Yến khánh hòa hầm sữa tươi – món ăn thơm ngon cho mọi người

phuonghuyen1228

Thành viên
Tham gia
27/10/2016
Bài viết
0
Tổ yến hầm sữa tươi là món ăn có giá trị dinh dưỡng rất cao và được xem là một trong 8 thực phẩm ngon và bổ dưỡng được nhiều đời vua chúa ngày xưa dùng. Tuy nhiên cách chế biến Yến khánh hòa hầm sữa tươi có khó và thật sự phức tạp như nhiều người nghĩ?. Đừng e ngại nhé cách nấu món ăn Tổ yến sào khánh hòa rất ít công đoạn và dễ thực hiện.
cach-che-bien-mon-yen-sao-ham-sua-tuoi-thom-ngon-1.jpg
Hai nguyên liệu chủ yếu của món ăn này là Tổ yến khánh hòa và sữa tươi. Từ ngày xưa đến bây giờ, hầu hết phụ nữ ai cũng đều biết đến tác dụng cải thiện nhan sắc của sữa tươi. bây giờ, lại được chế biến kết hợp với Tổ yến tạo nên 1 sản phẩm không chỉ giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, phòng chống bệnh tật và đặc biệt là hữu ích cho công việc làm đẹp cho nữ giới.

Nguyên liệu của món ăn Tổ yến sào hầm sữa tươi:

  • 3 quả trứng gà,
  • sữa tươi 50g,
  • Yến sào khánh hòa đã ngâm 20g
  • Gia vị vừa đủ dùng.
Xem thêm các sản phẩm yến tại đây: https://yenkhanhhoa.info/

Cách làm Tổ yến sào hầm sữa tươi


  • Bước 1: - Đập 3 quả trứng gà cho vào tô, đánh đều tròng trắng và tròng đỏ lên.Sau đó bạn cho sữa tươi vào trộn đều tất cả lên một lần nữa. Lọc tất cả hỗn hợp trên qua rây để loại bỏ các tạp chất.
  • Bước 2: Sau khi làm sạch Tổ yến sào, bạn ngâm Yến khánh hòa vào nước ấm tầm khoảng 1 tiếng để Yến khánh hòa nở đều.việc này sẽ giúp cho Yến sào khánh hòa nhanh chín hơn, nhằm mục đích giữ lại các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Sau đó, chúng ta lấy Tổ yến ra, để ráo nước và bỏ vào tô hỗn hợp trứng gà sữa tươi lúc nãy. Bạn cho thêm gia vị vừa khẩu vị. Cuối cùng bạn đem cách thủy trong khoảng 10 phút là có thể ăn được.
Bạn lưu ý nên dùng nóng để cơ thể bạn dễ hấp thụ hết các chất dinh dưỡng. Nếu để nguội, món ăn của chúng ta sẽ không còn vẻ hấp dẫn ban đầu nữa.
Tham khảo thêm các bài viết liên quan về phương pháp chế biến yến Khánh Hoà: Cách chế biến tổ yến chưng đường phèn cho bé
 
×
Quay lại
Top Bottom