1. rubi_mos2002

  rubi_mos2002 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  1 lý thuyết mới giải thích tại sao đàn ông mê ngực phụ nữ

  Tham khảo
  A new theory on why men love breasts?
  Published on April 2, 2011 by Jena Pincott in Love, Sex, and Babies

  Tại sao đàn ông yêu bộ ngực?

  Để tôi đếm các lý thuyết:

  1. Lý thuyết Freud (những bộ ngực nhắc đàn ông nhớ về mẹ của họ và sự nuôi dưỡng thời thơ ấu)

  2. Tiến hóa (những bộ ngực giống với cặp mông, và tổ tiên chúng ta thường trèo ở đằng sau)

  3. Sinh sản (những bộ ngực là chỉ báo về tuổi tác, và bộ ngực lớn là 1 dấu chỉ về mức độ estrogen cao, gắn liền với khả năng sinh sản).

  Liệu những lý thuyết đó đã đủ để giải thích tại sao bộ ngực được yêu thích?

  Nếu chưa thì đây là lí do khác:

  Bộ ngực làm cho sự gắn kết giữa các cặp đôi dễ dàng hơn. Đàn ông được tiến hóa để yêu bộ ngực vì phụ nữ có nhiều khả năng quan hệ tình dục với – và/hoặc trở nên gắn bó – với những người yêu sờ ngực của họ.

  Ý tưởng này đến từ cuộc phỏng vấn của phóng viên New York Times, John Tierney với nhà khoa học thần kinh nổi tiếng Larry Young với nghiên cứu về hôn nhân 1 vợ 1 chồng. Theo Young, chú ý nhiều đến bộ ngực có thể giúp xây dựng những mối quan hệ dài hạn.

  Khi đứa bé bú mẹ, hoc mon oxytocin được phóng thích ở phụ nữ. Oxytocin giúp người mẹ gắn bó với đứa con của cô. Cô cảm thấy yêu thương và gắn bó. Phản ứng tương tự có thể xảy ra nếu 1 người đàn ông mút và vuốt ve bộ ngực của 1 phụ nữ trong quan hệ tình dục. Do đó đàn ông chú ý đến bộ ngực vì làm như vậy có thể giúp họ thu hút và giữ được những bạn tình.

  Lý thuyết này có thể không phải là lời giải thích mạnh mẽ nhất về lí do tại sao đàn ông được tiến hóa để yêu bộ ngực, nhưng nó đáng được giới thiệu.


  Nguồn: PsychologyToday
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP