trở nên mạnh mẽ [☼] Xúc cảm 9/10/2017
Những cách để bạn giữ cho cuộc sống này luôn tươi đẹp Kỹ năng mềm 12/11/2016

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP