10 cách để duy trì động lực học tập

aizi

Cựu quản lý
Thành viên thân thiết
Tham gia
19/12/2009
Bài viết
1.023
Hãy cùng đọc 10 điều sau đây, bạn sẽ yêu việc học của mình hơn đấy! :KSV@10:


1. Xác định một mục đích rõ ràng và thực tế mà bạn có thể làm được, phải chắc rằng đó thực sự là mục-đích-của-bạn chứ không phải là mục đích của bố mẹ, người xung quanh hay của số đông. Có thái độ và suy nghĩ tích cực để theo đuổi mục tiêu mà mình đề ra trong việc học, cũng như khi thực hiện kế hoạch.

2. Lên danh sách những yếu tố thúc đẩy bạn học hành: khách quan (nhận được lời khen của bố mẹ, quà thưởng, học bổng…), chủ quan (đạt được trình độ cao cấp trong lĩnh vực mình đang học, thoả mãn sự ham mê tìm hiểu của bản thân...).

3. Tạo một áp lực thời gian cho bản thân khi làm bài tập, nếu không có áp lực về thời gian, bạn sẽ dễ lãng quên nhiệm vụ chính của mình và dần dần mất hứng thú khi bắt tay vào làm. Tốt hơn cả, bạn hãy dán một tờ stick note (tờ giấy dán, thường để ghi chú lên đó) ghi thời hạn chót nộp bài lên lịch, sau đó đánh dấu ngày bạn sẽ bắt đầu tiến hành làm bài cũng trên tờ lịch đó.

4. Nếu bạn thấy bài tập quá nhiều và nặng, hãy chia nhỏ ra làm nhiều phần. Mỗi ngày làm một chút, nhưng phải chắc chắn là mình làm xong chứ không để dồn sang hôm sau.

5. Nếu bạn muốn hoàn thành sớm bài tập thì hãy chọn phần dễ trước, khó sau, chọn làm những phần nào bạn cảm thấy hứng thú hoặc những đề mục nhỏ trước. Việc hoàn thành một cách nhanh chóng những phần như thế sẽ khiến bạn tự tin hơn về khả năng của mình.

6. Nếu cảm thấy khó khăn hoặc khó hiểu ở điểm nào trong bài tập, đừng ngại hỏi giáo viên hoặc người hướng dẫn. Sự giảng giải ngắn gọn của họ sẽ giúp bài tập trở nên dễ hiểu hơn, do đó bạn có thể tiếp tục phát triển bài làm nếu đi đúng hướng, cũng như hạn chế được những sai sót trong quá trình thực hiện.

7.
Tìm mối liên hệ giữa những gì bạn đang học/đang làm với những gì bạn sẽ thực hiện trong tương lai.

8.
Cố gắng giải quyết những vấn đề cá nhân có thể làm ảnh hưởng đến sự tập trung của bạn, nếu không, hãy điều tiết sao cho nó không can thiệp sâu vào việc học.

9.
Hạn chế những suy nghĩ hoặc thái độ thiếu tích cực như: chần chừ, chờ đợi may mắn mỉm cười, tự ti… khi học. Hãy nhìn vào những thành công hoặc kết quả mà bạn đạt được, tuy nhỏ thôi, nhưng nó có thể thay đổi thái độ của bạn đấy.

10. Mỗi khi hoàn thành xong một phần bài tập đề ra, bạn hãy tự thưởng cho mình nhé. Một que kem, thanh kẹo, một giờ nghe nhạc hoặc xem phim… vừa khiến đầu óc bạn thoải mái hơn, vừa duy trì được sự nhiệt tình trong bạn. Đừng nghĩ đến những gì chưa hoàn thành, hãy hài lòng với những gì mình đã hoàn thành bạn nhé!
:KSV@20:Theo Mực Tím
 

mrleader

let it be !
Thành viên thân thiết
Tham gia
18/11/2010
Bài viết
187
Cảm ơn aizi nhiều nha! nhờ đọc được bài này mà mình lấy lại quyết tâm trong học tập . thanks muck
 

Pasteur_NT

Thành viên mới
Tham gia
16/6/2011
Bài viết
11
Vậy làm sao để học thuộc nhanh mà không quên? 1 tuần nữa là mình thi rồi mà mình chưa được chữ nào trong đầu nà! Hjx
 

asianpacific

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
9/8/2011
Bài viết
27
giờ trường có cho thời hạn mỗi bài tập lớn 1 tuần + mỗi bài tập tính theo công thức 2 * a * b / (a + b) , đảm bảo thế nào cũng có động lực học tập :))
 

motsach123

Thành viên KSV
Tham gia
12/6/2017
Bài viết
56
Wow cám ơn bạn nha, quan điểm của bạn rất sáng tạo, mình đồng ý hai tay luôn. Và mình cũng muốn chia sẻ quan điểm của bản thân tại đây, đó là theo mình việc phát âm chính xác một từ thì mình các bạn nên học ngay từ đầu. Đây là phần cơ bản nhất, giống như ba mẹ luôn chỉnh cho chúng ta mối lần khi chúng ta còn bé xíu mà phát âm sai vậy. Hơn nữa việc học phát âm ngay từ đầu giúp bạn học từ dễ hơn bằng cách kết hợp âm thanh và hình ảnh. Bạn học phát âm từ khi nhìn vào hình ảnh của từ sẽ giúp dễ nhớ và nhớ lâu hơn. Hồi đó thì mình học phát âm ở Emas bên đường Sư Vạn Hạnh. Ở đây dạy tương đối hiệu quả và phương pháp của nó có thể áp dụng để tự học ở nhà được. Hiện nay Có rất nhiều clip để các bạn tham khảo về việc học phát âm trên youtube. Còn nếu không có thời gian để tự mò thì các bạn có thể tham khảo phương pháp dạy của Emas, lấy phương pháp đó về tự học.
 
Top