tai25555
Thành viên
- Tham gia
- 10/1/2022
- Bài viết
- 0
Vì trong nước ngọt có chứa carbon dioxide (CO2) sẽ hòa tan trong nước tạo thành nước có ga.
Trong các nhà máy sản xuất nước ngọt, CO2 sẽ được nạp vào từ từ với áp suất cao trong các bình nén. Sau đó sẽ được thêm nước và đóng kín để giữ nguyên ở áp suất này.
Vậy nên khi bạn mở nắp chai hoặc lon nước ngọt, do áp suất bên ngoài thấp hơn nên CO2 phân tách thành khí và giải phóng khỏi dung dịch dưới dạng các bong bóng nhỏ, làm cho nước ngọt trở nên sủi bọt.
CO2 không bị hấp thụ bởi dạ dày và ruột nên bạn sẽ có cảm giác sảng khoái và dễ chịu sau khi uống. Vì khí CO2 bị nhiệt độ cao trong dạ dày làm thoát ra ngoài qua đường miệng và mang theo 1 nhiệt lượng trong cơ thể, hãy cũng mình tìm hiểu thêm top 5 nước ngọt có gas nhé.
(nước sẽ sủi bọt sau khi mở nắp)
Trong các nhà máy sản xuất nước ngọt, CO2 sẽ được nạp vào từ từ với áp suất cao trong các bình nén. Sau đó sẽ được thêm nước và đóng kín để giữ nguyên ở áp suất này.
Vậy nên khi bạn mở nắp chai hoặc lon nước ngọt, do áp suất bên ngoài thấp hơn nên CO2 phân tách thành khí và giải phóng khỏi dung dịch dưới dạng các bong bóng nhỏ, làm cho nước ngọt trở nên sủi bọt.
CO2 không bị hấp thụ bởi dạ dày và ruột nên bạn sẽ có cảm giác sảng khoái và dễ chịu sau khi uống. Vì khí CO2 bị nhiệt độ cao trong dạ dày làm thoát ra ngoài qua đường miệng và mang theo 1 nhiệt lượng trong cơ thể, hãy cũng mình tìm hiểu thêm top 5 nước ngọt có gas nhé.
(nước sẽ sủi bọt sau khi mở nắp)