10 ảnh thiên tai ấn tượng 2011

Suzibimon

Evergreen
Thành viên thân thiết
Tham gia
8/4/2011
Bài viết
824
Núi lửa rực đỏ bầu trời Chile, bão bụi như ngày tận thế ở Mỹ hay một cậu bé chìm nghỉm giữa nước lũ Thái Lan là những hình ảnh thiên tai khó quên trong năm 2011.Những ngôi nhà nằm cheo leo bên miệng vực sau trận động đất ở Redcliffs, gần thành phố Christchurch, New Zealand, hôm 22/2. Cơn địa chấn mạnh 6,3 độ richter đã cướp đi gần 150 sinh mạng người dân nơi đây.
Ảnh: AFPÔ tô mắc kẹt 12 tiếng đồng hồ trong bão tuyết ở Chicago, Mỹ, hồi tháng hai năm nay. Đây là trận bão tuyết lớn thứ ba từng quét qua thành phố này. Ảnh: chicagotribuneBức ảnh ghi lại khoảnh khắc cơn sóng thần tràn vào bờ biển Nhật Bản. Thảm họa kép động đất-sóng thần đã nhấn chìm cả vùng đông bắc Nhật Bản và làm 20.000 người mất tích, đồng thời phá hủy các lò phản ứng của nhà máy điện hạt nhân Fukushima I, dẫn đến cuộc khủng hoảng hạt nhân tồi tệ nhất trong lịch sử Nhật Bản.
Ảnh: majiroxnewsCột khói đen khổng lồ bốc lên ngùn ngụt từ một nhà máy bị cháy sau trận động đất và sóng thần ở Sendai, Nhật Bản hôm 11/3. Ảnh: ReutersNgày 5/7, người dân Arizona, Mỹ chứng kiến một trong những trận bão bụi kinh hoàng nhất suốt nhiều năm qua. Những cơn gió quét lớn với vận tốc 95km/h đã tạo ra một bức tường bụi khổng lồ cao đến 3.000 nuốt gọn thủ phủ Phoenix và sa mạc Arizona. Ảnh: AFPBầu trời miền nam Chile rực đỏ khi núi lửa Puyehue thức giấc hôm 5/6. Lần phun trào đầu tiên trong suốt 50 năm qua của núi lửa Puyehue đã khiến 3.500 người dân phải sơ tán và tạo ra những đám mây khói bay sang tận Argentina. Ảnh: AFPMột trận lũ quét tồi tệ nhất trong vòng 40 năm qua đã bất ngờ tấn công thành phố cảng Genoa, thành phố lớn nhất ở bờ biển phía bắc Italy hôm 5/11. Một phần ba lượng mưa trung bình hàng năm đã đổ xuống Genoa chỉ trong vòng 6 giờ, làm ít nhất sáu người thiệt mạng. Hàng trăm xe ô tô bị nước lũ cuốn trôi, dạt vào nhau và bị phá hủy hoàn toàn. Ảnh: AFPMột con đường bị chia làm 5 đoạn đứt gãy sau khi cơn bão Irene đánh vào bờ đông nước Mỹ hồi cuối tháng 8. Cơn bão đã làm ít nhất 21 người thiệt mạng và gây thiệt hại ước tính 7 tỷ USD. Ảnh: mushahedMột cậu bé chìm nghỉm giữa dòng nước lũ ở tỉnh Nonthaburi, Thái Lan nhưng vẫn cố với tay lên để giữ những tờ tiền khô ráo. Ảnh: AFPXe cộ bị nước lũ quây tròn trong vòng xuyến tại tỉnh Ayutthaya, Thái Lan. Cơn lũ lịch sử mạnh nhất trong nửa thập kỷ đã quét qua miền trung và bắc Thái Lan từ tháng 7 và kéo dài cho đến tận bây giờ. Ít nhất 600 người Thái Lan đã thiệt mạng, hàng triệu người bị ảnh hưởng và hàng tỷ USD bị mất trắng khi cơn lũ này vẫn chưa đi qua. Ảnh: AFP
Nguồn: VnExpress

:KSV@18:cậu bé đang bị chìm.....mà vẫn cố giữ cho những tờ tiền khô ráo sao.....:KSV@17:
 
Top