Bạn sử dụng bếp từ lâu năm nhưng vẫn chưa biết cách vệ sinh bếp từ đúng cách? Bài viết này, romal việt nam muốn chia sẻ tới bạn cách vệ sinh bếp từ sạch nhất.
Cách vệ sinh bếp từ
Khi đun nấu chắc chắn thức ăn cũng như dầu mỡ sẽ vương trên mặt bếp vì thế để bếp lúc nào cũng được sáng bóng bạn phải vệ sinh ngay sau khi nấu . Mặt bếp vẫn còn nóng bạn không nên vệ sinh ngay lập tức , phải để cho bếp từ nguội hẳn mới được vệ sinh .
Bếp từ thực chất rất dễ vệ sinh vì ít góc cạnh , khe nhỏ cản trở việc lau chùi nhưng từng loại vết bẩn mà ta lại có cách xử lý khác nhau .
Vệ sinh mặt bếp
Đối với loại vết bẩn dễ vệ sinh có thể lau chùi dễ dàng bạn chỉ cần một chiếc khăn mềm , giặt sạch , vắt khô sau đó lau nhẹ trên mặt bếp . Bạn cũng có thể sử dụng chai nước lau kính xịt lên mặt bếp từ để lau , nó sẽ làm mặt kính được sáng bóng hơn . Một mẹo nhỏ nếu không có nước lau kính bạn có thể dùng bọt cơm mà bạn nấu hàng ngày hòa loãng ra và đổ dàn đều trên mặt bếp cho đến khi khô lại . Mọi vết bẩn cũng như dầu mỡ sẽ bám vào nước cơm , bạn chỉ cần lau qua là mặt bếp sẽ sáng bóng như mới mua. Ngoài ra bạn có thể sử dụng các loại nước chanh, soda để lau chùi một thứ rất dễ kiếm ngay trong căn nhà của bạn
Đối với các loại vết bẩn khô két , khó có thể lau chùi bằng khăn mềm thì bạn nên sử dụng dụng cụ chuyên cho bếp từ . Cái tôi nói đến ở đây là chiếc dao vệ sinh bếp từ tuyệt đối bạn không nên sử dụng búi sắt hay vật cứng , nhọn khác để trà sát lên mặt bếp điều đó rất dễ làm mặt bếp xước và trở nên mất sự sáng bóng . Dạo vệ sinh bếp từ là dụng cụ chuyên cho bếp từ âm kính , nó sẽ không gây tổn hại cho mặt bếp của bạn .
Vệ sinh bụng bếp
Bụng bếp cũng là nơi cực kỳ quan trọng của bếp vì bên trong đó chứa tất cả linh kiện điện tử để cho bếp từ có thể hoạt động . Ở bộ phận này bạn không cần thường xuyên lau chùi như mặt kính vì thường bụng bếp sẽ được đặt chìm xuống dưới mặt bếp nên không bị thức ăn rơi vào . Nhưng bạn cũng nên 1 tháng vệ sinh 1 lần vì ở dưới lỗ đá rất dễ bị bụi bám vào cũng như tơ nhiện giăng trên bụng bếp .
Để vệ sinh bụng bếp bạn nên rút giây điện ra sau đó nhấc nhẹ bếp lên khỏi lỗ đá , lấy chổi lông để phủi bụi cũng như tơ nhện bám trên thành bếp , sau đó lấy khăn ẩm lau qua bụng bếp . Phía trong lỗ đá bạn cũng nên vệ sinh sạch sẽ để tránh trường hợp côn trùng sống trong đó chui vào bụng bếp làm cháy các vi mạch .
Trên đây là những chia sẻ mà công ty Romal muốn gửi đến bạn. nếu bạn có những câu hỏi hãy liên hệ với nhân viên kỹ thuật của chúng tôi sẽ hỗ trợ nhiệt tình. Chúc bạn giữ gìn chiếc bếp từ của mình được bền đẹp !
Cách vệ sinh bếp từ
Khi đun nấu chắc chắn thức ăn cũng như dầu mỡ sẽ vương trên mặt bếp vì thế để bếp lúc nào cũng được sáng bóng bạn phải vệ sinh ngay sau khi nấu . Mặt bếp vẫn còn nóng bạn không nên vệ sinh ngay lập tức , phải để cho bếp từ nguội hẳn mới được vệ sinh .
Bếp từ thực chất rất dễ vệ sinh vì ít góc cạnh , khe nhỏ cản trở việc lau chùi nhưng từng loại vết bẩn mà ta lại có cách xử lý khác nhau .
Vệ sinh mặt bếp
Đối với loại vết bẩn dễ vệ sinh có thể lau chùi dễ dàng bạn chỉ cần một chiếc khăn mềm , giặt sạch , vắt khô sau đó lau nhẹ trên mặt bếp . Bạn cũng có thể sử dụng chai nước lau kính xịt lên mặt bếp từ để lau , nó sẽ làm mặt kính được sáng bóng hơn . Một mẹo nhỏ nếu không có nước lau kính bạn có thể dùng bọt cơm mà bạn nấu hàng ngày hòa loãng ra và đổ dàn đều trên mặt bếp cho đến khi khô lại . Mọi vết bẩn cũng như dầu mỡ sẽ bám vào nước cơm , bạn chỉ cần lau qua là mặt bếp sẽ sáng bóng như mới mua. Ngoài ra bạn có thể sử dụng các loại nước chanh, soda để lau chùi một thứ rất dễ kiếm ngay trong căn nhà của bạn
Đối với các loại vết bẩn khô két , khó có thể lau chùi bằng khăn mềm thì bạn nên sử dụng dụng cụ chuyên cho bếp từ . Cái tôi nói đến ở đây là chiếc dao vệ sinh bếp từ tuyệt đối bạn không nên sử dụng búi sắt hay vật cứng , nhọn khác để trà sát lên mặt bếp điều đó rất dễ làm mặt bếp xước và trở nên mất sự sáng bóng . Dạo vệ sinh bếp từ là dụng cụ chuyên cho bếp từ âm kính , nó sẽ không gây tổn hại cho mặt bếp của bạn .
Vệ sinh bụng bếp
Bụng bếp cũng là nơi cực kỳ quan trọng của bếp vì bên trong đó chứa tất cả linh kiện điện tử để cho bếp từ có thể hoạt động . Ở bộ phận này bạn không cần thường xuyên lau chùi như mặt kính vì thường bụng bếp sẽ được đặt chìm xuống dưới mặt bếp nên không bị thức ăn rơi vào . Nhưng bạn cũng nên 1 tháng vệ sinh 1 lần vì ở dưới lỗ đá rất dễ bị bụi bám vào cũng như tơ nhiện giăng trên bụng bếp .
Để vệ sinh bụng bếp bạn nên rút giây điện ra sau đó nhấc nhẹ bếp lên khỏi lỗ đá , lấy chổi lông để phủi bụi cũng như tơ nhện bám trên thành bếp , sau đó lấy khăn ẩm lau qua bụng bếp . Phía trong lỗ đá bạn cũng nên vệ sinh sạch sẽ để tránh trường hợp côn trùng sống trong đó chui vào bụng bếp làm cháy các vi mạch .
Trên đây là những chia sẻ mà công ty Romal muốn gửi đến bạn. nếu bạn có những câu hỏi hãy liên hệ với nhân viên kỹ thuật của chúng tôi sẽ hỗ trợ nhiệt tình. Chúc bạn giữ gìn chiếc bếp từ của mình được bền đẹp !