Vì sao inox được sử dụng làm vật liệu chế tạo thiết bị bếp công nghiệp?

Tham gia
27/4/2021
Bài viết
0
Khi đi vào trong các căn bếp, khu vực chế biến hiện đại bạn dễ dàng nhận ra được vật liệu chủ yếu được sử dụng là inox. Vậy vì sao inox được sử dụng làm vật liệu chế tạo thiết bị bếp công nghiệp? Hãy cùng tham khảo bài viết để biết rõ hơn lí do nhé.
[IMG]

Vật liệu inox được sử dụng làm vật liệu chế tạo thiết bị bếp công nghiệp?

Những sản phẩm bằng inox ngày càng được khách hàng đánh giá cao. Thiết bị làm bằng inox thường sáng bóng và bền lâu nên được khách hàng hết sức ưa chuộng. Ngoài ra còn nhiều đặc điểm giúp cho khách hàng lựa chọn sử dụng thiết bị bếp inox trong nhiều lĩnh vực.
Đặc tính của vật liệu inox
Các đặc tính nổi trội của inox chính là lí do chính khiến inox được sử dụng làm vật liệu chế tạo thiết bị bếp công nghiệp. Một số đặc tính của inox như:
  • Độ dẻo cao: Dễ dàng uốn nắn, thuận lợi cho công việc chế tạo.
  • Độ cứng : Đây là điều mà tất cả các thiết bị bếp công nghiệp và thiết bị chế biến thực phẩm đều cần.
  • Chống chịu ăn mòn: Khả năng chống chịu ăn mòn cao hơn hẳn các kim loại như sắt, gang đã giúp inox “lên ngôi”.
  • Độ dẻo dai ở nhiệt độ thấp tốt: Chịu đựng sức lạnh tốt hơn sẽ đảm bảo độ bền và an toàn cho thiết bị.
  • Nhẹ: Giảm đáng kể trọng lượng của các thiết bị.
  • Không bị bám bẩn: Đây có lẽ là một trong những đặc tính nổi trôi của inox so với các kim loại khác. Không bám bẩn giúp công tác vệ sinh trở nên dễ dàng hơn tại các khu vực bếp.
  • Không bị biến màu: Ở môi trường làm việc đầy dầu mỡ và các chất gây ố màu thì đây khả năng giữ màu của thiết bị sẽ rất cần thiết. Đây là một đặc điểm hoàn toàn nổi trội của inox so với các kim loại khác.
  • Bề mặt phẳng và sáng bóng: Độ bóng của inox cao hơn hẳn kim loại khác. Độ sáng bóng tạo vẻ đẹp và hiện đại cho khu bếp.
Những đặc tính nổi trội của inox hoàn toàn phù hợp với yêu cầu và nhu cầu sử dụng của thiết bị bếp công nghiệp và thiết bị chế biến thực phẩm.
Thiết bị bếp inox công nghiệp luôn đảm bảo an toàn thực phẩm
An toàn vệ sinh luôn là vấn đề mà xã hội quan tâm về thực phẩm. Thiết bị chế biến thực phẩm luôn phải đảm bảo vệ sinh toàn thực phẩm cho mọi người.
Các quy định về an toàn thực phẩm của Bộ Y tế cũng đã quy định inox là vật liệu đạt tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm. Các cơ quan chức năng thường xuyên có các đợt thanh tra để đảm bảo các nhà bếp luôn giữ được an toàn vệ sinh.
[IMG]

Những thiết bị chế biến thực phẩm và thiết bị bếp công nghiệp phổ biến sử dụng vật liệu inox

Những thiết bị chế biến thực phẩm và thiết bị bếp công nghiệp phổ biến thường sử dụng vật liệu inox để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; mang đến vẻ đẹp thẩm mĩ và sự bề lâu khi sử dụng sản phẩm. Một số thiết bị bếp được làm bằng vật liệu inox được nhiều khách hàng sử dụng như sau:
Thiết bị chế biến thịt
  • Máy xay chả lụa, máy xay thịt làm giò, máy xay thịt công nghiệp.
  • Máy thái thịt, máy cắt thịt.
  • Máy vặt lông gà, máy vặt lông gia cầm.
  • Lò quay vịt, lu quay vịt, máy quay vịt.
  • Máy đùn xúc xích.
Thiết bị bếp công nghiệp
  • Nồi nấu phở, nồi nấu cháo công nghiệp, nồi nấu sữa đậu nành.
  • Tủ nấu cơm công nghiệp, tủ hấp công nghiệp, tủ hấp bánh bao.
  • Bếp chiên nhúng: Bếp chiên đơn, bếp chiên đôi.
  • Máy cưa xương, máy viên thịt cối đồng.
Thiết bị làm đồ ăn nhanh
  • Máy ép nước mía, xe nước mía.
  • Máy bào đá.
  • Bếp chiên nhúng: Bếp chiên đơn, bếp chiên đô, bếp chiên công nghiệp.
  • Máy xay đậu nành.
Thiết bị làm bánh
  • Lò nướng bánh mì, lò nướng bánh ngọt, lò nướng bánh công nghiệp.
  • Máy trộn bột mì, máy trộn bột đánh trứng.
  • Máy chia bột tự động, máy chia bột bằng tay.
  • Máy se bột, máy sẽ bột 3 băng.
  • Tủ ủ bột.
Ngoài ra còn có nhiều loại thực phẩm khác sử dụng inox làm vật liệu chế tạo. Có thể thấy nhờ những đặc tính vượt trội và phù hợp với đặc điểm của nhà bếp mà inox được sử dụng làm vật liệu chế biến thiết bị bếp công nghiệp. Inox ngày càng phổ biến hơn tại các nhà bếp hiện đại.
 
×
Quay lại
Top Bottom