1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  10 bài tập trí não giúp trí nhớ của bạn luôn tốt

  Bạn rời khỏi nhà, đóng cửa lại và chợt nhận ra rằng bạn lại quên điện thoại. Đây là một cảm giác bực bội! Các triệu chứng nhầm lẫn thấp không phải là một phần bình thường của lão hóa. Nếu bạn đã nhận thấy rằng bạn đang trở nên hay quên, đã đến lúc đánh thức bộ não của bạn và thử một số bài tập có thể tăng cường trí nhớ của bạn!

  Chúng tôi tìm thấy 10 cách đơn giản để khiến trí nhớ của chúng ta được phục hồi

  1. Đổi tay trong các hoạt động hàng ngày.

  [​IMG]

  Thông thường ta chỉ sử dụng một tay là chủ đạo và chúng ta sử dụng vào hầu hết các thời gian. Nhưng hãy cố gắng chuyển tay! Sử dụng bàn tay đối diện của bạn sẽ tăng cường các kết nối thần kinh trong não của bạn.

  Bạn có thể làm điều đó trong khi đánh răng, rửa chén, viết, hoặc rót đồ uống. Lần đầu tiên bạn làm điều đó, nó có thể rất khó khăn, nhưng dần dần bạn sẽ quen với nó, và bạn sẽ cho bộ não của bạn tập luyện

  2. Đọc sách thành tiếng.

  [​IMG]
  Đọc to có thể tăng trí nhớ của bạn! Nói và nghe chính mình nói giúp bộ não lưu trữ thông tin.

  Bạn có thể thực hành bài tập này với bạn bè hoặc con của bạn. Nếu bạn có thể làm điều đó, hãy chuyển sang audiobook. Kiểu đọc này thu hút trí tưởng tượng theo một cách khác và các vùng não khác bắt đầu hoạt động.

  3. Ăn bằng đũa.

  [​IMG]

  Thực hành các khu vực tập trung của các tế bào thần kinh trong tầm tay của bạn có thể kích thích não. Hoạt động đầu ngón tay, giống như sử dụng đũa, giúp bộ não của bạn bằng cách tăng cường lưu thông. Cộng với việc ăn uống chánh niệm có thể giúp tiêu hóa của bạn và giúp bạn kiểm soát lượng calo của mình

  4. Thức dậy và ngửi mùi vani.

  [​IMG]

  Nhiều người trong chúng ta thức dậy vào buổi sáng và uống cà phê tươi. Bạn chỉ có thể thay đổi thói quen buổi sáng thông thường của bạn và thức dậy với một cái gì đó khác! Nó có thể là mùi của vani hoặc hoa hồng. Ngửi một chiết xuất của mùi hương yêu thích của bạn trong một tuần

  Bài tập này rất dễ và được mô tả trong cuốn sách Keep Your Brain Alive: 83 Bài tập thần kinh để giúp ngăn ngừa mất trí nhớ và tăng thể lực tinh thần của Larry Katz và Manning Rubin. Bằng cách ngửi một mùi mới vào buổi sáng, bạn có thể kích hoạt các con đường thần kinh mới.

  5. Đeo nút tai

  [​IMG]
  Larry Katz và Manning Rubin cũng khuyên đeo nút tai. Ví dụ, bạn có thể làm điều đó khi bạn cùng gia đình ăn sáng. Trải nghiệm thế giới không âm thanh! Nhưng đừng quên cảnh báo những người thân yêu của bạn rằng hôm nay bạn đang thử một kỹ thuật mới.

  Thói quen buổi sáng của chúng ta có thể khiến chúng ta lắng nghe được một nửa vì bộ não của chúng ta có một ý tưởng khá tốt về những gì mong đợi. Chặn tuyến đường cảm giác chính của bạn bằng cách đeo nút tai và sử dụng các cách khác để thực hiện các nhiệm vụ đơn giản như ăn hoặc uống cà phê.

  6. Nắm chặt tay.

  [​IMG]

  Các nhà tâm lý học Hoa Kỳ nói rằng nắm chặt bàn tay phải trong 90 giây giúp hình thành trí nhớ. Chuyển động tương tự ở bên trái có thể cải thiện việc nhớ lại bộ nhớ.

  Kết luận này được đưa ra sau một thí nghiệm với 50 người trưởng thành, đã ghi nhớ tốt hơn từ một danh sách dài, bằng cách siết chặt nắm tay.

  7. Nâng nhịp tim của bạn 3 lần một tuần.

  [​IMG]
  Nâng cao nhịp tim của bạn 3 lần một tuần trong 20 phút. Bạn có thể làm điều này chỉ bằng cách đi bộ và kiểm tra nhịp tim bằng smartwatch.

  Bộ não của bạn sẽ được đắm mình trong oxy và nó sẽ giúp bạn phát triển các tế bào mới. Đó là lý do tại sao các bài tập aerobic rất quan trọng đối với cả sức khỏe thể chất và tinh thần.

  8. Tạo hình ảnh từ và câu đố.

  [​IMG]

  Lấy bất kỳ từ nào bạn thích và bắt đầu hình dung chính tả của từ đó trong đầu bạn. Sau khi bạn hoàn thành việc này, hãy nghĩ đến bất kỳ từ nào khác bắt đầu hoặc kết thúc với cùng 2 chữ cái. Những loại câu đố sẽ giúp cho bộ não của bạn hoạt động

  9. Mở một cửa sổ trong khi lái xe.

  [​IMG]
  Lái xe trong im lặng có thể rất thư giãn, nhưng nếu thời tiết bên ngoài là hoàn hảo, hãy mở cửa sổ của bạn! Ngửi mùi mưa, nghe tiếng chim hót.

  Bộ não của bạn sẽ ngay lập tức bắt đầu liên kết giữa các điểm âm thanh và mùi mà bạn nhận thấy.

  10. Làm 4 bài tập quan sát chi tiết.

  [​IMG]
  Ghi nhớ 4 chi tiết về những người bạn gặp ở nơi công cộng. Ví dụ, chú ý màu tóc, loại giày họ mang hoặc mùi

  Chúng tôi không quan sát đủ. Chúng tôi thực sự đã đi đến một điểm mà chúng ta thường không nhận được thông tin rằng bộ não của chúng ta nên ghi nhớ và có thể khắc phục điều này. Trong khi ngồi trong quán cà phê, hãy chọn một người và mô tả họ chi tiết trong đầu bạn.

  Những bài tập nào mà bạn sẽ thực hành? Bạn có những lời khuyên hiệu quả của riêng bạn về cách tăng cường trí nhớ không? Hãy chia sẻ ý kiến của bạn với chúng tôi dưới đây!
  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: BRIGHT SIDE​
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - bài tập trí Diễn đàn Date
7 Bài Tập Cơ Bụng Hiệu Quả Cho Nam Tại Phòng Gym Sống khỏe mỗi ngày 23/10/2020
8 bài tập giảm cân nhanh (kỳ 2) [☺] Làm đẹp 10/9/2020
Bài tập Kanji N3 có giải thích, chấm điểm #22 Tiếng Nhật 10/9/2020
3 bài tập cải thiện tình trạng đau lưng Sống khỏe mỗi ngày 7/9/2020
Chiêu trò sau những bài tập rèn luyện sức khỏe Cảnh báo 23/7/2020
Bài tập trắc nghiệm 12 thì tiếng anh hướng dẫn giải bài tập ôn tập Luyện tiếng Anh 28/6/2020

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP